Hải Anh JSC: Đầu tư cho ngành công nghiệp năng lượng công nghệ cao

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy là bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển bền vững của Công ty Hải Anh JSC.
Tiến hành quy hoạch, mở rộng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc theo hướng “4 trong 1” Khám phá Trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam của VNPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc

Vừa qua, ngày 10/11/2023, Công ty Cổ phần Thương mại Kỹ thuật Hải Anh (gọi tắt Hải Anh JSC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2003 - 2023) và Lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội).

Tới tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các lãnh đạo Trung ương và địa phương, Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đại diện đến từ các hãng sản xuất, các tổ chức tín dụng, tài chính, ngân hàng, quý đối tác, khách hàng trong và ngoài nước… cùng toàn thể cán bộ nhân viên công ty.

Phát huy sức trẻ tuổi 20

Hải Anh JSC được thành lập năm 2003 hướng đến sứ mệnh trở thành một đơn vị đi đầu về hoạt động cung cấp thiết bị, hệ thống tích hợp toàn diện trong lĩnh vực tự động hóa - số hóa, truyền động, thiết bị công nghiệp.

Với 20 năm kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế kỹ thuật, cung cấp vật tư thiết bị, thi công, lắp đặt, chạy thử vận hành, đào tạo và chuyển giao công nghệ, Hải Anh JSC khẳng định uy tín của mình qua việc triển khai thành công hàng trăm công trình dự án cho khách hàng trong và ngoài nước ở đa dạng các ngành công nghiệp điện, than khoáng sản, dầu khí, cảng biển, xi măng, thép… trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Ông Quản Duy Hải - Tổng giám đốc Hải Anh JSC cho biết: Để phát triển và hội nhập, trong tương lai, Hải Anh JSC cam kết tiếp tục duy trì bền vững mối quan hệ tốt đẹp với các hãng sản xuất, nhà cung cấp, đối tác và quý khách hàng. Hải Anh JSC sẽ đổi mới phương thức lãnh đạo, áp dụng các phương pháp quản trị tiên tiến, đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ; bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 theo phương châm: “Cùng nhau đi tới tương lai trên 3 giá trị cốt lõi: Tâm - Trí - Tín”.

"Bên cạnh đó, Hải Anh JSC sẽ không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm công nghệ, dịch vụ kỹ thuật chất lượng, giá thành tối ưu nhất tới khách hàng; coi sự hài lòng của khách hàng, đối tác là thước đo thành công và tiếp tục là người đồng hành tin cậy trong các lĩnh vực Hải Anh JSC đang hoạt động và hướng tới" - Tổng giám đốc Quản Duy Hải nhấn mạnh.

Hải Anh JSC: Đầu tư cho ngành công nghiệp năng lượng công nghệ cao
Ông Quản Duy Hải – Tổng giám đốc Hải Anh SJC phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và Lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy

Đến nay, Hải Anh JSC đã hợp tác với gần 30 hãng sản xuất đến từ các quốc gia có nền kinh tế phát triển, trình độ khoa học công nghệ tiên tiến như Siemens, Innomotics, Flender, Solcon Igel, Santerno, Hici, RTI, Durag group, Metso, Indurad, Marechal Technor, ABB, Hitachi Energy…

Theo định hướng phát triển bền vững, Hải Anh JSC đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện, điện tử công suất với tên gọi: Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc - Khu đô thị khoa học công nghệ lớn và hiện đại bậc nhất Việt Nam. Trung tâm có diện tích gần 8.000m2 với tổng mức đầu tư gần 180 tỷ đồng theo Quyết định chủ trương đầu tư số 47/QĐ-CNCHL ngày 16/3/2020.

Nhiệm vụ trọng tâm về hoạt động nghiên cứu phát triển, thiết kế và sản xuất thiết bị điện, điện tử công nghệ cao phục vụ ngành năng lượng tái tạo và các ngành công nghiệp khác. Đồng thời, là nơi Hải Anh JSC tiếp nhận, chuyển giao và phát triển công nghệ từ các đối tác chiến lược trong và ngoài nước.

Tổng Giám đốc Quản Duy Hải cho biết thêm, để hướng tới phát triển xanh và bền vững, Hải Anh JSC sẽ tiếp tục đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu - phát triển, sản xuất tại Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy; đồng thời xây dựng quy chế vận hành sản xuất theo hướng xanh, sạch, bền vững, giảm phát thải CO2 để những sản phẩm mang thương hiệu NOVA Energy nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Hải Anh JSC: Đầu tư cho ngành công nghiệp năng lượng công nghệ cao

Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy tại Lô đất CN1-12B - 1.3
- Khu công nghệ công nghệ cao 1 - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hải Anh JSC và Lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy là sự kiện đáng ghi nhớ không chỉ đối với mỗi cán bộ công nhân viên công ty mà còn có ý nghĩa vô cùng lớn lao, đánh dấu mốc son trưởng thành của Hải Anh trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao.

