Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 17:54

Hai trường đại học thuộc Bộ Công Thương kéo dài thời gian nghỉ học thêm 1 tuần

23:32 | 26/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Đại học Công Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục kéo dài thời gian ghỉ học cho cho sinh (SV) thêm 1 tuần.
hai truong dai hoc thuoc bo cong thuong keo dai thoi gian ghi hoc cho sinh vien them 1 tuan
Sinh Viên Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh được kéo dài thời gian ghỉ học thêm 1 tuần

Trao đổi với phóng viên Báo công Thương, TS. Phan Hồng Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến nhanh và phức tạp, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và an toàn cho sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, SV và học viên, Ban giám hiệu nhà trường quyết định kéo dài thời gian ghỉ học cho sinh viên thêm 1 tuần.

Cụ thể, thời gian nghỉ học từ ngày 2/3 đến hết ngày 8/3/2020. Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo tiếp theo.

Hiện nhà trường có hơn 35.000 SV, các em lại ở trên nhiều tỉnh, thành khác nhau trên cả nước, do đó nhà trường thông báo trước để SV chủ động sắp xếp việc đi lại. “Trong thời gian này nhà trường phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ khuôn viên nhà trường, khu vực văn phòng làm việc, phòng học, giảng đường…” - TS. Phan Hồng Hải cho hay.

hai truong dai hoc thuoc bo cong thuong keo dai thoi gian ghi hoc cho sinh vien them 1 tuan
Quyết định của Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho SV nghỉ thêm 1 tuần

Cũng trong ngày 26/2, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh ký quyết định số 99/TB-DCT, cho SV nghỉ thêm 1 tuần (từ 2/3 đến hết 8/3/2020). Tùy theo tình hình dịch bệnh, nhà trường sẽ có thông báo về lịch học sau đó. Riêng cán bộ, viên chức và người lao động làm việc bình thường theo quy định.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - cho biết, việc tiếp tục kéo dài thời gian ghỉ học của SV và học viên do dịch bệnh Covid-19 là căn cứ công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14/2/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc dài thời gian ghỉ học của SV và học viên do dịch bệnh và căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.

Ngoài 2 trường đại học thuộc Bộ Công Thương, Trường đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh cũng thông báo các hoạt động học tập và giảng dạy của trường tiếp tục được thực hiện trên hệ thống trực tuyến đến ngày 8/3. Trong thời gian này, không tổ chức học tập trung tại trường.

Liên quan thời gian đi học lại, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản đề nghị các địa phương tổ chức cho học sinh, SV trở lại trường từ ngày 2/3/2020.

Minh Khuê