Hà Nội công bố vận hành các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ

Ngày 28/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; công bố vận hành một số ứng dụng của Đề án 06.

Hà Nội: Đề án 06/Chính phủ - thay đổi nhận thức “hành là chính”

Hà Nội được thí điểm thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm có sử dụng ngân sách nhà nước Hà Nội được sử dụng nguồn cải cách tiền lương còn dư để chi thu nhập tăng thêm

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ nhằm đánh giá kết quả thí điểm lập Hồ sơ sức khỏe điện tử, cấp Lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID và Công bố vận hành một số ứng dụng, nền tảng của Đề án 06 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội công bố vận hành các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo bộ, ngành và thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức kích hoạt vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị còn có các Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng - Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; đại diện lãnh đạo các bộ: Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo… Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo 15 địa phương.

Về phía thành phố Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố.

Hà Nội công bố vận hành các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, thành phố Hà Nội kiến nghị tổ công tác Chính phủ, các bộ, ngành loạt vấn đề để tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ và tháo gỡ các vấn đề vướng mắc phát sinh trong quá trình Thành phố triển khai thực hiện các nội dung nhiệm vụ, đặc biệt các vấn đề vướng mắc liên quan đến các quy định pháp lý, quy định chuyên ngành; Thực hiện các giải pháp kỹ thuật, thống nhất và chia sẻ dữ liệu giữa các Hệ thống, phần mềm chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành với Hệ thống của Thành phố Bộ Y tế phê duyệt kết quả thí điểm của Thành phố; nghiệm thu, đánh giá “Hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử” thành phố đã hoàn thành xây dựng để nghiên cứu, đề xuất triển khai trên toàn quốc...

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, trên cơ sở rút kinh nghiệm của thành phố Hà Nội, Bộ Y tế cũng triển khai tích cực trên các địa phương còn lại trên toàn quốc, để gắn chuyển đổi số với Đề án 06 trong lĩnh vực y tế, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hiện Bộ Y tế đang xây dựng đề án cụ thể phát triển hạ tầng và ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cho chuyển đổi số.

Hà Nội công bố vận hành các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Hội nghị

Với kinh nghiệm thực hiện sổ sức khoẻ điện tử của Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế nghĩ rằng đây là một trong những kinh nghiệm, bài học sâu sắc để ngành y tế rút kinh nghiệm trong việc triển khai xây dựng đề án cũng như triển khai thực tiễn trong thời gian tới.

"Một trong những bài học chúng tôi thấy Hà Nội đã triển khai thành công đó là sự chỉ đạo rất quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, sự cố gắng của các cơ quan, ban, ngành, sự hỗ trợ đặc biệt của Bộ Công an, các bộ, ban, ngành để triển khai nhiệm vụ này. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn đề án được nhân rộng trên toàn quốc và phục vụ tốt hơn cho công tác của ngành y tế", Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói.

Hà Nội công bố vận hành các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ

Trình diễn công nghệ 3D tại Hội nghị

Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá các hiệu quả của việc TP. Hà Nội thực hiện Đề án 06 đã tác động tích cực trên mọi mặt đời sống xã hội của Thành phố và các giá trị hiệu quả của Đề án đã mang lại hiệu quả từng bước, thay đổi tư duy trong công tác quản lý; thay đổi thói quen, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức; cắt giảm các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí của người dân và doanh nghiệp.

Hà Nội công bố vận hành các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ

Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Bộ trưởng Bộ Công an đề xuất các bộ, ngành, thành viên tổ công tác tiếp tục cùng với thành phố Hà Nội trong triển khai Đề án 06 nói chung và 19 mô hình nói riêng; thường xuyên giao ban để kịp thời tháo gỡ công việc, những vướng mắc trong quá trình triển khai.

Nghiên cứu những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện 19 nhiệm vụ như: Thu phí không dừng, thuê dịch vụ công nghệ thông tin, lựa chọn, xây dựng kế hoạch và có lộ trình chi tiết để tổ chức triển khai phù hợp với tình hình địa bàn, bảo đảm rõ người, rõ việc, rõ thời gian, gắn với 5 nhóm pháp lý, hạ tầng, an ninh, an toàn dữ liệu, nguồn lực.

Đẩy mạnh chỉ đạo công tác số hóa tài liệu quan trọng liên quan trực tiếp đến người dân gắn với những điều chỉnh quy trình nghiệp vụ ứng dụng dữ liệu điện tử, đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo vấn đề này để người dân được hưởng những tiện ích của Đề án 06.

Phấn đấu đạt các chỉ tiêu phát triển Chính phủ số đến năm 2025: 100% dịch vụ công được thực hiện hoàn chỉnh, 100% người dân khi thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa các cấp được định danh xác thực điện tử không xuất trình hộ khẩu, sổ tạm trú giấy; 50% các thủ tục hành chính giấy tờ của người dân liên quan đến dữ liệu dân cư được cắt giảm.

