Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/6/2024: Hà Nội tăng nhiệt nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/6/2024, Hà Nội có mây ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa dông.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 26/6/2024: Hà Nội có mưa vừa và dông Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 27/6/2024: Hà Nội sáng sớm có mưa dông đến rất to, ngày nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/6/2024, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam, kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn trên khu vực Trung Bộ nên:

Ngày hôm nay 28/6 ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ.

Từ ngày 29/6 đến 1/7, nắng nóng xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ ngày 29/6 đến 2/7, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/6/2024: Hà Nội tăng nhiệt nắng nóng, chiều tối có mưa dông
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/6/2024: Hà Nội tăng nhiệt nắng nóng, chiều tối có mưa dông

Hà Nội thời tiết hôm nay 28/6/2024, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3.

Dự báo chỉ số UV: Hôm nay, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của TP. Hà Nội sẽ ở ngưỡng có hại cao (5).

Tối và đêm nay, thời tiết Hà Nội, nhiều mây, độ ẩm cao, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ dao động trong khoảng 28 độ, ít thay đổi so với đêm trước đó. Độ ẩm trung bình phổ biến 87-93%; mật độ mây 100%.

Hướng gió: Nam Đông Nam đạt vận tốc 17 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 33-35km/h.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 29/6/2024, khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Sáng và chiều 29/6, thời tiết Hà Nội giảm mưa, ngày nắng.

Nhiệt độ rơi vào khoảng 35-36 độ, tăng 1 độ so với ngày trước đó. Độ ẩm tương đối phổ biến 62-77%, mật độ mây 100%.

Hướng gió: Nam đến Nam Tây Nam đạt vận tốc 15-17 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 32-37 km/h.

Dự báo chỉ số UV: Ngày mai, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của TP. Hà Nội sẽ ở ngưỡng có hại cao (6).

Tối và đêm mai, thời tiết Hà Nội nhiều mây, độ ẩm cao.

Nhiệt độ dao động trong khoảng 28-29 độ, ít thay đổi so với đêm trước đó. Độ ẩm trung bình phổ biến 85-90%; mật độ mây 100%.

Hướng gió: Nam Đông Nam đạt vận tốc 13-17 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 28-33 km/h.

Bên cạnh đó, Cơ quan khí tượng cũng cho biết thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3.

Vân An
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Dự báo thời tiết

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/5, Hà Nội chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết biển hôm nay 14/5/2025: Mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết biển hôm nay 14/5/2025: Mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết biển hôm nay 14/5/2025, hầu khắp các vùng biển có mưa rào và dông vài nơi, gió hoạt động với cường độ yếu.
Hàng cận date: Đừng ham rẻ để rồi hại sức khỏe

Hàng cận date: Đừng ham rẻ để rồi hại sức khỏe

Nhiều loại hàng hóa, thực phẩm cận date đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội với giá rẻ giật mình, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

PC Lai Châu đã trao số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05

Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05

Học viện Hải quân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05, lan tỏa sâu rộng học tập và làm theo Bác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Tin cùng chuyên mục

Giáo viên mầm non vùng khó được tăng phụ cấp 80%?

Giáo viên mầm non vùng khó được tăng phụ cấp 80%?

Theo dự thảo thông tư mới về chế độ phụ cấp ưu đãi trong cơ sở giáo dục công lập, giáo viên mầm non khu vực đặc biệt khó khăn sẽ được tăng phụ cấp lên 80%.
Hà Nội trang nghiêm đón xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

Hà Nội trang nghiêm đón xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

Chiều 13/5, xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã được cung rước và an vị tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc.
Công đoàn Công Thương lan tỏa giá trị nhân văn vì người lao động

Công đoàn Công Thương lan tỏa giá trị nhân văn vì người lao động

Những phần quà được trao tận tay trong Tháng Công nhân không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người lao động ngành Công Thương.
Hà Nội: Cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

Hà Nội: Cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

Vụ cháy xảy ra tại đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội khiến khói đen cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét, bao phủ nhiều nhà dân.
Hà Nội công bố tỷ lệ

Hà Nội công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố số thí sinh đăng ký vào lớp 10 công lập; dựa trên chỉ tiêu, thí sinh có thể tính tỷ lệ 'chọi' của trường đã chọn.
Những hiện vật vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hiện vật vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hiện vật quý giá gắn liền với cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (quận Ba Đình, Hà Nội).
Hà Nội - JICA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong bối cảnh mới

