Hà Giang: Cải cách hành chính thông thoáng thu hút nhà đầu tư

Xác định nguồn vốn của các nhà đầu tư có vai trò đặc biệt quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội địa phương, tỉnh Hà Giang đã xác định bằng mọi cách xây dựng môi trường thông thoáng, thu hút nhà đầu tư đến với tỉnh nhà.

Tích cực cải thiện môi trường đầu tư

Hà Giang là một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam, cách Hà Nội 320 km, nhưng lại sở hữu một đường biên giới dài hơn 277 nghìn km tiếp giáp với Trung Quốc, điều này được ví như một cảnh cửa rộng lớn, giúp các doanh nghiệp trong tỉnh Hà Giang vươn xa và thâm nhập vào một thị trường tiềm năng và đông dân nhất thế giới. Địa hình chủ yếu của Hà Giang là quần thể núi non hùng vĩ với độ cao trung bình khoảng từ 800m – 1.000m so với mực nước biển, khí hậu thuận lợi. Chính vì vậy, đã tạo cho Hà Giang những nét lợi thế riêng biệt không phải nơi nào cũng có, các sản phẩm tại địa phương cũng luôn được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng.

Hà Giang: Cải cách hành chính thông thoáng thu hút nhà đầu tư
Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Đặng Quốc Khánh và đoàn công tác khảo sát tại Tuyến đường từ phường Minh Khai, TP Hà Giang đến xã Đồng Tâm, Bắc Quang

Với những tiềm năng đó, cùng với tinh thần đổi mới, sáng tạo và quyết liệt của các lãnh đạo tỉnh, huyện và thành phố, môi trường đầu tư của tỉnh đã không ngừng được cải thiện theo hướng thông thoáng, thuận lợi cho nhà đầu tư.

Tới nay, Hà Giang đã rà soát, cắt giảm trên 600 thủ tục hành chính. Đồng thời tỉnh đã triển khai hệ thống một cửa điện tử tới 100% sở, ban, ngành, UBND các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh và liên thông với hệ thống dịch vụ công trực tuyến ở cấp độ 3, 4. UBND tỉnh đã tổ chức các hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp. Nhất là chú trọng cải cách hành chính trong công tác Hải quan, thực hiện tốt cam kết quốc tế về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi cho khu vực mậu dịch tự do ASEAN-Trung Quốc (ACFTA). Nâng cao chất lượng hoạt động của Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS giai đoạn II theo lộ trình của Tổng cục Hải quan đảm bảo đúng quy trình của sở ngành ban hành, ổn định, an ninh, an toàn 24/7.

Hà Giang: Cải cách hành chính thông thoáng thu hút nhà đầu tư
Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Đặng Quốc Khánh và đoàn công tác khảo sát địa điểm quy hoạch sân bay

Trong 10 tháng đầu năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 11/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 236/KH-UBND ngày 27/8/2021 của UBND Tỉnh thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư của tỉnh theo hướng công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư; Phấn đấu tổng vốn đăng ký đầu tư dự án khoảng 25.000 tỷ đồng cho cả giai đoạn, trong đó tập trung thu hút 10-15 dự án có quy mô vốn đầu tư từ 500 tỷ đồng/dự án trở lên.

Hà Giang: Cải cách hành chính thông thoáng thu hút nhà đầu tư
Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Đặng Quốc Khánh và đoàn công tác thăm quan Công ty CP Dược liệu Bông Sen Vàng

Bên cạnh đó, thành lập Tổ công tác thu hút, hỗ trợ các dự án đầu tư của Sở; tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục đầu tư, nghiên cứu, khảo sát cho 22 dự án đầu tư; thực hiện các bước, trình tự thủ tục đầu tư và tập trung đôn đốc, triển khai các dự án trọng điểm thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan thẩm định, trình UBND tỉnh ban hành quyết định chủ trương đầu tư/điều chỉnh chủ trương đầu tư theo đúng quy trình, quy định của nhà nước. Các hoạt động cấp mới, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện tốt. Công tác cấp mới, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện theo đúng tinh thần CCHC, cắt giảm 1/3 thời gian giải quyết. Trong 10 tháng đầu năm 2021, cấp mới 17 dự án, vốn đăng ký 3.358,438 tỷ đồng; Điều chỉnh 26 dự án đầu tư; chấm dứt hoạt động 12 dự án đầu tư.

