Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 15:30

Hải quan TP. Hồ Chí Minh thu giữ hơn 3.000 viên thuốc trị Covid-19 nhập lậu

15:48 | 03/11/2021
Hơn 3.000 viên thuốc điều trị Covid-19 vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh, được ngụy trang trong đồ dùng cá nhân vừa được lực lượng Hải quan phát hiện, bắt giữ.
Hải quan TP. Hồ Chí Minh thu giữ hơn 30kg ma túy qua đường chuyển phát nhanh

Chiều ngày 3/11, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, vừa phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) - Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan tiến hành khám xét 2 bưu kiện nhập khẩu qua đường chuyển phát nhanh tại kho Bưu cục ngoại dịch, thuộc địa bàn Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh.

Hải quan TP. Hồ Chí Minh thu giữ hơn 3.000 viên thuốc trị Covid-19 nhập lậu
Hơn 3.000 viên thuốc trị Covid 19 ngụy trang trong đồ dùng cá nhân vừa được lực lượng Hải quan kiểm tra phát hiện bắt giữ

Kết quả kiểm tra 2 kiện hàng nhập khẩu theo loại hình quà biếu, tặng, đã phát hiện 266 hộp thuốc các loại nhập lậu, trong đó có hơn 3.000 viên thuốc có tác dụng điều trị, hỗ trợ điều trị Covid-19. Số thuốc nêu trên được các đối tượng cất giấu lẫn trong đồ dùng cá nhân như: quần áo, bánh kẹo...

Theo thông tin từ cơ quan hải quan, 2 kiện hàng chứa thuốc nhập lậu nêu trên được gửi về từ Nga cho 2 người nhận có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh. Lô hàng này được nhập khẩu theo chuyến bay thẳng từ Nga về Hà Nội, sau đó được vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh.

Hải quan TP. Hồ Chí Minh thu giữ hơn 3.000 viên thuốc trị Covid-19 nhập lậu
Lực lượng Hải quan thu giữ 266 hộp thuốc các loại nhập lậu, trong đó có hơn 3.000 viên thuốc có tác dụng điều trị, hỗ trợ điều trị Covid-19

Qua xác minh của cơ quan hải quan theo địa chỉ người nhận cho thấy, cả hai địa chỉ nhận hàng thể hiện trên kiện hàng đều là địa chỉ không có thật. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong thời gian qua, ngoài việc tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tốt với các lực lượng chống buôn lậu trong và ngoài ngành thực hiện công tác kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về hải quan, nhất là tân dược nhập lậu, góp phần đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân.

Minh Khuê