Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/02/2020 00:00

Hoà Bình: Phát hiện doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng trong kinh doanh hoá chất

20:19 | 07/11/2019
Không có kế hoạch bảo vệ môi trường, không có bảng hiệu và đèn báo tại lối thoát hiểm của kho chứa hoá chất, không có bảng nội quy về an toàn hoá chất trong nhà xường, kho chứa hoá chất... là những hành vi vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực kinh doanh hoá chất tại Công ty Nông dược Nhật Thành mà lực lượng Quản lý thị trường Hoà Bình vừa phát hiện mới đây.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 7/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã hoàn tất hồ sơ vụ việc trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty Nông dược Nhật Thành về những hành vi vi phạm trên.

hoa binh phat hien doanh nghiep vi pham nghiem trong trong kinh doanh hoa chat
Lực lượng Quản lý thị trường Hòa Bình phát hiện doanh nghiệp vi phạm trong kinh doanh hóa chất

Trước đó, ngày 22/10/2019, theo phản ánh của người dân về việc phát tán mùi từ kho chứa hàng của Công ty nông dược Nhật Thành tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình, theo đề nghị của Công an huyện Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 6 (Cơ động) phối hợp Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Phòng PC03, Phòng PC05 Công an tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Kỳ Sơn tiến hành kiểm tra kho chứa hàng thuộc Công ty tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.

hoa binh phat hien doanh nghiep vi pham nghiem trong trong kinh doanh hoa chat

Qua quá trình kiểm tra, Đội QLTT số 6 phát hiện Công ty Nông dược Nhật Thành đã có hành vi vi phạm: Không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định; Không có bảng hiệu và đèn báo tại lối thoát hiểm của kho chứa hóa chất; Không có bảng nội quy về an toàn hóa chất trong nhà xưởng, kho chứa hóa chất; Không thực hiện phân khu, xắp xếp theo tính chất của từng loại hóa chất nguy hiểm; Hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa (trên nhãn sản phẩm thuốc trừ cỏ Landup 480SL- 800ml không ghi đơn vị, địa chỉ sang chiết, đóng gói).

Dự kiến, tổng mức tiền phạt cho 05 hành vi vi phạm hành chính: 136.500.000đ. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của cơ sở 9 tháng.

Thu Phương