Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 10:25

Hà Nội: Thu giữ 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối

19:54 | 04/07/2021
Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ khoảng 10 tấn nội tạng động vật có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, một số mặt hàng có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối đang trên đường vận chuyển đưa đi tiêu thụ.

Đây là vụ việc đầu tiên lực lượng quản lý thị trường thực hiện khi chính thức khoác lên mình bộ trang phục mới từ 3/7/2021.

Hà Nội: Thu giữ 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối

Đây là vụ việc đầu tiên lực lượng quản lý thị trường thực hiện khi chính thức mặc trang phục mới

Cụ thể, thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngày4/7, Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội) đã phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Đội 3, phòng 8, Cục Giao thông, Bộ Công An tiến hành dừng, khám xe vận tải mang biển số 51D-493.62 do ông Nguyễn Viết Dũng điều khiển.

Đoàn kiểm tra đã di chuyển phương tiện về kho tại địa chỉ ngõ 124 Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã thực hiện thủ tục khám.

Tiến hành bốc dỡ hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh. Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài. Trong số đó, mặt hàng nầm lợn đã có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đã bốc mùi ôi thiu và hôi thối.

Hà Nội: Thu giữ 10 tấn nội tạng đông lạnh đã bốc mùi hôi thối
Hàng hóa gồm 10 tấn nội tạng động vật bao gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc đựng trong các thùng xốp và bao tải dứa màu xanh. Phần lớn các loại hàng hóa đều có nhãn mác, bao bì nước ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra, không có bất cứ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa được xuất trình. Theo ông Lê Mạnh Thắng - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, phần lớn hàng hóa được các đối tượng thu gom từ nhiều nguồn khác nhau trên biên giới các tỉnh phía bắc sau đó thuê phương tiện để vận chuyển vào tiêu thụ trong các cửa hàng, quán ăn vỉa hè khu vực miền nam.

"Lợi dụng tình hình dịch bệnh, cộng thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, các đối tượng đã thuê phương tiện để vận chuyển hàng hóa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía nam. Đây là một trong những vụ việc điển hình vi phạm về an toàn thực phẩm đã được Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với các đơn vị phát hiện và thu giữ" - ông Lê Mạnh Thắng chia sẻ.

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm đếm hàng hóa, tịch thu, bảo quản, sau đó liên lạc với chủ hàng để xác định vi phạm từ đó xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thu Phương