Hà Nội công bố vận hành các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ

Tác động tích cực trên mọi mặt đời sống xã hội

Trước mắt, UBND thành phố Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh tiến độ số hóa hồ sơ kết quả giải quyết thủ tục hành chính gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Cần tập trung chỉ đạo 11 quận, huyện chưa hoàn thành số hóa dữ liệu hộ tịch khẩn trương xây dựng lộ trình chi tiết để hoàn thành dứt điểm trong 6 tháng cuối năm.

Thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội, UBND các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành, địa phương để triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đề án 06, mang lại lợi ích thiết thực, hiệu quả, lâu dài cho đất nước, người dân và doanh nghiệp, phù hợp với tình hình địa bàn, bảo đảm rõ người, rõ việc, rõ thời gian, gắn với 5 nhóm pháp lý, hạ tầng, an ninh, an toàn dữ liệu, nguồn lực.

Phần thuyết minh đặc biệt về tiện ích của các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06 trên địa bàn thành phố Hà Nội, mô phỏng Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI do người máy "Happy Hà Nội" thực hiện

Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo và các đại biểu theo dõi thuyết minh về tiện ích của các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06 trên địa bàn thành phố Hà Nội được ra mắt tại Hội nghị.

Hà Nội công bố vận hành các nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ
Chính thức vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06 trên địa bàn thành phố Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội công bố vận hành một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06 trên địa bàn Thành phố bao gồm: Công dân Thủ đô số (iHanoi) - Chạm để kết nối nhằm tạo lập kênh kết nối quan trọng giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp của Thủ đô, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, cải thiện các chỉ số cải cách hành chính, sự hài lòng của người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội trải nghiệm Phòng họp thông minh, không giấy (i-Cabinet) sử dụng công nghệ hiện đại, trợ lý ảo AI

Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VneID: Tạo nền tảng đưa mô hình khám chữa bệnh từ xa, sử dụng sổ khám sức khỏe duy nhất trong đời.

Đặc biệt là hệ thống Phòng họp thông minh, không giấy (i-Cabinet) sử dụng công nghệ hiện đại, trợ lý ảo AI tạo thuận lợi, kịp thời trong chỉ đạo điều hành, xây dựng nền quản trị hiện đại, hiệu quả.

Linh Phạm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thành phố Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ Thông tin và Truyền thông tháo gỡ vướng mắc cho các cơ quan báo chí như thế nào?

Bộ Thông tin và Truyền thông tháo gỡ vướng mắc cho các cơ quan báo chí như thế nào?

Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo quyết liệt, quan tâm tháo gỡ khó khăn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của lĩnh vực báo chí.
Đăng ký xe bị tạm giữ trên VNeID nếu vi phạm và cách kiểm tra thông tin

Đăng ký xe bị tạm giữ trên VNeID nếu vi phạm và cách kiểm tra thông tin

Dưới đây là những thông tin chi tiết về hướng dẫn xem thông tin đăng ký xe bị tạm giữ trên VNeID.
TP. Vũng Tàu: Cháy căn hộ tầng 14 chung cư Bình An, nghi nổ bình gas

TP. Vũng Tàu: Cháy căn hộ tầng 14 chung cư Bình An, nghi nổ bình gas

Tối 15/7, Cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 14, chung cư Bình An, phường 10, TP. Vũng Tàu.
Điểm nóng 24h ngày 15/7: "Rút ruột" hơn 600 tỷ, nhóm cán bộ ngân hàng bị khởi tố

Điểm nóng 24h ngày 15/7: "Rút ruột" hơn 600 tỷ, nhóm cán bộ ngân hàng bị khởi tố

Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo một Ngân hàng TMCP ở An Giang
Tiktoker Phạm Thoại lại phát ngôn gây sốc: Có tiền nói gì cũng được, có tiền làm gì cũng được

Tiktoker Phạm Thoại lại phát ngôn gây sốc: Có tiền nói gì cũng được, có tiền làm gì cũng được

Phạm Thoại nêu quan điểm “sốc” giữa bão dư luận xoay quanh việc Hoàng Thùy mất ghế ban giám khảo cuộc thi Miss Universe Vietnam 2024.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), nhiều hoạt động ý nghĩa tại các địa phương được tổ chức.
Hành vi lao xe ô tô vào cảnh sát giao thông bị xử lý như thế nào?

Hành vi lao xe ô tô vào cảnh sát giao thông bị xử lý như thế nào?

