Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 22:34

Hapro chuẩn bị nguồn hàng phong phú, chất lượng phục vụ Tết Canh Tý 2020

11:26 | 15/11/2019
Tổng công ty Thương mại Hà Nội - CTCP (Hapro) đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng phong phú, đảm bảo chất lượng phục vụ Tết Canh Tý 2020. Dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hapro kỳ vọng đạt doanh thu toàn hệ thống đạt 355 tỷ đồng.    

Phong phú đa dạng hàng hóa phục vụ Tết

Ông Nguyễn Tiến Vượng, Phó Tổng giám đốc Hapro cho biết, nguồn hàng cho Tết Canh Tý năm nay được các đơn vị trực thuộc và công ty thành viên của Hapro chuẩn bị rất đa dạng và phong phú, từ các sản phẩm nội địa mang thương hiệu Hapro, các đặc sản địa phương đến hàng nhập khẩu. Có thể kể đến các sản phẩm mang thương hiệu Hapro như gạo Hapro Đồng Tháp; hạt điều rang muối; bộ sản phẩm xúc xích, chân giò hun khói, thịt ba chỉ xông khói, thị gà hun hói của Công ty Gia súc gia cầm; giò các loại của Công ty Thực phẩm Hà Nội...

Các sản phẩm do các đơn vị trực thuộc và công ty thành viên kinh doanh, đặc trưng là bộ sản phẩm kinh doanh theo chương trình khai thác đặc sản vùng miền với các tỉnh, tập trung tại phía Bắc (bưởi Diễn, miến dong, bún khô, mỳ gạo, mộc nhĩ, nấm hương của Sơn La; một sản phẩm của Yên Bái, Hà Giang…) và các sản phẩm do Hapro trực tiếp sản xuất đã có uy tín trên thị trường (bộ sản phẩm rượu vang Thăng Long). Các mặt hàng do đơn vị trực thuộc và Công ty thành viên làm nhà phân phối, đại lý cấp 1 hoặc khai thác theo thời vụ từ các nhà sản xuất có uy tín. Các dịch vụ ăn uống của Công ty CP Thủy Tạ; Công ty CP Sự kiện Ẩm thực Hapro. Các mặt hàng mẫu mã đẹp, chất lượng tốt để làm quà biếu, quà tặng dịp Tết và đóng giỏ quà tặng, hộp quà tặng...

hapro chuan bi nguon hang phong phu chat luong phuc vu tet canh ty 2020

Hapro tham gia Hội chợ Xuân 2019

Ngoài ra, "Để chuẩn bị chu đáo nhất cho dịp Tết, Hapro cũng đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa với 19 mặt hàng bao gồm gạo, thịt lợn, thịt gà, thịt bò, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, trứng gà vịt, rau - củ, quả các loại, dầu ăn, bánh mứt kẹo, rượu - bia - nước giải khát. Một số mặt hàng khô như măng, miến, mộc nhĩ...; các loại quả - hạt khô phục vụ Tết, quần áo, hàng điện máy, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm…"- ông Nguyễn Tiến Vượng cho biết thêm.

Tổng lượng hàng hóa dự trữ phục vụ thị trường mùa Tết của Hapro ước đạt 768 tỷ đồng. Trong đó lượng hàng hóa các đơn vị tham gia chương trình Bình ổn thị trường với 11 mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp Tết vào khoảng 250 tỷ đồng. Hapro chủ động 100% về vốn, mặt hàng tham gia bình ổn thị trường và chủ động đăng ký giá bán với Liên Sở Tài chính - Công Thương (công khai thông tin trên website của Liên Sở) trên tiêu chí giá bán các mặt hàng này không điều chỉnh tăng quá 5% khi thị trường có biến động. Thời gian thực hiện chương trình bình ổn xuyên suốt từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2020.

Triển khai chương trình bán hàng Tết linh hoạt

Năm nay, Hapro triển khai khoảng 40 địa điểm bán hàng Tết trong hệ thống bán lẻ của Tổng công ty trong khoảng thời gian từ 20/12/2019 - 24/01/2019 (tức 25/11/2019 - 30/12/2019 âm lịch). Bên cạnh đó, bắt kịp theo xu hướng thương mại điện tử, Hapro còn kinh doanh qua các kênh như website, facebook, zalo, viber,.. ; xây dựng chính sách giao hàng tại nhà, tận nơi...

Hapro cũng tổ chức các gian hàng Tết ngoài trời, kinh doanh theo mô hình Quầy hàng Tết mang nhận diện chung của Hapro. Tại Cung triển lãm Việt Xô – 91 Trần Hưng Đạo, Hapro sẽ tham gia 04 gian hàng trong Hội chợ “Tết sum vầy” dành cho đoàn viên công đoàn, người lao động mua sắm nhấn dịp Tết 2020; Tham gia 8 gian hàng tại Hội chợ Xuân 2019. Tổ chức 01 điểm kinh doanh theo mô hình “Chợ Tết” của Tổng công ty tại Huyện Ứng Hòa.

Theo ông Nguyễn Tiến Vượng, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân thuận tiện nhất, các cửa hàng, địa điểm kinh doanh của Tổng công ty sẽ mở cửa phục vụ đến 21h30 ngày 30 Tết. Ngày 01, 02 và 03 Tết có 03 điểm dịch vụ ăn uống của Công ty Thủy Tạ sẽ phục vụ khách du lịch và người tiêu dùng tại khu vực phố cổ. Từ ngày 04 Tết, hệ thống bán lẻ và dịch vụ của Hapro sẽ đồng loạt mở cửa bán hàng bình thường. Hệ thống cửa hàng dịch vụ ăn uống, giải khát của Công ty CP Thủy Tạ mở cửa phục vụ nhu cầu của nhân dân qua giao thừa.

Ngày 01, 02 và 03 Tết có một số cửa hàng mở bán hàng phục vụ tại khu vực phố cổ, ngày 04 Tết có 42 điểm bán hàng phục vụ người dân. Từ ngày 05 Tết, các địa điểm sẽ đồng loạt mở cửa bán hàng bình thường. Riêng hệ thống cửa hàng dịch vụ ăn uống, giải khát của Công ty CP Thủy Tạ mở cửa phục vụ nhu cầu của nhân dân qua Giao thừa.

Nguyễn Duyên