Hà Giang: Cải cách hành chính thông thoáng thu hút nhà đầu tư
Tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng và sớm hạn tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đạt 97,34%

Ngoài ra, ban hành Kế hoạch và thành lập Tổ rà soát để rà soát toàn diện 324 dự án đầu tư ngoài ngân trên địa bàn toàn tỉnh từ trước đến nay về tình hình hoạt động của nhà đầu tư đối với các dự án đã được chấp thuận đầu tư/cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; công tác quản lý nhà nước của các ngành, đơn vị; những khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp khắc phục hoặc kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật. Trên cơ sơ kết quả rà soát và làm việc cụ thể với từng nhà đầu tư có dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động nhưng chưa đảm bảo các thủ tục pháp lý, các dự án chậm tiến độ, không thực hiện. Kết quả kiểm tra được phân loại, xác định nguyên nhân và có biện pháp, giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục pháp lý hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định đối với các dự án có sai phạm.

Hà Giang: Cải cách hành chính thông thoáng thu hút nhà đầu tư
Buổi làm việc giữa Đoàn kiểm tra cải cách hành chính của tỉnh với Sở Khoa học và Công nghệ

Đặc biệt, ngày 22/6, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ ra mắt Ban Thu hút đầu tư tỉnh. Ban sẽ là đầu mối tiếp nhận thông tin, đề xuất, kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp, nhà đầu tư; báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết hoặc bố trí gặp mặt, trao đổi trực tiếp trong trường hợp cần thiết. Đồng thời tham mưu, giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết thủ tục hành chính, chính sách ưu đãi đầu tư; các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư và thực hiện các nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao trong hoạt động xúc tiến, quản lý đầu tư… Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Việc ra mắt Ban Thu hút đầu tư tỉnh chính là cụ thể hóa Kết luận Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 4, khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 về việc tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục cho doanh nghiệp để giải quyết nhanh các thủ tục hành chính, đảm bảo theo quy định; nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, thực chất và hiệu quả đối với môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.

Quả ngọt trong thu hút đầu tư

Cùng với việc tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thời gian qua, các hoạt động xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, thương mại quốc tế trên địa bàn tỉnh khá sôi nổi. Cấp ủy, chính quyền tỉnh đã đàm phán, ký kết và triển khai 85 thỏa thuận, biên bản hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Thông qua thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư, công khai danh mục thu hút đầu tư để lựa chọn các doanh nghiệp đủ năng lực vào đầu tư trên địa bàn tỉnh, nhờ vậy các chỉ số thuộc thành phần cải cách thủ tục hành chính (TTHC) như: Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) và Chỉ số CCHC (PAR INDEX), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) (năm 2020) của tỉnh đều thuộc top 30/63 tỉnh, thành phố cả nước. Trong đó, Chỉ số PAR INDEX năm 2020 xếp hạng 33/63, tăng 20 bậc so với năm 2019; tăng 25 bậc, so sánh năm 2020 với năm 2015. Chỉ số SIPAS năm 2020, xếp hạng 25/63, tăng 10 bậc so với năm 2019; tăng 9 bậc, so sánh năm 2020 với năm 2017.

Bằng sự nỗ lực lớn, trong giai đoạn 2011-2021, tỉnh đã tiếp nhận và triển khai 85 chương trình, dự án và khoản viện trợ phi dự án sử dụng vốn Phi chính phủ nước ngoài (NGO) từ các tổ chức (PLAN, Action Aid, Caritas, FFI, Helvetas/Thụy Sỹ, Loan Stifftung/Đức, Vision care/Hàn Quốc, Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh...) với tổng giá trị giải ngân vốn NGO là 499,284 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, số lượng đăng ký thành lập doanh nghiệp mới và nhà đầu tư quan tâm đến môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh có chiều hướng tăng dần theo từng năm, trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều dự án lớn được chấp thuận chủ trương đầu tư có tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, có rất nhiều các nhà đầu tư có tên tuổi trong lĩnh vực đầu tư như: Tập đoàn TH, Vingroup… Cụ thể, Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư lớn đã đặt chân đến Hà Giang và được kỳ vọng tạo ra diện mạo mới cho đô thị miền núi với dự án xây dựng Trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở thương mại Shop House….; Tập đoàn Banyan Tree, nhà đầu tư hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực phát triển, quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng, Spa cao cấp bậc nhất cũng đã đầu tư vào Hà Giang; Ngoài ra, còn có các tập đoàn lớn như: Tập đoàn TH, Tập đoàn Hào Hưng cũng đã và đang triển khai xây dựng các dự án trọng điểm tại Hà Giang.

Các nhà đầu tư đều nhận định, Hà Giang đang dần chuyển mình và đã có những bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính với môi trường đầu tư thông thoáng, tinh thần, thái độ làm việc thể hiện rõ trách nhiệm, tâm huyết. Những tín hiệu tích cực này đã khiến các nhà đầu tư yên tâm và đầu tư vào vùng đất giàu tiềm năng này.

