Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

TP. Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hàng trăm doanh nghiệp xuất nhập khẩu để lắng nghe các ý kiến, đồng hành cùng doanh nghiệp.
Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021: “Hiện tượng” Hải Phòng Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022: "Hải Phòng - điểm đến thành công"

Ngày 25/5, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị TP. Hải Phòng với cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu - Chung tay đồng hành phục hồi kinh tế, hướng tới phát triển bền vững. Hội nghị được tổ chức trực tiếp với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố.

Đối tác tin cậy, luôn đồng hành với DN

Phát biểu khai mạc hội nghị ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hải Phòng, cho biết: Thời gian qua, dù phải chịu nhiều tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, tuy nhiên nhờ các giải pháp quyết liệt, kịp thời nên thành phố đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch bệnh vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế.

Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hải Phòng phát biểu khai mạc hội nghị

TP. Hải Phòng đã đạt được những kết quả nổi bật và toàn diện như: Mọi lĩnh vực tiếp tục trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Trong đó, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố (GRDP) năm 2021 tăng 12,38% - là mức tăng cao nhất và gấp 4,8 lần bình quân chung của cả nước. Quý I/2022, GRDP tăng 10,04% so với cùng kỳ, gấp hai lần bình quân chung của cả nước. Sản lượng hàng hóa qua cảng năm 2021 đạt 151 triệu tấn; 4 tháng đầu năm 2022 đạt 43,7 triệu tấn, tăng 8,09% so với cùng kỳ.

Năm 2021, Hải Phòng là địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư đạt 5,2 tỷ USD. Bên cạnh đó, Năm 2021, Hải Phòng đứng vị trí thứ 2/63 tỉnh, thành phố về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tăng 5 bậc so với năm 2020.

Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hải Phòng, có được thành tựu, kết quả nêu trên là nhờ sự đóng góp quan trọng của cộng đồng DN, trong đó có các DN trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Thành phố xác định rõ vai trò quan trọng của DN trong phát triển kinh tế, xã hội nên đã nỗ lực thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua việc huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển, hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh…

“TP. Hải phòng đã xác định rõ mục tiêu cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh giảm chi phí đầu vào, chi phí cơ hội, chi phí không chính thức cho DN và người dân, đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19; kịp thời hỗ trợ người dân, DN phục hồi sản xuất, kinh doanh thích ứng linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh” - ông Lê Anh Quân nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hải Phòng cũng cho biết, thời gian qua do tác động của dịch Covid-19 nên việc tổ chức các hội nghị, gặp gỡ, đối thoại với DN của thành phố gặp nhiều hạn chế. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các hội nghị gặp gỡ, các cuộc họp nhằm giải quyết các khó khăn cho DN, trong đó chú trọng tổ chức các hội nghị chuyên đề theo từng lĩnh vực, ngành nghề.

“Hôm nay chúng tôi tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại đầu tiên cho cộng đồng DN xuất nhập khẩu. Thành phố mong muốn nhận được các ý kiến tham gia đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các hiệp hội, DN hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh kho bãi, cung ứng dịch vụ logistics và các hãng tàu để thành phố có thể chung tay, cùng đồng hành với DN phục hồi, phát triển kinh tế, hướng tới sự phát triển bền vững” - ông Lê Anh Quân nói.

Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
TP. Hải Phòng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các DN xuất nhập khẩu

Triển khai nhiều hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các DN xuất nhập khẩu, ông Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hải Phòng, cho biết, trong nhiều năm qua, Cục Hải quan TP. Hải Phòng luôn là điểm sáng của ngành trong công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan; với nhiều đề án quan trọng như: Triển khai thí điểm thành công Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS năm 2014; hay việc triển khai chính thức “Hệ thống quản lý, giám sát Hải quan tự động - VASSCM” từ ngày 15/8/2017.

