Thứ năm 24/04/2025 10:38

Hòa Bình: Tạm đình chỉ công tác Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình vừa ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Trần Văn Thành, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Ngày 13/8, ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với cán bộ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Trần Văn Thành, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, kể từ ngày ký cho đến khi có quyết định có hiệu lực của cơ quan pháp luật có thẩm quyền.

Ông Trần Văn Thành, Phó Trưởng BQL các KCN tỉnh Hòa Bình, bị tạm đình chỉ chức vụ (Ảnh: Công an Hòa Bình).

Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hòa Bình được giao bố trí phân công công tác đối với ông Trần Văn Thành theo quy định.

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Thành (SN 1967), Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (nguyên Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình).

Ông Thành bị khởi tố điều tra tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng bị khởi tố về tội danh trên còn có 2 Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình là ông Trịnh Ngọc Thủy (SN 1971) và bà Đinh Thị Ngọc Hoa (SN 1980).

Theo kết quả điều tra, năm 2018 và 2019, Liên minh hợp tác xãtỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ quản lý. Các ông bà nói trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để rút ngắn thời gian học, nhưng vẫn lập hồ sơ quyết toán các khoản tiền chế độ cho học viên như dự toán được phê duyệt, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước và quyền lợi, lợi ích hợp pháp của cá nhân tham gia các lớp học.

Thu Hường
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Hòa Bình

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế đề nghị xử lý hình sự Tiktoker bán hàng xách tay, trốn thuế

'Thống nhất đất nước' trong từng khoảnh khắc đời thường

Người dân tất bật chuyển đồ trước ngày dỡ Hàm Cá Mập

Trang sử bằng công nghệ, Báo Nhân Dân công bố đợt truyền thông lớn chưa từng có

Tín dụng chính sách thúc đẩy mô hình nông thôn mới

Thủy điện A Vương đồng hành Quỹ học bổng Vừ A Dính

50 năm thống nhất đất nước và dấu ấn ngành ngoại giao

Chùm ảnh: Tổng hợp luyện diễu binh lần 2 trong không khí hào hùng, trang nghiêm

Thời tiết hôm nay 23/4: Nắng gắt tại nhiều khu vực

Thời tiết biển hôm nay 23/4/2025: Nam Biển Đông có mưa, dông

Hà Nội: Thành lập cụm công nghiệp làng nghề, vốn đầu tư 502 tỷ đồng

Học viện Hải quân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Biển người chào đón các chiến sĩ tham gia luyện diễu binh tối 22/4

Xuất hiện 2 xe tăng T-54 trong chương trình 'Hẹn ước Bắc - Nam'

Bộ Tài chính chuẩn bị cho vận hành sàn giao dịch các-bon

Nơi thức tỉnh vẻ đẹp và tâm hồn bắt đầu từ sự thư giãn: Éclat toả sáng từ bên trong

Giải mã lý do người trẻ vẫn chưa muốn mua nhà

Tra cứu 'phạt nguội' tại chỗ: Giải pháp tránh ùn ứ

Hành khách khổ vì delay, Cục Hàng không đề xuất sửa luật, tăng mức bồi thường

Học sinh nông thôn sáng tạo công nghệ phục vụ sản xuất