Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 12:39

Hà Nội: Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm phòng chống dịch Covid-19

15:10 | 04/05/2021
Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, Hà Nội sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm phòng chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Đưa hàng Việt Nam ra thị trường thế giới thông qua thương mại điện tử toàn cầu Hà Nội: Cho học sinh nghỉ học, siết chặt quy trình nhập cảnh, rà soát kỹ người về thành phố Hà Nội: Điểm du lịch, quan cafe tạm dừng đón khách để phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 4/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Thành ủy để nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Hà Nội.

Theo đó, sau 73 ngày không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng, từ ngày 29/4/2021 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19.

Tính đến trưa ngày 4/5, toàn bộ phía sảnh trước tòa Park 10 Khu đô thị TimeCity (Mai Động, quận Hoàng Mai) đã được thiết lập hàng rào kiểm soát dịch tễ.
Tính đến trưa ngày 4/5, toàn bộ phía sảnh trước tòa Park 10 Khu đô thị TimeCity (Mai Động, quận Hoàng Mai) đã được thiết lập hàng rào kiểm soát dịch tễ.

Trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch từ thành phố đến cơ sở, nhất là phát huy vai trò của 25.694 tổ Covid-19 cộng đồng, đã được thực hiện quyết liệt, chủ động, không ngừng nghỉ kể cả trong các ngày lễ. Lãnh đạo thành phố, Ban chỉ đạo Công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố và Sở Y tế Hà Nội thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã...

Về nhiệm vụ thời gian tới, thay mặt Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chỉ đạo, nhiệm vụ số một là phải tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân, kết hợp với kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp truy vết, khoanh vùng, thực hiện kiểm dịch chặt chẽ, kiểm soát chặt chẽ những trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng chỉ đạo 15 đoàn kiểm tra của thành phố tiếp tục thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các quận, huyện, thị xã...

Nguyễn Hạnh