Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu

Công nhân Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện đến từ PC Lai Châu đã trở thành một trong 122 gương sáng người thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022.
PC Lai Châu: Chú trọng ứng dụng công nghệ tiên tiến

Công nhân Nguyễn Đình Thủy (sinh năm 1991) sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, yêu nước cách mạng Thái Bình. Là công nhân kỹ thuật được đào tạo bài bản tại Trường Đại học Điện lực hệ Cao đẳng, năm 2015, anh Nguyễn Đình Thủy về công tác tại Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

Trải qua 07 năm công tác, bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng sự đam mê nghiên cứu sáng tạo; dù ở cương vị nào anh công nhân Nguyễn Đình Thủy cũng luôn nỗ lực phấn đấu, cống hiến và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với vốn kiến thức phong phú, tay nghề chuyên môn kỹ thuật vững vàng, tại nhóm nghề Quản lý vận hành đường dây 110 kV công nhân Nguyễn Đình Thủy đã xuất sắc vượt qua các thí sinh tại các vòng sơ tuyển cấp Công ty rồi cấp Tổng Công ty (EVNNPC) để cùng các thí sinh của đội thi Thợ giỏi EVNNPC tiếp tục ôn luyện, tham gia hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tại Hội thi thợ giỏi EVN năm 2022, nhóm nghề Quản lý vận hành đường dây 110kV anh Nguyễn Đình Thủy và các thành viên trong nhóm thuộc đội thi EVNNPC đã xuất sắc đạt giải nhất; EVNNPC vinh dự đạt giải Ba toàn khối các Tổng công ty Điện lực.

Khi được hỏi về suy nghĩ và cảm nhận của mình khi tham gia một cuộc thi cấp Tập đoàn với nhiều kỹ sư, công nhân kỹ thuật có tuổi đời và tay nghề cũng như kinh nghiệm dày dạn và vào ngành sớm hơn mình, công nhân Nguyễn Đình Thủy chia sẻ: “Khi tham gia cuộc thi cấp Tập đoàn, lúc bắt đầu em thấy căng thẳng và rất hồi hộp. Em lo lắng khi gánh trên vai trách nhiệm và sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty, bởi đây không chỉ là thành tích của cá nhân mà còn là hình ảnh, uy tín của đơn vị. Điều đó minh chứng cho chất lượng công việc mà những cán bộ, công nhân chúng em hàng ngày đã và đang cố gắng nỗ lực để cho lưới điện cao áp được vận hành an toàn, ổn định”.

Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu

Công nhân Nguyễn Đình Thủy (ngoài cùng bên phải) và các thành viên tham gia thi nhóm nghề Quản lý vận hành đường dây 110kV

Nếu thi không tốt làm quá kém so với các đơn vị bạn em cũng rất lo họ đánh giá người thợ của PC Lai Châu tay nghề không tốt. Hơn nữa đơn vị em lại là một đơn vị vùng sâu vùng xa không lớn mạnh như các đơn vị miền xuôi qua đó em thấy mình càng phải cố gắng để chứng minh mình tuy xa tuy điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn hơn, điều kiện làm việc khó khăn hơn nhưng mình không hề thua kém về chuyên môn, nghiệp vụ so với các đơn vị miền xuôi”, công nhân Nguyễn Đình Thủy chia sẻ.

Một bí quyết để dẫn đến thành công và đạt kết quả cao trong cuộc thi vừa qua được Nguyễn Đình Thủy chia sẻ đó là, để đạt kết quả cao nhất cần phải học chắc kiến thức chuyên môn về lý thuyết cũng như thực hành, có tinh thần đồng đội biết lắng nghe và biết chia sẻ để hợp sức với anh em trong cùng một nhóm làm. Điều này rất quan trọng và nó sẽ quyết định thành công.

Ấn tượng nhất đối với em qua cuộc thi đó là sự quan tâm chu đáo và bồi dưỡng cho các thí sinh rất tốt của Ban tổ chức về nơi ăn nghỉ cũng như điều kiện học tập. Biết là đi thi nhưng cũng cảm giác như đang được đi du lịch do tâm lý mọi người trong đoàn khá thoải mái. Chúng em được gặp gỡ với các công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên môn giỏi trong tập đoàn đến từ các đơn vị tại các địa phương trên khắp cả nước để chia sẻ, trao đổi với nhau về kinh nghiệm xử lý các tình huống, đặc thù công việc về những khó khăn của mỗi đơn vị”, công nhân Nguyễn Đình Thủy cho biết thêm.

Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu

Giám đốc Công ty Bùi Xuân Thành chúc mừng và trao thưởng cho anh Nguyễn Đình Thủy đạt danh hiệu thợ giỏi cấp EVN năm 2022

Tại Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022, Công ty Điện lực Lai Châu cũng đã tổ chức vinh danh người thợ giỏi Nguyễn Đình Thủy, chia sẻ với toàn thể người lao động trong công ty ông Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu đã chúc mừng và ghi nhận, biểu dương sự không ngừng nỗ lực rèn luyện, nghiên cứu, sáng tạo của đồng chí Nguyễn Đình Thủy. Đồng thời nhấn mạnh: “Thành tích đã đạt được của đồng chí Thuỷ là đáng quý, đáng tự hào cho EVN, EVNNPC và hơn 500 cán bộ công nhân viên (CBCNV) PC Lai Châu”.

