Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 27/01/2021 01:22

Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam có chủ tịch mới

15:09 | 26/05/2020
Ông Chad Ovel - Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh (AmCham Vietnam - HCMC) - Tổng giám đốc Mekong Capital vừa được bầu chọn đảm nhận vị trí Chủ tịch mới của AmCham Vietnam - HCMC từ ngày 1/6/2020 thay cho bà Amanda Rasmussen sẽ có công việc mới tại châu Âu. Bà Mary Tarnowka - nguyên Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục vai trò Giám đốc Điều hành của AmCham Vietnam - HCMC.    

Ông Chad Ovel hiện là Tổng giám đốc Mekong Capital - công ty tư vấn quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng như dược phẩm, bất động sản, hậu cần, ăn uống và bán lẻ.

hiep hoi thuong mai hoa ky tai viet nam co chu tich moi

Ông Chad Ovel đảm nhận vai trò chủ tịch mới của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh

Trong vai trò chủ tịch mới, ông Chad Ovel đánh giá cao sự tin tưởng và ủng hộ của các đồng nghiệp trong Ban lãnh đạo hiệp hội và vinh dự được bầu làm Chủ tịch AmCham Việt Nam trong thời gian còn lại của năm 2020. Tiếp tục sứ mệnh của Amcham là sẽ hỗ trợ các thành viên của của hiệp hội bằng cách thúc đẩy quan hệ đối tác thương mại và đầu tư Hoa Kỳ - Việt Nam và đóng vai trò là tiếng nói của DN Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ông Chad Ovel cho biết thêm, AmCham rất cám ơn Chính phủ Việt Nam khi đề ra các giải pháp ấn tượng, minh bạch trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19. Chính sự thành công này đã cho phép Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế đầu tiên trên thế giới tái mở cửa trở lại và bắt đầu hồi phục. AmCham rất mong muốn là đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ quá trình hồi phục kinh tế này.

AmCham Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh đã là một trong những hiệp hội DN nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 500 DN và hơn 1.500 thành viên đại diện DN cá nhân. AmCham là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, được thành lập để hỗ trợ các hội viên. Với sứ mệnh thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, đồng thời đóng vai trò là tiếng nói của cộng đồng DN Hoa Kỳ tại Việt Nam. Mục tiêu của AmCham là trở thành hiệp hội DN mang tính chiến lược và có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam, thúc đẩy sự tiến bộ và phát triển bền vững.

Ngọc Thảo