Cung cấp giải pháp tổng thể cho hệ thống sạc xe điện

Đặc biệt, trong khuôn khổ của sự kiện, tại Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy, Hải Anh JSC đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hãng sản xuất HICI Digital Power Technology Co., Ltd về giải pháp tổng thể cho hệ thống sạc xe điện (vehicle charger grid). Đây là một doanh nghiệp lớn cấp quốc gia của Trung Quốc có trung tâm R&D năng lượng lớn nhất tại miền trung Trung Quốc với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu, phát triển và sản xuất hệ thống điện và sạc điện cho các loại phương tiện sử dụng năng lượng mới.

Hải Anh JSC: Đầu tư cho ngành công nghiệp năng lượng công nghệ cao

Ông Quản Duy Hải – Tổng giám đốc Hải Anh JSC và Bà Stacie Xu – Giám đốc bán hàng và tiếp thị nước ngoài HICI Digital Power Technology Co., Ltd đại diện hai bên ký Thỏa thuận hợp tác

Việc ký kết này đã đánh dấu bước ngoặt hợp tác giữa hai bên, là cơ sở để thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành kế hoạch sắp tới giữa Hải Anh JSC và HICI.

Theo thỏa thuận, Hải Anh JSC sẽ phân phối và thực thiện dịch vụ sau bán hàng cho các hệ thống sạc xe điện của HICI tại thị trường Việt Nam. HICI sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất hệ thống sạc xe điện EV Charger (bao gồm các hệ thống sạc điện cho phương tiện cá nhân, phương tiện giao thông công cộng, phương tiện giao thông công nghiệp…) tại Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao Nova Energy, khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Sản phẩm sạc xe điện EV Charger do Hải Anh cung cấp tại thị trường Việt Nam có công suất từ 3,3kW đến 22Kw (đối với sạc AC); từ 30kW đến 500kW (đối với sạc DC) có lợi thế cao về chi phí và tốc độ sạc, được tích hợp chức năng sạc tự động, sạc qua RFID, bluetooth, app sạc.

Hệ thống sạc điện được kiểm soát, đảm bảo an toàn, tiện lợi với nền tảng kiểm tra, lưu trữ và giám sát thông minh khi được kết nối đến cloud thông qua 2G/3G/4G, Wifi or Ethernet... đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về ISO-15118 và IEC 61851, CE.

Hải Anh JSC: Đầu tư cho ngành công nghiệp năng lượng công nghệ cao
Mô hình hệ thống sạc xe điện EV charger

Với những kinh nghiệm, tiềm năng sẵn có và thương hiệu uy tín của 2 bên, sự hợp tác này đánh dấu và mở ra những cơ hội lớn trong hoạt động kinh doanh của Hải Anh JSC và HICI tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu ra nước ngoài.

Lê Thùy Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Năng lượng Xanh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng ở 56 địa phương trong 2 tháng đầu năm 2024

Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng ở 56 địa phương trong 2 tháng đầu năm 2024

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm 2024 so với cùng kỳ năm trước tăng ở 56 địa phương.
Đồng Nai: Phê duyệt Đề án chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị, thương mại, dịch vụ

Đồng Nai: Phê duyệt Đề án chuyển đổi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị, thương mại, dịch vụ

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định phê duyệt đề án chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ.
Sắp trình Chính phủ Đề án phát triển nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn

Sắp trình Chính phủ Đề án phát triển nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn

Đề án “Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” sẽ được Bộ KH&ĐT trình Chính phủ trong quý I/2024.
Hà Nội: Tôn vinh 42 nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ

Hà Nội: Tôn vinh 42 nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ

Chiều 28/2, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu nghệ nhân Hà Nội năm 2023 ngành thủ công mỹ nghệ cho 42 cá nhân.
Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục "hút" vốn FDI

Công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục "hút" vốn FDI

Công nghiệp chế biến chế tạo dẫn đầu thu hút vốn FDI với tổng vốn đầu tư đạt gần 2,54 tỷ USD, chiếm 59,1% tổng vốn đầu tư đăng ký, tăng 16,8% so với cùng kỳ.

Tin cùng chuyên mục

Nam Định: Thu hút thêm dự án FDI 60 triệu USD vào Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh

Nam Định: Thu hút thêm dự án FDI 60 triệu USD vào Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh

Mới đây, Dự án FDI 60 triệu USD sản xuất các sản phẩm vải không nhuộm, vải có nhuộm, … được đầu tư vào Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông, tỉnh Nam Định.
Bắc Giang: Mở rộng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt - Hàn

Bắc Giang: Mở rộng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Việt - Hàn

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 196/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Việt Hàn mở rộng.
2 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 17 dự án mới

2 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 17 dự án mới

2 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài 17 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 25 triệu USD.
Khai thác và chế biến khoáng sản: Chú trọng nghiên cứu, đầu tư đổi mới công nghệ

Khai thác và chế biến khoáng sản: Chú trọng nghiên cứu, đầu tư đổi mới công nghệ

Trong khai thác và chế biến khoáng sản, hoạt động khoa học và công nghệ đã góp phần đẩy mạnh đổi mới công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng, giảm giá thành...
Đồng Nai thu hút gần 500 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp trong 2 tháng