Ông Bùi Xuân Thành cũng đã động viên và khuyến khích và mong rằng cá nhân anh Nguyễn Xuân Thủy hãy nỗ lực phát huy hơn nữa năng lực của mình tại đơn vị, hãy là hạt nhân thúc đẩy không ngừng thi đua học tập, trau dồi chuyên môn, kỹ năng thực hành, tác phong làm việc và kỷ luật lao động trong toàn Công ty. Qua đó, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo và trong các cuộc thi sau này do các cấp phát động sẽ có nhiều CBCNV hăng hái, tích cực tham gia và đạt thành tích cao.

Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu
Lãnh đạo EVN chúc mừng, khen thưởng công nhân Nguyễn Đình Thủy tại Lễ vinh danh 122 thợ giỏi cấp Tập đoàn

Cũng theo ông Bùi Xuân Thành chia sẻ, cuộc thi nhằm mục tiêu lựa chọn được các ứng viên có kết quả cao nhất trong vòng thi tuyển thí sinh tham gia sơ tuyển thợ giỏi cấp Tổng công ty năm 2022. Đồng thời, đánh giá chất lượng lao động trực tiếp làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng lao động và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng ngày một tốt hơn nhiệm vụ của Công ty, thích ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho công nhân, áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh.

Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu
Anh Nguyễn Đình Thủy cùng với những thợ giỏi khác đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước gặp mặt biểu dương, chúc mừng

Với những thành tích đạt được, 122 thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong đó có anh Thủy đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gặp mặt biểu dương, chúc mừng và được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vinh danh

Ngày 25-26/7/2022 Công ty điện lực Lai Châu tổ chức ôn luyện, chuẩn bị thi cho 02 đồng chí Quách Ngọc Thanh; Nguyễn Đình Thủy được lựa chọn vào vòng thi thực hành theo quyết định số 780/QĐ-PCLC ngày 25/7/2022.

Tại vòng thi thực hành ngày 27/7/2022 công nhân Nguyễn Đình Thủy đã được lựa chọn là 1/16 thí sinh nhóm nghề Nhóm nghề QLVH đường dây 110KV.

Ngày 02/8/2022 Công ty Điện lực Lai Châu triển khai ôn luyện cho thí sinh tham gia thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022 cho công nhân Nguyễn Đình Thủy từ ngày 03-15/8/2022 Tại phòng Kỹ thuật - Công ty Điện lực Lai Châu.

Ngày 25/8/2022 tại vòng thi sơ tuyển cấp tập đoàn công nhân Nguyễn Đình Thủy đã được lựa chọn vào là 1/4 thí sinh nhóm nghề Nhóm nghề QLVH đường dây 110KV.

Ngày 12-15/10/2022 tại kỳ thi thợ giỏi cấp Tập Đoàn, khối phân phối điện công nhân Nguyễn Đình Thủy đạt danh hiệu thợ giỏi Cấp Tập đoàn và Giải nhất Nhóm nghề QLVH đường dây 110KV năm 2022.

Hường Xuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: PC Lai Châu

Tin mới nhất

Nông sản OCOP bán chạy nhất tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ

Nông sản OCOP bán chạy nhất tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ

Trong 4 ngày được bày bán tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ, các nông sản OCOP được đông đảo người dân tham quan và chọn mua.
Điều kiện và mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần của người lao động năm 2024

Điều kiện và mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần của người lao động năm 2024

Bảo hiểm xã hội 1 lần là chế độ được rất nhiều người quan tâm. Bởi vậy, không ít người lao động thắc mắc về điều kiện và mức hưởng chế độ này trong năm 2024.
Quảng Nam: Đổi mới, đa dạng hoá tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

Quảng Nam: Đổi mới, đa dạng hoá tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội

Nhằm bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tỉnh Quảng Nam xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách.
Nỗi lo cháy chợ cũ

Nỗi lo cháy chợ cũ

Nguy cơ cháy chợ cũ luôn tiềm ẩn và trở thành nỗi lo thường trực không chỉ với những người kinh doanh mà cả chính quyền địa phương.
Trường hợp nào công chức, viên chức ngành tài chính được xét nâng bậc lương trước thời hạn?

Trường hợp nào công chức, viên chức ngành tài chính được xét nâng bậc lương trước thời hạn?

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2609/QĐ-BTC về sửa đổi, bổ sung Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn đối với công chức, viên chức thuộc Bộ này.