“Với Hệ thống VASSCM, hồ sơ, thủ tục để đưa hàng ra khỏi kho bãi cảng đơn giản, nhanh chóng hơn; giảm thời gian đi lại làm thủ tục của DN xuất nhập khẩu. Thời gian làm thủ tục lấy hàng giảm từ 5-7 phút xuống còn 1-2 phút đối với 01 lô hàng thông thường; thời gian bình quân cho một lượt xe chở hàng qua khu vực cảng giảm từ 25-30 phút xuống còn 10-12 phút so với trước đây. Như vậy, với bình quân 2 triệu tờ khai mỗi năm, ước tính hệ thống đã giúp tiết kiệm cho DN hơn 650 nghìn giờ công mỗi năm” - ông Nguyễn Duy Ngọc thông tin.

Cũng theo Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hải Phòng, trong giai đoạn từ năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Hải quan thành phố đã triển khai có hiệu quả các giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo thông quan nhanh chóng, thông suốt, không để gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa; chủ động kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành các quy định phù hợp với tình hình thực tế nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn phát sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Cục Hải quan thành phố đã đề xuất, kiến nghị Tổng cục Hải quan giải pháp cho phép DN chế xuất được thuê các kho ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp để lưu giữ nguyên liệu, thành phẩm của DN nhằm sẵn sàng ứng phó với trường hợp đứt gẫy chuỗi cung ứng nguyên liệu từ các nhà cung cấp nước ngoài và giải quyết vấn đề thiếu hụt kho lưu giữ sản phẩm tồn trong bối cảnh xuất khẩu hàng hoá gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh” - ông Nguyễn Duy Ngọc chia sẻ

Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã đưa quan hệ đối tác Hải quan - DN ngày càng đi vào thực chất

Bên cạnh đó, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã tăng cường công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; triệt để thực hiện việc tiếp nhận chứng từ điện tử qua Hệ thống thông tin nghiệp vụ Hải quan; triển khai có hiệu quả Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN, cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ cao nhất; áp dụng quản lý rủi ro trong tất cả các khâu nghiệp vụ và sử dụng hiệu quả trang thiết bị hiện đại theo chuẩn mực Hải quan thế giới như Hệ thống máy soi container... nhằm giảm tỷ lệ kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hóa.

Cụ thể, tỷ lệ kiểm tra thực tế hàng hóa tại Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã giảm từ 7,5% (năm 2015) xuống còn dưới 4% (tháng 4/2022), góp phần rút ngắn thời gian thông quan, và giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp.

Đáng chú ý là việc Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã đưa quan hệ đối tác Hải quan - DN ngày càng đi vào thực chất với việc triển khai ký kết Bản thỏa thuận quan hệ đối tác Hải quan - DN với hơn 23.050 DN.

“Sau hơn 4 năm triển khai ký kết Bản thỏa thuận, bằng các giải pháp thiết thực, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã làm thay đổi toàn diện nhận thức của toàn thể cán bộ, công chức thuộc Cục về mối quan hệ giữa cơ quan Hải quan và cộng đồng DN, từ “đối tượng quản lý” thành “đối tác”, đưa nội dung “lấy DN làm trung tâm để phục vụ” trở thành ý thức thường trực của từng cán bộ, công chức trong thực thi công vụ; từng bước nâng cao mức độ hài lòng của DN với chất lượng phục vụ của cơ quan Hải quan” - ông Nguyễn Duy Ngọc nói.

200 ý kiến, kiến nghị

Tại hội nghị, các DN xuất nhập khẩu trên địa bàn TP. Hải Phòng đã đóng góp nhiều ý kiến vướng mắc xoay quanh vấn đề về cảng biển, kho bãi, dịch vụ logistics, nguồn nhân lực, chính sách đối với công nhân lao động…

Cụ thể, ông Nguyễn Trí Cường, phụ trách khai thác của hãng tàu Evergreen Việt Nam tại TP. Hải Phòng, kiến nghị: “Để tạo điều kiện hơn nữa cho các hoạt động logistics, thành phố cần quan tâm hơn nữa đến việc duy tu, nâng cấp, nạo vét luồng hàng hải Hải Phòng để độ sâu của luồng hàng hải vào các bến sâu hơn, ổn định hơn. Để từ đó, không chỉ đơn vị chúng tôi, mà các hãng tàu nói chung, cả tàu container và tàu rời có thể triển khai các tàu cỡ lớn, vận chuyển được nhiều hàng hóa hơn, mang đến dịch vụ tốt hơn cho các DN xuất nhập khẩu”.

