Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 01/04/2020 12:22

Hàn Quốc đưa ứng dụng công nghệ hiện đại trong giáo dục tới Việt Nam

19:10 | 06/08/2018
Từ ngày 6-9/8/2018, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức Hội thảo về Cải thiện môi trường giáo dục tại trường học dựa trên công nghệ UBT (Ubiquitous Based Test) và UBL (Ubiquitous Based Learning) tại Việt Nam.

UBT và UBL là phương pháp sử dụng hình ảnh, video và các nguồn đa phương tiện khác để kiểm tra, đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học viên. Phương pháp này giúp tối ưu hóa chương trình giáo dục được tạo lập trên các thiết bị thông minh sử dụng nền tảng IOS hoặc Android.

Theo ông Kwon Pyung-oh - Tổng Giám đốc KOTRA - sự kiện này sẽ là một bước tiến lớn giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

han quoc dua ung dung cong nghe hien dai trong giao duc toi viet nam

Tổng Giám đốc KOTRA Đông Nam Á – ông Kim Ki Joon - cho biết: “Với dự án cải thiện môi trường giáo dục ở Việt Nam, tôi kỳ vọng vào việc nuôi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chuyên nghiệp cho các trường đại học ở Việt Nam. Hơn nữa, tôi muốn nhân cơ hội này để phát triển mối quan hệ đối tác bền chặt hơn với chính quyền địa phương, các tổ chức công và các tập đoàn”.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) đến từ Nepal cũng sẽ tiến hành đào tạo về phương pháp đánh giá, phương pháp phát triển nội dung cũng như kinh nghiệm áp dụng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Ngoài ra, công ty NS DEVIL còn trao tặng phần mềm UBT & UBL và 5 máy chủ chính cho Đại học Mở Hà Nội.

T.H