Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu

Công nhân Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện đến từ PC Lai Châu đã trở thành một trong 122 gương sáng người thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022.
PC Lai Châu: Chú trọng ứng dụng công nghệ tiên tiến

Công nhân Nguyễn Đình Thủy (sinh năm 1991) sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, yêu nước cách mạng Thái Bình. Là công nhân kỹ thuật được đào tạo bài bản tại Trường Đại học Điện lực hệ Cao đẳng, năm 2015, anh Nguyễn Đình Thủy về công tác tại Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC).

Trải qua 07 năm công tác, bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng sự đam mê nghiên cứu sáng tạo; dù ở cương vị nào anh công nhân Nguyễn Đình Thủy cũng luôn nỗ lực phấn đấu, cống hiến và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với vốn kiến thức phong phú, tay nghề chuyên môn kỹ thuật vững vàng, tại nhóm nghề Quản lý vận hành đường dây 110 kV công nhân Nguyễn Đình Thủy đã xuất sắc vượt qua các thí sinh tại các vòng sơ tuyển cấp Công ty rồi cấp Tổng Công ty (EVNNPC) để cùng các thí sinh của đội thi Thợ giỏi EVNNPC tiếp tục ôn luyện, tham gia hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Tại Hội thi thợ giỏi EVN năm 2022, nhóm nghề Quản lý vận hành đường dây 110kV anh Nguyễn Đình Thủy và các thành viên trong nhóm thuộc đội thi EVNNPC đã xuất sắc đạt giải nhất; EVNNPC vinh dự đạt giải Ba toàn khối các Tổng công ty Điện lực.

Khi được hỏi về suy nghĩ và cảm nhận của mình khi tham gia một cuộc thi cấp Tập đoàn với nhiều kỹ sư, công nhân kỹ thuật có tuổi đời và tay nghề cũng như kinh nghiệm dày dạn và vào ngành sớm hơn mình, công nhân Nguyễn Đình Thủy chia sẻ: “Khi tham gia cuộc thi cấp Tập đoàn, lúc bắt đầu em thấy căng thẳng và rất hồi hộp. Em lo lắng khi gánh trên vai trách nhiệm và sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, công nhân viên của Công ty, bởi đây không chỉ là thành tích của cá nhân mà còn là hình ảnh, uy tín của đơn vị. Điều đó minh chứng cho chất lượng công việc mà những cán bộ, công nhân chúng em hàng ngày đã và đang cố gắng nỗ lực để cho lưới điện cao áp được vận hành an toàn, ổn định”.

Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu

Công nhân Nguyễn Đình Thủy (ngoài cùng bên phải) và các thành viên tham gia thi nhóm nghề Quản lý vận hành đường dây 110kV

Nếu thi không tốt làm quá kém so với các đơn vị bạn em cũng rất lo họ đánh giá người thợ của PC Lai Châu tay nghề không tốt. Hơn nữa đơn vị em lại là một đơn vị vùng sâu vùng xa không lớn mạnh như các đơn vị miền xuôi qua đó em thấy mình càng phải cố gắng để chứng minh mình tuy xa tuy điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn hơn, điều kiện làm việc khó khăn hơn nhưng mình không hề thua kém về chuyên môn, nghiệp vụ so với các đơn vị miền xuôi”, công nhân Nguyễn Đình Thủy chia sẻ.

Một bí quyết để dẫn đến thành công và đạt kết quả cao trong cuộc thi vừa qua được Nguyễn Đình Thủy chia sẻ đó là, để đạt kết quả cao nhất cần phải học chắc kiến thức chuyên môn về lý thuyết cũng như thực hành, có tinh thần đồng đội biết lắng nghe và biết chia sẻ để hợp sức với anh em trong cùng một nhóm làm. Điều này rất quan trọng và nó sẽ quyết định thành công.