Hải Phòng đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Ông Nguyễn Trí Cường, phụ trách khai thác của hãng tàu Evergreen Việt Nam tại TP. Hải Phòng nêu kiến nghị tại hội nghị

Kiến nghị về việc mở rộng phạm vi địa điểm thuê kho của các DN, ông Nguyễn Thế Hoạt, đại diện Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng cho biết, hiện nay, các công ty sản xuất có nhu cầu lớn về thuê kho bên ngoài để tận dụng diện tích nhà xưởng phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, DN chế xuất chỉ được thuê kho trong các khu công nghiệp, điều này dẫn đến chi phí thuê kho cao.

Bộ Tài chính cũng đang xem xét sửa đổi bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC và Thông tư 39/2018/TT-BTC. “Rất mong thành phố khi đóng góp ý kiến ​​cho dự thảo sửa đổi này đề nghị mở rộng phạm vi địa điểm thuê kho của DN chế xuất, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các DN sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí thuê kho” - ông Nguyễn Thế Hoạt kiến nghị.

Ngoài ra, đại diện Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng cũng kiến nghị về việc nâng cao quản lý nhà nước về hoạt động vận tải quốc tế. Nguyên do, trong thời gian gần đây các DN đang gặp rất nhiều khó khăn, tàu chậm lịch trình, cắt bỏ tuyến thường xuyên làm mất cân bằng cung cầu vận chuyển, đẩy giá cước và hàng loạt chi phí cao, tạo ra gánh nặng cho các DN. “Đề nghị thành phố xem xét và có hướng đề xuất các Bộ ngành liên quan để đưa ra các biện pháp kiểm soát của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực này” - ông Nguyễn Thế Hoạt nói.

Là DN có 100% vốn đầu tư từ Trung Quốc, ông Wu YuGan, Tổng giám đốc Công ty TNHH FLAT Việt Nam lại có kiến nghị về việc cập nhật tình hình xuất khẩu qua biên giới với Trung Quốc. Theo ông Wu YuGan, với chính sách Zero Covid của Trung Quốc, khi mở cửa hoặc đóng cửa biên giới ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ, khả năng xuất khẩu của các DN dù là hàng chính ngạch hay hàng tiểu ngạch. Tuy nhiên, các thông tin về tình hình biên giới DN lại chưa được cập nhật, cảnh báo thường xuyên. Chính vì thế, kế hoạch xuất hàng của DN bị chậm, không đúng tiến độ, ảnh hưởng đến công việc thanh toán và chi phí lưu kho bãi, vận chuyển…

“Chúng tôi mong muốn có kênh thông tin từ các ban ngành thành phố cảnh báo sớm để DN nắm được thông tin và đưa ra các kế hoạch sản xuất, phù hợp xuất khẩu với các tình huống xấu nhất xuất hiện tại biên giới” - ông Wu YuGan kiến nghị.

Bên cạnh đó, đại diện FLAT Việt Nam cũng chia sẻ về việc DN gặp khó trong khâu tuyển dụng nhân sự có chuyên môn cao như: Văn phòng, kỹ thuật có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc. DN kiến nghị thành phố có kênh kết nối thông tin giữa người lao động và DN. Bên cạnh đó, thành phố, Sở Lao động, Sở Giáo dục và đào tạo có định hướng trong công tác đào tạo nghề, đào tạo nhân lực để cung cấp cho thị trường lao động những lao động có chất lượng cao…

Theo lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hải Phòng, để ghi nhận các vướng mắc, kiến nghị của cộng đồng DN đối với các nội dung có liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, đơn vị đã gửi phiếu thu thập thông tin tới 540 DN. Trên cơ sở kết quả tổng hợp, phân loại đối với 200 kiến nghị, liên quan tới 35 nội dung; ngoài các ý kiến được trả lời trực tiếp tại hội nghị, Cục đã gửi đến các sở, ban, ngành có liên quan để cùng phối hợp nghiên cứu và tiến hành giải đáp cho các DN.