Ô tô vi phạm mang biển kiểm soát Hải Phòng bỏ chạy, hất cảnh sát giao thông lên nắp capo, chiến sĩ này phải đu bám trên nắp capo hơn 1 km mới xuống được.
Đột phá công nghệ trong quy trình giám định ADN hài cốt liệt sĩ

Đột phá công nghệ trong quy trình giám định ADN hài cốt liệt sĩ

Viện Công nghệ Sinh học Việt Nam đã cùng đội ngũ từ Hà lan triển khai tách chiết nhân và giám định ADN, mang tính đột phá về khả năng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.
Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị thăm, động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị thăm, động viên lực lượng thi công đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị đã thăm hỏi, động viên lực lượng đang thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) – Phố Nối (Hưng Yên).
Hà Nội hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe

Hà Nội hướng dẫn 3 phương án làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe

Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, khi muốn cấp, đổi Giấy phép lái xe, người dân có thể chọn 1 trong 3 phương án.
Những lưu ý khi lắp bình nóng lạnh đúng cách, an toàn

Những lưu ý khi lắp bình nóng lạnh đúng cách, an toàn

Việc lắp đặt máy nước nóng cần tuân thủ theo một số tiêu chuẩn nhất định để giúp máy hoạt động hiệu quả và an toàn trong suốt quá trình sử dụng.
Link tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 63 tỉnh, thành

Link tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 63 tỉnh, thành

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ 8 giờ ngày 17/7, các hội đồng thi trên cả nước sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Dự báo thời tiết ngày mai 16/7/2024: Mưa lớn diện rộng, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Dự báo thời tiết ngày mai 16/7/2024: Mưa lớn diện rộng, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Dự báo thời tiết ngày mai 16/7/2024: Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi trên 200mm. Tây Nguyên mưa lớn chiều và đêm.
Bình Dương: Cháy lớn ở xưởng gỗ rộng 3.000m2

Bình Dương: Cháy lớn ở xưởng gỗ rộng 3.000m2

Một xưởng gỗ rộng hơn 3.000m2 của một công ty đang bị đình chỉ hoạt động bốc cháy dữ dội, nhiều người trong xưởng nhanh chóng thoát ra ngoài.
Trường hợp nào cảnh sát giao thông được dừng phương tiện từ năm sau?

Trường hợp nào cảnh sát giao thông được dừng phương tiện từ năm sau?

Từ ngày 1/1/2025, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được thông qua với quy định 4 trường hợp cảnh sát giao thông được dừng phương tiện.
TP. Hồ Chí Minh: Những bệnh viện nào được đánh giá tốt nhất?

TP. Hồ Chí Minh: Những bệnh viện nào được đánh giá tốt nhất?

Ngày 15/7, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn thành phố năm 2023.
Đồng Nai: Ngọn lửa bao trùm cửa hàng xe đạp ở Long Thành

Đồng Nai: Ngọn lửa bao trùm cửa hàng xe đạp ở Long Thành

Một cửa hàng mua bán xe đạp ở huyện Long Thành (Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy vào sáng sớm, hàng loạt tài sản bị thiêu rụi, rất may không có thương vong về người.
Tình tiết mới trọng vụ ‘hạ độc’ 4 người thân bằng xyanua ở Đồng Nai

Tình tiết mới trọng vụ ‘hạ độc’ 4 người thân bằng xyanua ở Đồng Nai

Bích khai đã bỏ xyanua vào viên thuốc con nhộng cho chồng uống, bỏ vào nước ngọt cho 2 người cháu uống khiến cả 3 đều tử vong ngay sau đó.
TP. Hồ Chí Minh: Danh sách 80 phường thuộc 10 quận sẽ sáp nhập

TP. Hồ Chí Minh: Danh sách 80 phường thuộc 10 quận sẽ sáp nhập

Theo phương án sắp xếp, TP.Hồ Chí Minh sẽ không thay đổi số quận mà chỉ sáp nhập 80 phường thuộc 10 quận (3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận).
Ngày 22/7 đấu giá nhiều biển số xe ô tô

Ngày 22/7 đấu giá nhiều biển số xe ô tô ''siêu đẹp''

Ngày 22/7, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến 3.500 biển số trong 5 khung giờ với nhiều biển số xe Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh...
Công điện của EVN về chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Công điện của EVN về chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) EVN vừa có Công điện 3916/CĐ-EVN về chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
Những thói quen sai lầm khi rửa bát đĩa

Những thói quen sai lầm khi rửa bát đĩa

Rửa bát đĩa là công việc thường ngày của mọi gia đình. Công việc này nghe đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng cách.
Điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt ở Thái Nguyên, Yên Bái và nhiều tỉnh phía Nam

Điều động, bổ nhiệm nhân sự chủ chốt ở Thái Nguyên, Yên Bái và nhiều tỉnh phía Nam

Trong tuần qua (từ 8/7 đến 13/7), Trung ương, bộ, ngành và các địa phương đã triển khai nhiều quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự cấp cao.
Cảnh báo: Thêm nhiều người nguy kịch vì nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”

Cảnh báo: Thêm nhiều người nguy kịch vì nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”

Thời gian gần đây, tiếp tục thêm bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, do nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người” hay còn gọi bệnh Whitmore.
Hà Nội: Cháy quán chân gà Tanka ở đường Đê La Thành, phường Thành Công

Hà Nội: Cháy quán chân gà Tanka ở đường Đê La Thành, phường Thành Công

Nhận tin cháy ở quán chân gà Tanka (ở đường Đê La Thành, Hà Nội), lực lượng chức năng nhanh chóng điều xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động