Để kịp thời tháo gỡ cho doanh nghiệp, tỉnh Hà Giang đã và đang tiếp tục có những sửa đổi để các dự án được triển khai thực hiện một cách đồng bộ. Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt các công tác tuyên truyền chủ trương và lợi ích của dự án, lên phương án triển khai tối ưu để đẩy nhanh quá trình đền bù và giải phóng mặt bằng đảm bảo được tiến độ và theo đúng với kế hoạch triển khai của các doanh nghiệp. Tỉnh cũng thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt với các nhà đầu tư để trao đổi, nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc và hiểu thêm được những nguyện vọng của các nhà đầu tư. Từ đó, có những giải pháp kịp thời để tháo gỡ được các khó khăn cho nhà đầu tư, tạo động lực thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư đến với tỉnh.

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Chăm lo Tết cho người nghèo sau một năm đại dịch nhiều khó khăn

Đà Nẵng: Chăm lo Tết cho người nghèo sau một năm đại dịch nhiều khó khăn

Sau một năm nhiều khó khăn do dịch Covid-19, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại TP. Đà Nẵng đang tích cực chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, các đối tượng chính sách để “không ai không có Tết”.
Đồng Tháp: Hơn 98% doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất kinh doanh

Đồng Tháp: Hơn 98% doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất kinh doanh

Mặc dù chịu tác động nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021, nhưng với sự linh hoạt thích ứng vượt khó, đến nay đã có hơn 98% doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp tái hoạt động trở lại. Các DN không chỉ nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, mà còn đáp ứng nhu cầu thị trường, đẩy mạnh kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá tăng cao so cùng kỳ 2020.
Quảng Ninh: Các doanh nghiệp đánh giá tốt về dịch vụ logistics

Quảng Ninh: Các doanh nghiệp đánh giá tốt về dịch vụ logistics

Theo kết quả khảo sát được công bố tại “Hội nghị công bố kết quả DDCI Quảng Ninh 2021”, các loại hình dịch vụ logistics mà hiện nay doanh nghiệp (DN) Quảng Ninh đang cung cấp khá đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn là vận tải đường bộ, giao hàng trực tiếp, và kho bãi. Chất lượng phục vụ về cơ bản được các DN của tỉnh sử dụng dịch vụ logistics đánh giá tốt.
Nutrilite cùng Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí và trao quà cho người dân

Nutrilite cùng Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí và trao quà cho người dân

Ngày 19/1/2022, Nutrilite - Nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới – thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tết ấm áp nghĩa tình” cho người nghèo nhân dịp Tết Nhâm Dần tại địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với tổng giá trị chương trình gần 450 triệu đồng.
Quảng Nam: Phát triển các sản phẩm địa phương trên sàn thương mại điện tử

Quảng Nam: Phát triển các sản phẩm địa phương trên sàn thương mại điện tử

Sáng ngày 20/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khai trương Trang thông tin sản phẩm tỉnh Quảng Nam, đây được xem là định hướng phát triển các sản phẩm địa phương trên thị trường thương mại điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (trung tâm) sẽ linh hoạt triển khai các chương trình, đề án, đảm bảo nguồn vốn khuyến công được thực hiện hiệu quả, đúng mục đích và thiết thực nhất với đơn vị thụ hưởng.
Lào Cai: Tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu

Lào Cai: Tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu

Đầu năm 2022, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến phía Trung Quốc tiếp tục siết chặt chính sách quản lý hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam; các chuyên gia dự báo, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) nói chung và xuất khẩu hàng hóa qua Lào Cai nói riêng sẽ còn gặp nhiều khó khăn.
Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Nhằm giúp bà con đón Tết đầy đủ ấm tình, ngày 17/1/2022, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã trao 100 suất quà Tết đến một trăm hộ dân nghèo tại xã Châu Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình Phân bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ Xuân Nhâm Dần 2022 với tổng trị giá quà tặng gần 1,2 tỷ đồng gói cùng tấm lòng san sẻ, lời chúc sức khỏe và năm mới an vui, hạnh phúc hơn cho bà con các tỉnh Tây Nam bộ.
Nghệ An: Cảnh báo an toàn điện từ những cây nêu đón Tết

Nghệ An: Cảnh báo an toàn điện từ những cây nêu đón Tết

Những năm gần đây, nhiều địa phương ở Nghệ An người dân khôi phục văn hoá Tết xưa bằng cách dựng cây nêu. Tuy nhiên, nhiều người bất chấp nguy hiểm dựng ngay dưới đường điện, tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Đà Nẵng: Gần 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuân 2022

Đà Nẵng: Gần 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuân 2022

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 phức tạp, việc tổ chức Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2022 là một trong những nỗ lực của ngành Công Thương thành phố góp phần bình ổn thị trường, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân thành phố.
Phiên chợ Xuân tại thị xã Đức Phổ thu hút hàng trăm người dân tham gia

