Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 14/06/2021 23:22

Ngân hàng Shinhan giải cứu "dưa hấu" cho nông dân

14:32 | 26/02/2020
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) đã tổ chức hỗ trợ thu mua và tiêu thụ hơn 16,5 tấn dưa hấu cho nông dân Việt Nam. Toàn bộ dưa hấu thu mua sẽ được tặng lại cho gần 3.300 nhân viên của Ngân hàng Shinhan tại tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.
ngan hang shinhan thu mua tieu thu dua hau tiep suc cho nong san viet
Shinhan thu mua tiêu thụ 16,5 tấn dưa hấu tiếp sức cho nông sản Việt vượt qua khó khăn

Dịch bệnh CoVid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình xuất nhập khẩu nông sản Việt, khi Trung Quốc dừng hoặc hạn chế các hoạt động giao thương. Từ ngày 20/02, tuy Trung Quốc đã chính thức thông quan lại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn, nông sản Việt vẫn chưa thể hoàn toàn vượt qua những khó khăn về thị trường tiêu thụ, dẫn đến sức mua sụt giảm nghiêm trọng. Trước thực trạng này, Ngân hàng Shinhan đã phát động chiến dịch “Tiếp sức nông sản Việt” với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, đồng hành và giúp sức nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn. Theo đó, trong hai ngày 25 và 26/02/2020, 16,5 tấn dưa hấu đã được Ngân hàng Shinhan tổ chức thu mua và phân bổ xuống tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch làm quà tặng cho toàn thể nhân viên Shinhan và gia đình. Hoạt động lần này không chỉ góp phần chia sẻ khó khăn đối với nông dân Việt Nam, mà còn là cơ hội để tập thể Shinhan chung tay cùng cộng đồng tạo nên những giá trị tốt đẹp.

Chia sẻ tại buổi trao tặng dưa hấu cho nhân viên, ông Shin Dong Min – CEO của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, cho biết: “Ngân hàng Shinhan luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển và cả những khó khăn của thị trường kinh tế Việt Nam. Với hoạt động ý nghĩa này, Ngân hàng Shinhan mong muốn lan tỏa tài chính ấm áp đến với tất cả bà con nông dân tại khắp các tỉnh thành, nhằm san sẻ gánh nặng với họ trong giai đoạn thị trường nông sản gặp khó khăn. Đồng thời, Ngân hàng Shinhan cũng mong muốn truyền cảm hứng về tinh thần tương thân tương ái đến với cộng đồng, khuyến khích mọi người cùng chung sức, đồng lòng hỗ trợ nông dân Việt”.

Tiếp nối tinh thần này, trong năm 2020, Ngân hàng Shinhan sẽ tiếp tục nhân rộng giá trị nhân văn thông qua các chương trình thiện nguyện, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

M.L