Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 10:42

Hà Nội: Tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h00 ngày 8/7

14:39 | 08/07/2021
Chiều ngày 8/7, UBND TP Hà Nội ban hành Công điện hỏa tốc gửi các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về điều chỉnh một số biện pháp phòng để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Theo đó, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h00 ngày 8/7.
Hà Nội: Hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19 Hà Nội: Từ 18h00 ngày 7/7 những người đến từ TP Hồ Chí Minh sẽ cách ly tại nhà

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ, số lượng người từ các tỉnh, TP trở về Thủ đô rất lớn, tiềm ẩn cùng mầm bệnh và nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng, do đó, UBND TP Hà Nội Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và TP. Từ 18h00 ngày 08/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND TP.

Hà Nội: Tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18h00 ngày 8/7
Ảnh minh họa

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh/TP trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịchthuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý; triển khai, chấp hành nghiêm Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 07/7/2021 của Chủ tịch UBND TP. Bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các Khu vực có nguy cơ cao: Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp, Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại,công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải TP thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về TP (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP: Thông điệp 5K, khai báo y tế online qua ứng dụng Ncovi, trang web www.tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QRCode tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác,… cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Trước đó, ngày 26/6, UBND Thành phố Hà Nội có Công văn 2006/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, thể dục, thể thao ngoài trời, sân tập golf, sân golf được phép hoạt động trở lại từ 0h00 ngày 26/6.

Nguyễn Hạnh