Ấn tượng nhất đối với em qua cuộc thi đó là sự quan tâm chu đáo và bồi dưỡng cho các thí sinh rất tốt của Ban tổ chức về nơi ăn nghỉ cũng như điều kiện học tập. Biết là đi thi nhưng cũng cảm giác như đang được đi du lịch do tâm lý mọi người trong đoàn khá thoải mái. Chúng em được gặp gỡ với các công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên môn giỏi trong tập đoàn đến từ các đơn vị tại các địa phương trên khắp cả nước để chia sẻ, trao đổi với nhau về kinh nghiệm xử lý các tình huống, đặc thù công việc về những khó khăn của mỗi đơn vị”, công nhân Nguyễn Đình Thủy cho biết thêm.

Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu

Giám đốc Công ty Bùi Xuân Thành chúc mừng và trao thưởng cho anh Nguyễn Đình Thủy đạt danh hiệu thợ giỏi cấp EVN năm 2022

Tại Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022, Công ty Điện lực Lai Châu cũng đã tổ chức vinh danh người thợ giỏi Nguyễn Đình Thủy, chia sẻ với toàn thể người lao động trong công ty ông Bùi Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu đã chúc mừng và ghi nhận, biểu dương sự không ngừng nỗ lực rèn luyện, nghiên cứu, sáng tạo của đồng chí Nguyễn Đình Thủy. Đồng thời nhấn mạnh: “Thành tích đã đạt được của đồng chí Thuỷ là đáng quý, đáng tự hào cho EVN, EVNNPC và hơn 500 cán bộ công nhân viên (CBCNV) PC Lai Châu”.

Ông Bùi Xuân Thành cũng đã động viên và khuyến khích và mong rằng cá nhân anh Nguyễn Xuân Thủy hãy nỗ lực phát huy hơn nữa năng lực của mình tại đơn vị, hãy là hạt nhân thúc đẩy không ngừng thi đua học tập, trau dồi chuyên môn, kỹ năng thực hành, tác phong làm việc và kỷ luật lao động trong toàn Công ty. Qua đó, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo và trong các cuộc thi sau này do các cấp phát động sẽ có nhiều CBCNV hăng hái, tích cực tham gia và đạt thành tích cao.

Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu
Lãnh đạo EVN chúc mừng, khen thưởng công nhân Nguyễn Đình Thủy tại Lễ vinh danh 122 thợ giỏi cấp Tập đoàn

Cũng theo ông Bùi Xuân Thành chia sẻ, cuộc thi nhằm mục tiêu lựa chọn được các ứng viên có kết quả cao nhất trong vòng thi tuyển thí sinh tham gia sơ tuyển thợ giỏi cấp Tổng công ty năm 2022. Đồng thời, đánh giá chất lượng lao động trực tiếp làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng lao động và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng ngày một tốt hơn nhiệm vụ của Công ty, thích ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cho công nhân, áp dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh.

Gương sáng Nguyễn Đình Thủy - Người thợ điện giỏi của vùng cao Lai Châu
Anh Nguyễn Đình Thủy cùng với những thợ giỏi khác đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước gặp mặt biểu dương, chúc mừng

Với những thành tích đạt được, 122 thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong đó có anh Thủy đã vinh dự được đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gặp mặt biểu dương, chúc mừng và được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vinh danh

Ngày 25-26/7/2022 Công ty điện lực Lai Châu tổ chức ôn luyện, chuẩn bị thi cho 02 đồng chí Quách Ngọc Thanh; Nguyễn Đình Thủy được lựa chọn vào vòng thi thực hành theo quyết định số 780/QĐ-PCLC ngày 25/7/2022.

Tại vòng thi thực hành ngày 27/7/2022 công nhân Nguyễn Đình Thủy đã được lựa chọn là 1/16 thí sinh nhóm nghề Nhóm nghề QLVH đường dây 110KV.

Ngày 02/8/2022 Công ty Điện lực Lai Châu triển khai ôn luyện cho thí sinh tham gia thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022 cho công nhân Nguyễn Đình Thủy từ ngày 03-15/8/2022 Tại phòng Kỹ thuật - Công ty Điện lực Lai Châu.

