Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 08:33

Hà Tĩnh: Lực lượng quản lý thị trường hỗ trợ bán gần 20 tấn vải thiều

16:27 | 08/06/2021
Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh vừa thông tin, ngày 7/6 vừa qua, mặc dù trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có những ca dương tính trong cộng đồng, nhưng lực lượng QLTT Hà Tĩnh đã vượt qua mọi khó khăn để hỗ trợ tiêu thụ gần hết 20 tấn vải thiều giúp bà con Bắc Giang ngay trong ngày đầu.

Theo đó, chuyến vải thiều của Bắc Giang đã được QLTT mang về Hà Tĩnh vào tối ngày 7/6 và đã được công chức người lao động Cục QLTT Hà Tĩnh, đông đảo người dân TP. Hà Tĩnh hỗ trợ tiêu thụ. Giá bán dao động từ 25 nghìn đồng/kg và đã được tiêu thụ gần hết ngay khi về tới Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Lực lượng quản lý thị trường hỗ trợ bán gần 20 tấn vải thiều
Vải thiều được lực lượng QLTT Hà Tĩnh đóng thùng xốp và bảo quản lạnh

Lãnh đạo Cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, nhằm hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều, vừa qua Bộ Công Thương đã có Chỉ thị số 08 và Quyết định số 1590/QĐ-TCQLTTT của Tổng cục QLTT về triển khai hỗ trợ các biện pháp tiêu thụ nông sản cho vùng dịch, cũng như để góp phần hạn chế thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Tranh thủ ngày cuối tuần, cán bộ, nhân viên của Cục QLTT Hà Tĩnh đã thực hiện việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân được gần 20 tấn vải Bắc Giang. Trong những ngày sắp tới, lực lượng QLTT sẽ tiếp tục hoạt động kết nối, kêu gọi doanh nghiệp, hộ kinh doanh chung tay tiêu thụ nông sản cho người dân… Việc tổ chức kết nối doanh nghiệp với người dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều là hoạt động thiết thực. Ngoài việc hỗ trợ bán hàng trực tiếp tại các điểm bán vải thiều, lực lượng QLTT cũng hỗ trợ khách hàng đặt hàng qua các nền tảng mạng xã hội….

Hà Tĩnh: Lực lượng quản lý thị trường hỗ trợ bán gần 20 tấn vải thiều
Những chùm vải thiều Bắc Giang được cán bộ, nhân viên QLTT Hà Tĩnh rất hào hứng chia sẻ giúp bà con

Trước những phản hồi, đánh giá tích cực từ người tiêu dùng Hà Tĩnh, thời gian tới, Cục QLTT Hà Tĩnh đã yêu cầu các phòng chuyên môn, các đội QLTT rà soát, nắm bắt tình hình tiêu thụ sản phẩm nông sản của các doanh nghiệp đầu mối về nông sản, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, các cửa hàng kinh doanh nông sản…; tuyên truyền, vận động các cơ sở nhập các sản phẩm nông sản, nắm bắt cụ thể số lượng của các cơ sở để báo cáo về Cục để tổng hợp.

Trên cơ sở đó, liên hệ với Cục QLTT tỉnh Bắc Giang để kết nối nhập vải và trực tiếp giao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Cục QLTT Hà Tĩnh tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, trên cơ sở đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định

Mộc Miên