Hoàng Lan
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hà Nội: Ô tô, xe máy sẽ có làn đường riêng trên đường Nguyễn Trãi

Hà Nội: Ô tô, xe máy sẽ có làn đường riêng trên đường Nguyễn Trãi

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất thành phố cho phép tách riêng làn ô tô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi.
Thừa Thiên Huế: Đang neo đậu, tàu cá bốc cháy dữ dội

Thừa Thiên Huế: Đang neo đậu, tàu cá bốc cháy dữ dội

Một tàu cá ngư dân Thừa Thiên Huế đang neo đậu khu vực vịnh Chân Mây bổng nhiên bốc cháy dữ dội, gây thiệt hại gần 500 triệu đồng.
Tỉnh Quảng Ninh thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Tỉnh Quảng Ninh thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh

Tỉnh Quảng Ninh vừa công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh. Đây là một trong những tỉnh thành thành lập sớm nhất.
10 công trình nào sắp phải di dời khỏi nội thành Hà Nội?

10 công trình nào sắp phải di dời khỏi nội thành Hà Nội?

UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về danh mục nhà, đất phải di dời theo quy hoạch trên địa bàn TP. Hà Nội (đợt 1).
Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022 tại TP. Cần Thơ

Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022 tại TP. Cần Thơ

Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022 diễn ra liên tục từ ngày 22-6 đến hết ngày 26-6-2022 tại siêu thị GO! Cần Thơ, TP. Cần Thơ.

Tin cùng chuyên mục

Liên tiếp xảy ra 4 trận động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Liên tiếp xảy ra 4 trận động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Rạng sáng 22/6, tại huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) ghi nhận 4 trận động đất liên tiếp với độ mạnh từ 2,6 - 3,2 độ richter, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Hà Nội: Áp dụng quy định mới về cấp “sổ đỏ” lần đầu từ ngày 25/6

Hà Nội: Áp dụng quy định mới về cấp “sổ đỏ” lần đầu từ ngày 25/6

Thành phố Hà Nội vừa sửa đổi Điều 12 của Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND về hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận lần đầu về đất đai.
Tỉnh Quảng Ninh: 3 tàu du lịch bốc cháy ở một cơ sở sửa chữa tàu

Tỉnh Quảng Ninh: 3 tàu du lịch bốc cháy ở một cơ sở sửa chữa tàu

Sáng ngày 21/6, 3 tàu du lịch đang trong một cơ sở sửa chữa tại TP Hạ Long đã bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may không có thiệt hại về người.
Hà Nội cần tập trung ứng phó với 4 loại hình thiên tai lớn và thường gặp

Hà Nội cần tập trung ứng phó với 4 loại hình thiên tai lớn và thường gặp

Ngập lụt đô thị và ngoại thành; lũ trên hệ thống sông; dông lốc sét, nắng nóng; bão và động đất là 4 loại hình thiên tai lớn, thường gặp mà Hà Nội cần ứng phó.
Trung tâm IOC An Giang: Bước đột phá nhằm xây dựng chính quyền số

Trung tâm IOC An Giang: Bước đột phá nhằm xây dựng chính quyền số

Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh An Giang là giải pháp trọng tâm nhằm đẩy nhanh việc phát triển chính quyền số, thực hiện mục tiêu chuyển đổi số.
Tỉnh Nghệ An kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tỉnh Nghệ An kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sáng 20/6, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và chúc mừng các phóng viên thường trú tại địa bàn.
Va chạm tàu du lịch trên vịnh Lan Hạ, 1 hành khách mất tích

