Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 11:08

Đấu nối "luồng xanh" lưu thông hàng hoá liên tỉnh, liên vùng

11:27 | 16/07/2021
Đó là chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể nhằm tạo thuận lợi nhất cho việc lưu thông hàng hoá đến các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam thời điểm hiện tại.

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã công bố hướng dẫn tạo thuận lợi (luồng xanh) lưu thông cho các phương tiện vận tải trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn quốc, kèm theo chi tiết các tuyến ưu tiên “luồng xanh”. Tất cả thông tin về các “luồng xanh” hàng hóa đều được công bố trên website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ: www.drvn.gov.vn. Tổng cục cũng công bố bổ sung phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông quá cảnh qua các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Đấu nối
Bộ Giao thông Vận tải đã công bố hướng dẫn tạo "luồng xanh" lưu thông cho các phương tiện vận tải trên phạm vi toàn quốc

Tính đến 16h ngày 15/7, đã có thêm 6 địa phương gồm: Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An, Hậu Giang, Bình Dương, Bình Phước hoàn thiện phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông trong tỉnh. Khi địa phương công bố “luồng xanh”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị: Cần tính toán đấu nối với “luồng xanh” liên tỉnh, liên vùng, quốc gia và thông báo cho Tổng Cục Đường bộ quản lý, điều tiết chung.

Về việc thống nhất áp dụng các quy định y tế đối với lái xe, hiện nay Bộ Y tế đã công bố hiệu lực giấy xét nghiệm theo phương pháp test nhanh và PCR là như nhau, đều có giá trị trong vòng 72h. Do đó, Bộ trưởng cũng đề nghị các địa phương cần nắm được quy định này để kiểm soát và tạo điều kiện cho lái xe lưu thông.

Được biết, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cũng đã gửi văn bản đề nghị UBND tỉnh Long An, Tiền Giang thí điểm tổ chức lập chốt kiểm soát dịch bệnh phục vụ hoạt động vận tải hàng hoá trong thời gian thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và một số tỉnh Tây Nam Bộ áp dụng Chỉ thị 16. Trong đó, tỉnh Long An có 2 trạm, tỉnh Tiền Giang có 2 trạm.

Để hoạt động của các trạm dừng nghỉ đảm bảo quy định phòng chống dịch, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Long An, Tiền Giang bố trí chốt kiểm soát dịch bệnh tại các trạm dừng nghỉ nêu trên và đưa vào hoạt động từ ngày 17/7 trên cơ sở thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; yêu cầu lái xe, người xếp dỡ hàng hoá đi theo xe tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế đảm bảo không để lây lan dịch bệnh. Bố trí lực lượng chức năng để phân luồng, điều tiết và bảo đảm an toàn giao thông tại trạm.

Việt Nga