Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 10:38

Đà Nẵng xử phạt nặng những người không đeo khẩu trang

14:40 | 04/05/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo TP. Đà Nẵng chỉ đạo nghiêm, quyết liệt việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong 2 ngày 3, 4/5, Đà Nẵng đã kích hoạt lại các tổ, đội phòng, chống Covid-19 cộng đồng tại địa phương, xử phạt nặng những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người.

Đà Nẵng xử phạt nặng những người không đeo khẩu trang
Nhằm tăng cường công tác phòng, chống Covid-19, TP. Đà Nẵng xử phạt nặng những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, tại một số khu vực chợ trên địa bàn thành phố, người dân đã chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang phòng ngừa Covid-19 lây lan. Tại Chợ Mai (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), đội phòng, chống Covid-19 cộng đồng phường Thọ Quang gồm 6 người đã tổ chức nhắc nhở, tuyên truyền và xử phạt nặng người dân không đeo khẩu trang.

Anh Trần Hoàng - nhân viên quản lý Chợ Mai cho hay, cứ khoảng 15 phút, đội phòng chống lại thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương và người dân đi chợ về quy định mang khẩu trang, thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch Covid-19. Việc tuyên truyền đeo khẩu trang là nhiệm vụ cần thiết trong lúc này. Sau khi được tuyên truyền người dân đã chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang.

Chị Nguyễn Quỳnh Anh, thành viên đội phòng, chống Covid-19 phường Thọ Quang cho hay, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố, phường Thọ Quang đã kích hoạt lại các tổ Covid-19 cộng đồng tại 27 khu dân cư, 103 tổ dân phố và 10 tổ lưu động của phường. Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng gồm công an, dân quân tự vệ, cán bộ phương, cán bộ quản lý địa bàn…

Đà Nẵng xử phạt nặng những người không đeo khẩu trang
Cứ khoảng 15 phút, đội phòng chống lại thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương và người dân đi chợ về quy định mang khẩu trang

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền như phát loa, nhắc nhở trực tiếp, phạt hành chính. Nhắc nhở người dân thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế; tổ chức ký cam kết đối với cơ sở kinh doanh phải tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của thành phố. Bước đầu, qua các biện pháp tuyên truyền người dân đã có những biến chuyển về ý thức, chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang.

Theo chị Quỳnh Anh, trong ngày 3/5, Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng đã xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng theo quy định pháp luật.

“Xử phạt nặng với hành vi không đeo khẩu trang là cách làm quyết liệt, giúp người dân chấp hành nghiêm việc phòng, chống Covid-19”, chị Quỳnh Anh nói.

Đà Nẵng xử phạt nặng những người không đeo khẩu trang
Nghiêm chỉnh đeo khẩu trang khi mua hàng tại siêu thị

Trước đó, tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo, các cơ quan ban ngành phải khởi động lại các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng, bổ sung thêm các lực lượng chuyên trách ở các địa phương; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân ở nơi công cộng, địa điểm tập trung đông người về việc chấp hành việc thực hiện quy định 5K.

Thành Long