Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 14:34

Hà Nội: Khoác "áo mới" cho hàng loạt bốt điện

10:40 | 25/05/2019
Nhằm đưa một Hà Nội đẹp hơn trong mắt người dân và du khách quốc tế, Công ty Cổ phần thời trang M2 Việt Nam đã triển khai tài trợ 100% nguồn vốn cho dự án “Sắc màu Hà Nội” - vẽ bốt điện tại các cung đường Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn trong thời gian từ ngày 24/5/2019 đến ngày 5/6/2019.

Theo đó, Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam đã đề xuất và được UBND quận Đống Đa đồng ý triển khai vẽ 180 bốt điện trên các tuyến phố: Nguyễn Lương Bằng - Tôn Đức Thắng - Tây Sơn với chủ đề về: Hoa và Phố. Dự án này được thực hiện vẽ bởi nhóm họa sĩ trẻ tuổi.

ha noi khoac ao moi cho hang loat bot dien
Bốt điện tại phố Tôn Đức Thắng được "khoác áo" mới

Việc khoác “áo mới” cho bốt điện Hà Nội được thực hiện qua các bước gồm: Vệ sinh bề mặt bốt (bóc các giấy quảng cáo rao vặt ); sơn một lớp nền lót bằng sơn xịt để tạo nền và tăng độ bám của mầu vẽ; chọn đề tài và bố cục cho phù hợp với kích thước và vị trí của bốt điện; tiến hành vẽ bằng mầu Acrylic là loại chất liệu có độ bám và độ bền cao ngoài trời; rà soát lại chi tiết và cuối cùng là công tác sơn phủ bóng bảo vệ bề mặt.

Trước đó, trong năm 2018, được sự chấp thuận của UBND quận Hoàn Kiếm, Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam cũng đã tài trợ kinh phí thực hiện vẽ hơn 70 bốt điện trên 3 tuyến phố: Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền. Dự án đã được đông đảo quần chúng nhân dân cũng như các du khách đến Hà Nội ủng hộ.

ha noi khoac ao moi cho hang loat bot dien
Bức tranh do Họa sỹ Hoàng Thế Mạnh vẽ

Đánh giá về ý nghĩa của dự án, ông Hà Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý đô thị UBND Quận Đống Đa, TP.Hà Nội khẳng định, hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp tích cực trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội với thành phố, quận và cộng đồng, trong đó có Công ty Cổ phần Thời trang M2 với đề xuất chỉnh trang các tủ điện trên một số tuyến phố chính của địa bàn quận. Công tác chỉnh trang này rất cần thiết, tạo vẻ đẹp cho tuyến phố cũng như nâng cao ý thức của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên các tuyến hè phố.

Theo ông Hà Anh Tuấn, việc chỉnh trang hệ thống tủ điện phải đảm bảo đúng theo tiêu chí: Đảm bảo quy cách, quy chuẩn của ngành điện, đảm bảo sự an toàn ở các vị trí bốt điện và đảm bảo các nội dung, hình thức trang trí thiết thực, phù hợp với tính chất văn minh đô thị. Quận cũng cam kết sẽ triển khai từng bước để đạt được những hiệu quả cao nhất của nội dung, mục đích, ý nghĩa các hạng mục.

ha noi khoac ao moi cho hang loat bot dien
Những tác phẩm nghệ thuật đường phố này là một điểm nhấn mới ở Thủ đô trong mắt người dân và khách du lịch

Sau khi thực hiện công tác chỉnh trang và trang trí các tủ điện, bốt điện trên các tuyến hè phố, quận Đống Đa đã có kế hoạch: Thông báo đến các phường, lực lượng chức năng để tuyên truyền vận động nhân dân cùng thực hiện duy trì, bảo vệ các tủ điện được luôn sạch, đảm bảo mỹ quan đô thị, hạn chế tối đa việc làm ảnh hưởng tới các nội dung; kịp thời xử lý triệt để các hành vi sai phạm để đảm bảo tính hiệu quả bền vững và lâu dài.

Chị Đỗ Ngọc Linh - Bí Thư Đoàn thanh niên, Công ty Điện lực Đống Đa (thuộc Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội) cho biết, đây là một dự án ý nghĩa, đã mang lại sắc màu mới cho diện mạo của các bốt điện của Hà Nội, trước đây các tủ điện này bị dán lên nhiều những poster quảng cáo trái phép. Để dự án có thể triển khai an toàn và thành công, Công ty Điện lực Đống Đa đã cử cán bộ công nhân viên trực tiếp giám sát thi công.

ha noi khoac ao moi cho hang loat bot dien
Mỗi bốt điện đều được các họa sỹ vẽ tỉ mỉ

Nhìn ngắm những bức tranh được vẽ sinh động, đầy tâm huyết trên các bốt điện, ông Nguyễn Viết Hưng, Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, phường Cát Linh, quận Đống Đa bày tỏ, đây là một việc đáng quý và chúng tôi mong các bạn thanh niên sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ để làm cho thành phố chúng ta ngày một đẹp hơn, sạch hơn và văn minh hơn, không chỉ trong mắt người dân Thủ đô mà còn với du khách quốc tế.

Là người tham gia trực tiếp vẽ, họa sỹ Hoàng Thế Mạnh chia sẻ, tôi rất vui khi được đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình giúp cho thành phố ngày càng xanh và sạch đẹp và cũng thông qua những tác phẩm trên bốt điện gửi đi một thông điệp mong rằng ý thức giữ gìn cảnh quan công cộng của người dân ngày càng được nâng cao.

Quỳnh Nga