Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/01/2020 15:59

Hà Nội: Giới thiệu cá sông Đà đến người tiêu dùng Thủ đô

11:31 | 26/10/2019
Sáng nay (26/10), tại Hà Nội, Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình phối hợp Công ty TNHH Cường Thịnh Fish tổ chức Tuần lễ cá sông Đà – Hòa Bình tại siêu thị Vinmart Royal City.    

Diễn ra trong 7 ngày (từ 25 - 31/10), tại siêu thị Vinmart Royal City, 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Tuần lễ cá Sông Đà - Hòa Bình hướng đến mục tiêu giúp người tiêu dùng Thủ đô biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

ha noi gioi thieu ca song da den nguoi tieu dung thu do
Hà Nội: Giới thiệu cá sông Đà đến người tiêu dùng Thủ đô

Ông Phạm Văn Thịnh – Giám đốc Công ty TNHH Cường Thịnh Fish – chia sẻ, hiện công ty đang có 200 lồng cá nuôi trên lòng hồ thủy điện Sông Đà (Hòa Bình). Các loại cá sông Đà được giới thiệu lần này là cá được nuôi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà. Cá được cho ăn các loài như cá mồi, tép bạc, cá thầu dầu,….với quy trình chăm sóc đảm bảo, đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGAP và tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại, chất bảo quản trong mọi trường hợp.

Cũng theo ông Phạm Văn Thịnh, Tuần lễ cá sông Đà là một sự kiện thực sự ý nghĩa, giúp cho người tiêu dùng được trải nghiệm thực tế sản phẩm cá sông Đà, hiểu rõ về chất lượng sản phẩm, biết cách nhận biết, lựa chọn tiêu dùng sản phẩm cá sông Đà đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm so với các sản phẩm không có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Thông qua đó, Cường Thịnh Fish cũng có thể giới thiệu được rõ hơn, chi tiết hơn các sản phẩm cá sông Đà đến tay người tiêu dùng.

ha noi gioi thieu ca song da den nguoi tieu dung thu do
cá sông Đà được “bắn” mã số theo dõi

Ông Phạm Hồng Quân – Phó Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình cho biết: Nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ thương hiệu cá sông Đà, nên trong khoảng vài năm trở lại đây, cá sông Đà được “bắn” mã số theo dõi và giúp khách hàng có thể sử dụng điện thoại thông minh dễ dàng truy xuất nguồn gốc của từng con cá.

Cá sông Đà tại Tuần lễ với các loại cá trắm đen, cá ngạch sông Đà, cá lăng hồng, cá dầm xanh sống… được bán nguyên con hoặc cắt khúc. Giá cá trong Tuần lễ cũng được khuyến mại từ 15 - 37%. Sự kiện là cơ hội để đặc sản vùng miền như cá Sông Đà được quảng bá tiêu thụ tại thị trường Hà Nội. Đây là một trong những chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.

Nguyễn Hạnh