Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 01/12/2020 07:09

Hà Nội: Trao thưởng 2 giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa lần thứ III - năm 2020

10:46 | 30/09/2020
Ngày 29/9, TP Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III- năm 2020.

Sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, 2 giải báo chí của Thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo với nhiều tác phẩm phong phú, chất lượng tốt. Theo đó, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội tiếp nhận tổng số 140 tác phẩm đã được 30 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chính gửi tham dự (gồm 11 cơ quan báo chí Hà Nội và 19 cơ quan báo chí Trung ương).

4042-ha-noi-trao-2-giai-thuong-bao-chi
Đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Thuận Hữu trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A Giải báo chí xây dựng Đảng

Đối với Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III đã tiếp nhận tổng số 271 tác phẩm đã được 33 cơ quan báo chí sơ tuyển, lựa chọn gửi tham dự (gồm 11 cơ quan báo chí Hà Nội và 22 cơ quan báo chí Trung ương).

Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, với tinh thần khách quan, công tâm, các Hội đồng Chung khảo của 2 Giải Báo chí TP. Hà Nội đã hoàn thành việc chấm điểm và thống nhất bình chọn 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc gồm Báo Hà Nội Mới và Báo Nhân Dân.

Đồng thời, Hội đồng Chung khảo của mỗi giải đã chọn ra 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 15 tác phẩm giải Khuyến khích.

Hoan nghênh, biểu dương các nhà báo, các cơ quan báo chí đã tích cực gửi tác phẩm tham dự giải và chúc mừng các tập thể, cá nhân được trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, đây là năm thứ 3 liên tiếp 2 giải báo chí của Thành phố được tổ chức, thông qua đó, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội khẳng định, việc tổ chức 2 giải báo chí này đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Thành phố trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô.

Đặc biệt, 02 giải báo chí đã giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng và những người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển văn hóa; rút ra những bài học kinh nghiệm, thấy rõ ưu điểm để phát huy, hạn chế để đề ra các giải pháp kịp thời khắc phục trong quá trình thực hiện.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP. Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV- năm 2021; kêu gọi các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Giải, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực chào mừng và hướng tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ Thành phố tới cơ sở cần phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng cũng đề nghị các cơ quan báo chí, các nhà báo bằng tình cảm, trách nhiệm của mình với Đảng, với Thủ đô và đất nước, tích cực tham gia hưởng ứng 02 giải báo chí của thành phố Hà Nội. Chủ động, tích cực bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương, cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó, phát hiện cách làm hay, mô hình tốt để biểu dương và đấu tranh phê phán những khuyết điểm vi phạm, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế. Qua đó, giúp cho các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và Thành phố, đồng thời, lan tỏa, nhân lên những điều tốt đẹp, những giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Nguyễn Hạnh