Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 02:50

Hành trình 10 năm “Tiếp sức nhà nông”

17:34 | 17/11/2020
Hành trình “Tiếp sức nhà nông” của Tập đoàn GREENFEED Việt Nam vừa đánh dấu 10 năm thực hiện với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất cùng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con là hơn 50 tỷ đồng, tỷ lệ các gia đình hoàn được vốn đạt 93%, tỷ lệ thoát nghèo đạt 38%.

Năm 2020 này chương trình được thực hiện tại 4 tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương. Chương trình tiếp tục tập trung việc trợ vốn, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân tham gia chương trình. Đặc biệt, các học sinh, sinh viên là con em của đối tượng thụ hưởng mỗi năm tham gia chương trình sẽ được xét trao học bổng khi đạt được thành tích học tập tốt.

2437-greenfeed-5
Trao quà và học bổng cho các con em của các hộ nông dân tham gia hành trình "Tiếp sức nhà nông" có thành tích học tập tốt

Luôn xem trách nhiệm xã hội là một trong những giá trị cốt lõi trong hoạt động sản xuất kinh doanh, GREENFEED Việt Nam chung tay cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi thực phẩm sạch còn hỗ trợ lên tới hơn 7 tỷ đồng cho những người dân miền Trung liên tiếp bị ảnh hưởng bởi những cơn bão vừa qua.

Với số tiền này, GREENFEED Việt Nam cùng với khách hàng, đối tác đã cam kết hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu và giúp cải thiện cuộc sống người dân sau lũ thông qua các hoạt động như cung cấp thực phẩm sạch, xây nhà chống lũ, hỗ trợ sinh kế sau lũ cho người dân qua việc cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và sách vở cho trẻ em đến trường.

Khởi đầu với ngành thức ăn chăn nuôi, sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản, tính đến nay, GREENFEED đã sở hữu 9 nhà máy hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào được trang bị công nghệ sản xuất từ Mỹ và châu Âu, với tổng công suất trên 2 triệu tấn sản phẩm hàng năm. Hiện GREENFEED là một trong 4 công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam với doanh số trên 500 triệu USD, đứng trong hàng ngũ Top 100 công ty thức ăn chăn nuôi toàn cầu (theo tạp chí Feed International).

Thanh Thanh