Đồng Nai thu hút gần 500 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp trong 2 tháng

Trong 2 tháng đầu năm 2024, Đồng Nai đã thu hút 12 dự án mới với tổng vốn đầu tư gần 36 triệu USD.
Hoàn thiện chính sách phát triển hạ tầng gắn với công nghiệp hiện đại

Hoàn thiện chính sách phát triển hạ tầng gắn với công nghiệp hiện đại

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13 ngày 16/1/2012 về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Sản xuất công nghiệp tăng tốc ngay đầu năm: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Sản xuất công nghiệp tăng tốc ngay đầu năm: Quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Với mục tiêu tăng trưởng GDP 2024 đạt 6-6,5%, ngay đầu năm Chính phủ, bộ ngành,địa phương đã quyết liệt vào cuộc. Đáng chú ý, khu vực công nghiệp phục hồi mạnh.
Thúc đẩy hợp tác cung cấp linh kiện thiết bị giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Thúc đẩy hợp tác cung cấp linh kiện thiết bị giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Tại trụ sở Viện Nghiên cứu Cơ khí vừa diễn ra buổi làm việc giữa các đơn vị Việt Nam với các đối tác Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác cung cấp linh kiện thiết bị.
Bắc Giang: Đầu tư 1.800 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp Phúc Sơn

Bắc Giang: Đầu tư 1.800 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp Phúc Sơn

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Sơn, tỉnh Bắc Giang.
Bài 3: Phát triển công nghiệp phụ trợ bán dẫn nên bắt đầu từ đâu?

Bài 3: Phát triển công nghiệp phụ trợ bán dẫn nên bắt đầu từ đâu?

Công nghiệp phụ trợ không chỉ liên quan đến chất bán dẫn mà liên quan đến nhiều sản phẩm khác và đây thường là các ngành công nghệ cao, rất cần sự hỗ trợ HTQT.
Bài 2: “Làm bán dẫn” không thể thiếu công nghiệp phụ trợ

Bài 2: “Làm bán dẫn” không thể thiếu công nghiệp phụ trợ

Để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, thị trường nhân lực và sản xuất bán dẫn phải được xây dựng song song, gắn đào tạo, nghiên cứu R&D với sản xuất.
Tái chế sản phẩm bao bì: Cơ hội thúc đẩy ngành công nghiệp môi trường công nghệ cao

Tái chế sản phẩm bao bì: Cơ hội thúc đẩy ngành công nghiệp môi trường công nghệ cao

Việc sản phẩm nhựa tái chế của Việt Nam đã xuất khẩu đi 12 quốc gia, điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp môi trường công nghệ cao.
Kon Tum: Làm rõ trách nhiệm về những bất cập trong xây dựng hạ tầng công nghiệp

Kon Tum: Làm rõ trách nhiệm về những bất cập trong xây dựng hạ tầng công nghiệp

UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương làm rõ trách nhiệm về những tồn tại, bất cập tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.
“Tin vui” liên tục cho ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn Việt Nam

“Tin vui” liên tục cho ngành công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn Việt Nam

Quý III/2023, ngành công nghiệp điện tử và vi mạch bán dẫn tại Việt Nam đã liên tục nhận được những tin vui về sự phát triển và triển khai dự án quan trọng.
Hưng Yên: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ, thu hút đầu tư

Hưng Yên: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ, thu hút đầu tư

Hưng Yên đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp, nhà đầu tư ngành công nghiệp hỗ trợ.
Vĩnh Phúc sẽ có 47 cụm công nghiệp vào năm 2030

Vĩnh Phúc sẽ có 47 cụm công nghiệp vào năm 2030

Đến năm 2030, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ phát triển mới 31 cụm công nghiệp, đưa tổng số cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh lên con số 47.
Đồng Nai: Hoàn thiện quy chế bảo vệ môi trường khu công nghiệp

Đồng Nai: Hoàn thiện quy chế bảo vệ môi trường khu công nghiệp

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, từ nay đến ngày 15/3, tỉnh sẽ lấy ý kiến về Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường các khu công nghiệp trên địa bàn.
Yên Bái: Sản xuất công nghiệp ổn định, tăng trưởng khá

Yên Bái: Sản xuất công nghiệp ổn định, tăng trưởng khá

Sản xuất công nghiệp trên địa bàn Yên Bái có mức tăng khá, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp được duy trì và đang dần phục hồi.
Những lĩnh vực được khuyến khích thu hút đầu tư nước ngoài

Những lĩnh vực được khuyến khích thu hút đầu tư nước ngoài

Điện tử, bán dẫn, năng lượng tái tạo, nông nghiệp hiệu quả cao, kinh tế số… sẽ là những lĩnh vực Việt Nam khuyến khích đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.
Xây dựng khu công nghiệp hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh

Xây dựng khu công nghiệp hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh

Trong xu thế công nghiệp hóa hiện nay, nhiều địa phương đã lựa chọn xây dựng các khu công nghiệp xanh, giúp cải thiện môi trường và phát triển bền vững hơn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động