Phiên chợ Xuân tại thị xã Đức Phổ thu hút hàng trăm người dân tham gia

Chiều ngày 16/1 vừa qua, hàng trăm người dân từ nhiều tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định,… đã đổ về Thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) để tham dự phiên chợ Xuân độc đáo và đặc sắc. Đây là phiên chợ đầu tiên giữa đô thị mới tái hiện lại khung cảnh Tết xưa độc đáo và đặc sắc do Đơn vị Phát triển Dự án Đức Phổ Gateway và các sàn liên kết phối hợp tổ chức.
Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Hiện nay, Phú Thọ là tỉnh sản xuất ra sản lượng nông nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường của toàn tỉnh cũng như cung ứng ra thị trường các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu. Theo đó, công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là đối với việc hình thành các chuỗi thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn được tỉnh hết sức quan tâm.
Hà Nội: 87,4 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết cho lực lượng phòng chống Covid-19

Hà Nội: 87,4 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết cho lực lượng phòng chống Covid-19

Thành phố Hà Nội vừa quyết định bố trí trên 87,4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của thành phố để thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng chống Covid-19.
Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, ngày 19/1/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức lễ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nghệ An: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Nghệ An: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao kèm theo đó là nỗi lo về chất lượng sản phẩm. Để bảo vệ người tiêu dùng, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, chiều ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã kiểm tra tại tỉnh Nghệ An.
Quảng Nam: Làng nghề đèn lồng Hội An tất bật vào vụ Tết

Quảng Nam: Làng nghề đèn lồng Hội An tất bật vào vụ Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, làng nghề đèn lồng Hội An (Quảng Nam) tất bật, hối hả sản xuất những chiếc đèn lồng, phục vụ giai đoạn quan trọng nhất trong năm. Không khí khác biệt hẳn những tháng trầm lắng khi làng nghề đóng cửa vì dịch bệnh.
Ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2022

Ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2022

Vượt qua nhiều khó khăn năm 2021, ngành Công Thương TP. Đà Nẵng đã đạt được những kết quả tích cực, phát huy được vai trò trong cao điểm phòng chống dịch. Trong năm 2022, ngành Công Thương tập trung vào các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số cho toàn ngành.
Làng nướng cá nơi cửa biển Nghi Thuỷ tất bật ngày cận Tết

Làng nướng cá nơi cửa biển Nghi Thuỷ tất bật ngày cận Tết

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 12 âm lịch hàng năm, người dân nơi cửa biển ở xã Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An lại tất bật hơn với các công việc đánh bắt và chế biến hải sản. Nghề nướng cá biển không chỉ tạo nên nét đẹp truyền thống đặc trưng của làng biển, mà còn mang lại thu nhập cao cho các hộ dân mỗi dịp cận Tết.
Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Cùng với ngành du lịch của cả nước, năm 2021, du lịch Hà Nội đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có giai đoạn phải đóng băng hoạt động để phòng, chống dịch. Năm 2022, với nhiều giải pháp đề ra, ngành kinh tế xanh của thủ đô phấn đấu đón 9-10 triệu lượt khách du lịch.
Quảng Ngãi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Quảng Ngãi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chiều ngày 17/01, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng đoàn liên ngành đã có buổi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh.
Lào Cai: Phát triển chuỗi giá trị cho cây quế

Lào Cai: Phát triển chuỗi giá trị cho cây quế

Với diện tích đứng thứ 2 toàn quốc, quế Lào Cai hiện đã xuất khẩu đến nhiều thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn những yếu tố chưa bền vững đòi hỏi địa phương phải đẩy mạnh phát triển ngành hàng quế theo chuỗi giá trị.
Đà Nẵng bác bỏ tin đồn hạn chế đi lại

Đà Nẵng bác bỏ tin đồn hạn chế đi lại

Lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng bác bỏ tin đồn thành phố sẽ hạn chế đi lại, và khẳng định "Không ngăn sông cấm chợ", sẽ đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp tại Đồng Tháp được khởi công

Dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp tại Đồng Tháp được khởi công

Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc.
Bình Dương: Hơn 5.670 tỷ đồng dự trữ hàng hoá Tết Nhâm Dần

Bình Dương: Hơn 5.670 tỷ đồng dự trữ hàng hoá Tết Nhâm Dần

Đến thời điểm này, các đơn vị, doanh nghiệp (DN) bán lẻ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng hóa và cam kết giữ ổn định giá từ nay đến hết mùa cao điểm mua sắm cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Hà Nội: Nhu cầu mua sắm hàng hóa sẽ tăng từ 3 - 20% dịp Tết Nguyên đán

Hà Nội: Nhu cầu mua sắm hàng hóa sẽ tăng từ 3 - 20% dịp Tết Nguyên đán

Theo Sở Công Thương Hà Nội, dự báo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân sẽ tăng từ 3 - 20% theo từng nhóm hàng. Hiện, ngành Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp phân phối đã lên những kế hoạch cụ thể bảo đảm không để xảy ra hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến dịp Tết.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động