Va chạm tàu du lịch trên vịnh Lan Hạ, 1 hành khách mất tích

Một vụ va chạm giữa tàu du lịch và tàu chuyển tải nhỏ chở 12 người xảy ra trên vịnh Lan Hạ (biển Cát Bà, thành phố Hải Phòng) vào sáng ngày 19/6/2022.
Phú Xuyên đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

Phú Xuyên đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 18/6, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.
Công an đang khám xét tại trụ sở CDC Khánh Hoà

Công an đang khám xét tại trụ sở CDC Khánh Hoà

Sáng 17/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có mặt tại CDC Khánh Hòa để tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi làm việc của một số cán bộ.
Quảng Trị: Phát hiện bất thường trong mua sắm kit test Việt Á

Quảng Trị: Phát hiện bất thường trong mua sắm kit test Việt Á

Thanh tra tỉnh Quảng Trị phát hiện bất thường trong việc CDC tỉnh này mua sắm kit test của Việt Á.
Tỉnh Vĩnh Phúc chủ động thu hút đầu tư từ Nhật Bản

Tỉnh Vĩnh Phúc chủ động thu hút đầu tư từ Nhật Bản

Hiện Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 về đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc với gần 60 dự án, tổng vốn đầu tư trên 1,4 tỷ USD, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp.
Cháy ngùn ngụt ở Cụm công nghiệp Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Cháy ngùn ngụt ở Cụm công nghiệp Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

Một vụ cháy dữ dội xảy ra tại xưởng chế biến gỗ, bao bì thuộc Cụm công nghiệp Tháp - Hồng - Kỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
Đà Nẵng chính thức có tuyến phố thanh toán không tiền mặt

Đà Nẵng chính thức có tuyến phố thanh toán không tiền mặt

Tuyến phố thanh toán không tiền mặt – Hải Châu 2022 được xem là bước tiến lớn trong kế hoạch chuyển đổi số của thành phố Đà Nẵng.
“Bắt tay” tiêu thụ sản phẩm OCOP cho bà con dân tộc thiểu số

“Bắt tay” tiêu thụ sản phẩm OCOP cho bà con dân tộc thiểu số

Từ thực tế trồng và tiêu thụ quả bí xanh thơm, mô hình liên kết sản xuất- tiêu thụ đã chứng minh tính hiệu quả trong phát triển sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn.
Bãi giữa sông Hồng ngập sâu, người dân Thủ đô dùng đò di chuyển

Bãi giữa sông Hồng ngập sâu, người dân Thủ đô dùng đò di chuyển

Việc thủy điện Hòa Bình xả lũ những ngày gần đây khiến bãi giữa sông Hồng ngập sâu, một số đoạn bị ngập 2-3 m, người dân nơi đây phải dùng đò để di chuyển.
Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại tỉnh Quảng Ninh

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 tại tỉnh Quảng Ninh

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2022 là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ và giới thiệu các sản phẩm chất lượng của Thái Lan đến với người dân Việt Nam
Lật xe khách ở Ninh Bình, ít nhất 4 người tử vong

Lật xe khách ở Ninh Bình, ít nhất 4 người tử vong

Lật xe khách chở 35 người mang biến số Nghệ An trên Quốc lộ 1A khiến 4 người tử vong, và nhiều người bị thương
Đắk Nông: Hàng Việt Nam chiếm 70% hệ thống phân phối

Đắk Nông: Hàng Việt Nam chiếm 70% hệ thống phân phối

Tỷ trọng hàng Việt Nam trên tại hệ thống phân phối của tỉnh Đắk Nông đang chiếm trên 70%.
Tỉnh Quảng Ninh: Khởi tố 4 cán bộ liên quan đến vụ kit test Việt Á

Tỉnh Quảng Ninh: Khởi tố 4 cán bộ liên quan đến vụ kit test Việt Á

Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố 4 cán bộ liên quan đến vụ kit test Việt Á trên địa bàn tỉnh.
Vụ Việt Á :Tỉnh Quảng Ninh xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm

Vụ Việt Á :Tỉnh Quảng Ninh xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm

Ngày 13/6, Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã họp, xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm theo thẩm quyền.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động