Hà Nội - JICA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong bối cảnh mới

Hà Nội và JICA tiếp tục tăng cường hợp tác, tháo gỡ vướng mắc trong triển khai các dự án ODA, hướng tới phát triển bền vững, hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Để kỳ nghỉ hè thành hành trình trưởng thành của trẻ

Để kỳ nghỉ hè thành hành trình trưởng thành của trẻ

Kỳ nghỉ hè năm 2025 đang đến gần, đây là dịp quan trọng để trẻ phát triển kỹ năng sống nếu có kế hoạch sinh hoạt khoa học và sự sát sao của người lớn.
Ấm áp

Ấm áp 'Bữa cơm công đoàn' kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương

Gắn kết, sẻ chia và tiếp thêm động lực, "Bữa cơm công đoàn" đã trở thành dấu ấn đẹp trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam.
Lai Châu: Lực lượng công an xung kích “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Lai Châu: Lực lượng công an xung kích “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ nhiều gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.
Cổng 57 - cầu nối đưa giải pháp chuyển đổi số vào thực tiễn

Cổng 57 - cầu nối đưa giải pháp chuyển đổi số vào thực tiễn

Cổng nq57.mst.gov.vn (gọi tắt là Cổng 57) sẽ đóng vai trò cầu nối đưa sản phẩm, giải pháp khoa học - công nghệ và chuyển đổi số vào thực tiễn.
Giải phóng Hải Phòng qua ký ức Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm

Giải phóng Hải Phòng qua ký ức Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm

Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm vẫn nhớ như in từng khoảnh khắc thiêng liêng khi tiến vào giải phóng, tiếp quản Hải Phòng năm 1955.
Công đoàn Công Thương gieo mầm hạnh phúc trong Tháng Công nhân

Công đoàn Công Thương gieo mầm hạnh phúc trong Tháng Công nhân

Sáng 13/5, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm, trao quà ý nghĩa tới thầy cô, cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ.
Bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở: Tăng tự chủ, giảm thủ tục

Bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở: Tăng tự chủ, giảm thủ tục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đề xuất bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, thay vào đó, hiệu trưởng xác nhận hoàn thành chương trình qua học bạ và dữ liệu số.
Hải Phòng vươn mình: Từ tiên đoán của Bác Hồ đến ghi nhận của Tổng Bí thư

Hải Phòng vươn mình: Từ tiên đoán của Bác Hồ đến ghi nhận của Tổng Bí thư

70 năm sau ngày giải phóng, lời tiên đoán của Bác Hồ về một Hải Phòng 'vươn mình' đã thành hiện thực.
Quy định về thăng quân hàm khi có quyết định nghỉ hưu

Quy định về thăng quân hàm khi có quyết định nghỉ hưu

Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 25/2025 trong đó quy định thời hạn xem xét, đề nghị thăng quân hàm hoặc nâng lương đối với sĩ quan khi có quyết định nghỉ hưu.
Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học Mendeleev

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học Mendeleev

Tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế Mendeleev năm 2025, kỳ thi học thuật khó nhất thế giới, cả 4 học sinh Việt Nam đều xuất sắc đoạt giải.
Thời tiết hôm nay 13/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng đêm mưa

Thời tiết hôm nay 13/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng đêm mưa

Thời tiết hôm nay 13/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng vào ban ngày, chiều tối và đêm có mưa vài nơi.
Thời tiết biển hôm nay 13/5/2025: Biển Đông gió giật cấp 7

Thời tiết biển hôm nay 13/5/2025: Biển Đông gió giật cấp 7

Dự báo thời tiết biển hôm nay 13/5/2025, Bắc Biển Đông dự báo có mưa rào và dông. Riêng phía đông bắc đêm có lúc gió cấp 6, giật cấp 7.
Kỷ luật học sinh đổi chiều: ‘Mềm’ để ‘giữ’

Kỷ luật học sinh đổi chiều: ‘Mềm’ để ‘giữ’

Chọn kỷ luật học sinh nhẹ nhàng thay vì đình chỉ học, ngành giáo dục đang thay đổi tư duy giáo dục mới: “Mềm” để “giữ”, không phải “mềm” để “buông”.
Mobile VerionPhiên bản di động