Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 06/08/2021 04:32

Hà Nội lập 8 cụm Công ty điện lực bảo đảm điện phòng chống dịch

22:27 | 19/07/2021
Ngày 19/7, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) thông tin, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, EVNHANOI quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, bảo đảm điện phục vụ phòng chống dịch và hoạt động sản xuất kinh doanh của Thủ đô.

Theo đó, EVNHANOI đã thành lập 8 cụm Công ty điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19.

EVNHANOI quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, bảo đảm điện phục vụ phòng chống dịch và hoạt động sản xuất kinh doanh của Thủ đô
EVNHANOI quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, bảo đảm điện phục vụ phòng chống dịch và hoạt động sản xuất kinh doanh của Thủ đô

EVNHANOI cũng đã triển khai các ca trực tập trung bảo đảm duy trì vận hành lưới điện Hà Nội đối với cán bộ công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, bố trí ăn nghỉ tập trung đối với các đơn vị như Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội, Công ty lưới điện Cao thế TP. Hà Nội, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Hà Nội.

Đối với đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.Hà Nội, EVNHANOI đã kích hoạt 2 khối trung tâm điều hành: Khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện, trực ca chế độ 12 giờ, ở nội trú tại trung tâm trong 72 giờ và không được ra ngoài trong thời gian trực nội trú; khối 2 làm việc từ xa và hỗ trợ cho khối 1 hoàn thành nhiệm vụ. Trong mọi trường hợp, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hà Nội luôn bảo đảm công tác chỉ huy cung ứng điện cho Thủ đô.

Bên cạnh đó, EVNHANOI tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm bảo đảm điện trong thời gian khắc phục sự cố. Bên cạnh đó tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra tại trạm cung cấp điện cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương… Đồng thời xây dựng các phương án bảo đảm cung cấp điện cho các bệnh viện thực hiện công tác phòng chống dịch kể cả trường hợp xấu nhất xảy ra. Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, các đơn vị được trang bị bảo hộ an toàn cho các cán bộ công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị ảnh hưởng lây nhiễm.

Ngoài ra, EVNHANOI tăng cường tuyên truyền cho khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ điện trên app EVNHANOI (đăng ký dịch vụ điện, thanh toán tiền điện…) để hạn chế tập trung đông người cũng như tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Lan Anh