Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 08:22

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng online hỗ trợ hàng trăm sinh viên “mắc kẹt”

10:26 | 04/08/2021
Tiếp nối chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng” - Hà Nội Trái tim Hồng đang được triển khai nhằm hỗ trợ phần nào gánh nặng mưu sinh cho người dân khó khăn, lao động mất việc làm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, phiên bản online của “Siêu thị mini 0 đồng” được cấp tốc triển khai thực hiện trong vòng 3 ngày với mục tiêu đồng hành cùng các bạn sinh viên nghèo đang “mắc kẹt'’ tại các khu ký túc xá.
Mở cửa “Siêu thị mini 0 đồng” đầu tiên tại Thủ đô: Lan toả yêu thương tới cộng đồng

Phiên bản siêu thị online đặc biệt

Điểm đặc biệt của hình thức gian hàng online này là vừa phù hợp với đặc tính am hiểu công nghệ của giới trẻ, vừa giúp các bạn sinh viên có đủ nhu yếu phẩm để sinh hoạt trong mùa dịch với những túi quà được giao tận cửa phòng.

Giao diện Website đặt hàng
Giao diện website đặt hàng của “Siêu thị mini 0 đồng” online

“Siêu thị mini 0 đồng” online đầu tiên triển khai tại Hà Nội dành tặng cho hàng trăm sinh viên đang mắc kẹt tại 2 khu ký túc xá của Trường Đại học Mỏ địa chất và Học viện Tài chính, xung quanh khu vực này đã có các ca F0 nên giao thương đi lại đặc biệt khó khăn. Mỗi sinh viên trong ký túc xá được nhận một mã (code) mua hàng trị giá 400.000 đồng thông qua tin nhắn SMS sau đó tiến hành đặt hàng tại website https://sieuthimini0dong.com.

Đặt hàng online - Giao hàng tận nơi
Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng online hỗ trợ hàng trăm sinh viên “mắc kẹt”
Đặt hàng online - Giao hàng tận nơi

Sau khi sinh viên đặt hàng thành công trên website, các đơn hàng sẽ được các tình nguyện viên tổng hợp và đóng gói theo thông tin ghi nhận trên hệ thống. Tất cả đơn hàng sẽ được chuyển đến ký túc xá và giao tận tay cho từng bạn sinh viên đảm bảo các quy định phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Hà Nội.

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng online hỗ trợ hàng trăm sinh viên “mắc kẹt”
Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng online hỗ trợ hàng trăm sinh viên “mắc kẹt”
Các tình nguyện viên đóng hàng để chuyển đến ký túc xá cho các bạn sinh viên

Lan toả tinh thần lạc quan, năng lượng tích cực

Chia sẻ về việc triển khai thực hiện "Siêu thị mini 0 đồng" online cho sinh viên, bà Phạm Thuý Dung - Phó Ban Tổ chức Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng, cho biết, do phải gấp rút hiện thực hóa trong vòng 3 ngày, nên Ban tổ chức gặp một số áp lực, thách thức về phân bổ nguồn hàng, nhân lực và vận hành.

"Chúng tôi nỗ lực làm việc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm đảm bảo hàng hóa, nhu yếu phẩm cho sinh viên. Ban tổ chức cam kết giao hàng tới tay các bạn sinh viên trong 1-3 ngày sau khi nhận được đơn đặt hàng. Mong rằng những nhu yếu phẩm được gửi đến kịp thời vào lúc các bạn đang cần hỗ trợ nhất" - bà Phạm Thuý Dung chia sẻ.

Hà Nội: Siêu thị mini 0 đồng online hỗ trợ hàng trăm sinh viên “mắc kẹt”
Những sản phẩm từ "Siêu thị 0 đồng" online sẽ giúp các sinh viên mắc kẹt tại Hà Nội đủ nhu yếu phẩm để sinh hoạt trong mùa dịch

Tuy nhiều khó khăn là vậy nhưng đổi lại Chương trình siêu thị mini 0 đồng online đang được các bạn sinh viên đón nhận rất nhiệt tình. Trên những đợt đặt hàng tại website, rất nhiều sinh viên đã để lại lời cảm ơn cũng như chia sẻ, kêu gọi nhiều hơn nữa sự chung tay lan tỏa của cộng đồng.

Thông điệp nhỏ - Ý nghĩa lớn
Thông điệp nhỏ - Ý nghĩa lớn

Bạn Lê Hiếu, sinh viên Trường Đại học Mỏ địa chất vui mừng chia sẻ: “Em đã mắc kẹt trong ký túc xá gần 1 tháng nay, mua thực phẩm rất khó khăn do khu vực của em đang bị hạn chế đi lại. Nghe tin được mua hàng miễn phí online, thật sự em rất vui. Cảm giác cuộc sống này có thật nhiều sự ấm áp và tình nghĩa. Em rất biết ơn các mạnh thường quân với hoạt động ý nghĩa này”.

Các sinh viên nhận đơn hàng giao thành công từ Siêu thị mini 0 đồng Online
Các sinh viên nhận đơn hàng giao thành công từ "Siêu thị mini 0 đồng" online
“Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội là hoạt động nằm trong chiến dịch Hà Nội Trái tim hồng do ba đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội. Chương trình do Sở Công Thương thành phố Hà Nội là đơn vị bảo trợ.

Hoàng Lan