Tin cùng chuyên mục

Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu năm 2024 thu hút khoảng 2,9 tỷ USD vốn đầu tư

Bà Rịa - Vũng Tàu đặt mục tiêu năm 2024 thu hút khoảng 2,9 tỷ USD vốn đầu tư

Năm 2024, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu thu ngân sách trên địa bàn khoảng 88.600 tỷ đồng; phấn đấu thu hút 2,9 tỷ USD vốn đầu tư.
Hà Nội: Đề xuất xây dựng hệ thống tàu điện treo 1 ray

Hà Nội: Đề xuất xây dựng hệ thống tàu điện treo 1 ray

Thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Thúc đẩy phát triển ngành dừa Việt Nam qua hợp tác với Belarus

Thúc đẩy phát triển ngành dừa Việt Nam qua hợp tác với Belarus

Hiệp hội Dừa Việt Nam hợp tác với đối tác Belarus để phát triển cây dừa toàn diện cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của ngành này.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

Với việc quản lý cơ sở dữ liệu khổng lồ và xử lý khối lượng công việc rất lớn, ngành bảo hiểm xã hội đã từng bước đưa vào ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
Mua hàng giả, hàng nhái thương hiệu nổi tiếng dễ như mua rau trên các sàn thương mại điện tử

Mua hàng giả, hàng nhái thương hiệu nổi tiếng dễ như mua rau trên các sàn thương mại điện tử

Trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiktok… hàng có dấu hiệu giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng được quảng cáo, bán tràn lan, công khai.
Từ 1/3/2024, tăng giá trần vé máy bay nội địa

Từ 1/3/2024, tăng giá trần vé máy bay nội địa

Theo Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 1/3/2024 giá vé nội địa phổ thông cho đường bay dài nhất từ 1.280km trở lên tăng 250.000 đồng so với trước.
Hơn 50 bệnh viện dùng bệnh án điện tử, Bộ Y tế đề xuất lùi lộ trình triển khai

Hơn 50 bệnh viện dùng bệnh án điện tử, Bộ Y tế đề xuất lùi lộ trình triển khai

Hiện tại mới có 59/1.300 bệnh viện cả nước bỏ bệnh án giấy để dùng bệnh án điện tử. Trước sự chậm trễ này, Bộ Y tế đề xuất lùi lộ trình triển khai.
Hà Nội phân luồng giao thông đón đoàn khách quốc tế

Hà Nội phân luồng giao thông đón đoàn khách quốc tế

Để phục vụ việc đón đoàn khách quốc tế sang thăm chính thức Việt Nam trong các ngày 12-13/12, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội có kế hoạch phân luồng giao thông
Dự báo thời tiết biển hôm nay 9/12/2023: Mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

Dự báo thời tiết biển hôm nay 9/12/2023: Mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

Dự báo thời tiết biển hôm nay 9/12: vùng biển phía Tây Nam của khu vực giữa Biển Đông, Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/12/2023: Hà Nội sáng sớm có sương mù, trời rét, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/12/2023: Hà Nội sáng sớm có sương mù, trời rét, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 9/12/2023: Hà Nội có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
Thời tiết hôm nay 9/12/2023: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù

Thời tiết hôm nay 9/12/2023: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù

Dự báo thời tiết hôm nay 9/12/2023: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp

Nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp

Để người nông dân hiểu đúng, dùng đúng các loại thuốc bảo vệ thực vật cần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, trong đó có tuyên truyền trên báo chí.
Sắp có đợt không khí lạnh rất mạnh tràn xuống miền Bắc

Sắp có đợt không khí lạnh rất mạnh tràn xuống miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 16 - 25/12 khả năng cao sẽ có một đợt rét đậm rét hại tràn xuống ảnh hưởng đến nước ta.
80% trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần được tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý

80% trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần được tiếp cận dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý

Đây là một trong những mục tiêu đặt ra trong Chương trình Chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi giai đoạn 2023 – 2030.
Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định phê duyệt.
Không yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu khi giải quyết thủ tục về bảo hiểm xã hội

Không yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu khi giải quyết thủ tục về bảo hiểm xã hội

Không yêu cầu công dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Sẽ công khai các cơ sở bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống

Sẽ công khai các cơ sở bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo công khai tên các cơ sở giáo dục bị đình chỉ hoạt động giáo dục kỹ năng sống, trên các phương tiện truyền thông.
Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2023

Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2023

Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng 2023 (lần thứ 2) tôn vinh giá trị và vai trò của sách trong đời sống, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Đưa vào hoạt động 80 trạm đo mưa, 10 tháp báo lũ để cảnh báo sớm thiên tai

Đưa vào hoạt động 80 trạm đo mưa, 10 tháp báo lũ để cảnh báo sớm thiên tai

80 trạm đo mưa tự động và 10 tháp báo lũ tự động sẽ góp phần tăng hiệu quả thông tin, dữ liệu kịp thời, chính xác giúp cảnh báo sớm thiên tai.
Quảng Ngãi: Nhiều học sinh nhập viện sau khi ăn thạch ‘lạ’

Quảng Ngãi: Nhiều học sinh nhập viện sau khi ăn thạch ‘lạ’

Nhiều học sinh ở Quảng Ngãi nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi sau khi ăn thạch “lạ”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động