Ngày 25/8/2022 tại vòng thi sơ tuyển cấp tập đoàn công nhân Nguyễn Đình Thủy đã được lựa chọn vào là 1/4 thí sinh nhóm nghề Nhóm nghề QLVH đường dây 110KV.

Ngày 12-15/10/2022 tại kỳ thi thợ giỏi cấp Tập Đoàn, khối phân phối điện công nhân Nguyễn Đình Thủy đạt danh hiệu thợ giỏi Cấp Tập đoàn và Giải nhất Nhóm nghề QLVH đường dây 110KV năm 2022.

Hường Xuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: PC Lai Châu

Tin mới nhất

Cháy ở đại lý ô tô Huyndai Bình Thuận

Cháy ở đại lý ô tô Huyndai Bình Thuận

Một vụ cháy xảy ra vào sáng nay tại Công ty TNHH Ngọc Phương – Đại lý Hyundai Bình Thuận (Đường 4, Khu công nghiệp Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết).
Bộ Y tế yêu cầu giám sát kê đơn, chỉ định trong khám, điều trị bệnh

Bộ Y tế yêu cầu giám sát kê đơn, chỉ định trong khám, điều trị bệnh

Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát kê đơn, chỉ định trong khám bệnh, điều trị cho người bệnh...
Mối nguy hại tiềm ẩn từ những chiếc bếp gas

Mối nguy hại tiềm ẩn từ những chiếc bếp gas

Sử dụng bếp gas đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phòng ngừa các mối nguy hại tiềm tàng từ thiết bị này.
Đắk Nông: Hơn 1.000 tân binh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024

Đắk Nông: Hơn 1.000 tân binh hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024

Sáng 25/2, hơn 1.000 thanh niên trên quê hương Đắk Nông, trong đó có 258 thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự lực lượng Công an nhân dân.
Hòa Bình có gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Hòa Bình có gần 2.000 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Ngày 25/2, có gần 2.000 tân binh các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hòa Bình phấn khởi lên đường nhập ngũ trong không khí vui tươi, rộn ràng.

Tin cùng chuyên mục

Làm công nhân vẫn có thể xây nhà lầu, mua xe hơi?

Làm công nhân vẫn có thể xây nhà lầu, mua xe hơi?

Mới đây, clip mừng nhà mới tiền tỷ của một công nhân Samsung có sự xuất hiện dàn xe ô tô của đồng nghiệp gia chủ, khiến nhiều người bàn tán xôn xao.
Báo điện tử VTC News đổi tên miền thành vtcnews.vn từ ngày 25/2/2024

Báo điện tử VTC News đổi tên miền thành vtcnews.vn từ ngày 25/2/2024

Từ ngày 25/2/2024, Báo điện tử VTC News chính thức đổi tên miền nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm thông tin, đáp ứng xu hướng của độc giả hiện đại.
Thanh niên Quân khu 5 hăng hái lên đường nhập ngũ

Thanh niên Quân khu 5 hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng nay 25/2, 11 tỉnh, thành phố thuộc địa bàn Quân khu 5 đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.
Thời tiết hôm nay ngày 25/2/2024: Bắc Bộ duy trì mưa rét, có nơi dưới 8 độ C

Thời tiết hôm nay ngày 25/2/2024: Bắc Bộ duy trì mưa rét, có nơi dưới 8 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 25/2/2024: Bắc Bộ mưa rét tiếp tục bao trùm nhiều địa phương, có nơi rét đậm, vùng núi cao có nơi nhiệt độ dưới 8 độ.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 25/2/2024: Gió Đông Bắc mạnh và sóng lớn trên biển

Dự báo thời tiết biển hôm nay 25/2/2024: Gió Đông Bắc mạnh và sóng lớn trên biển

Thời tiết biển hôm nay 25/2/2024, phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 25/2/2024: Hà Nội tiếp tục mưa rét

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 25/2/2024: Hà Nội tiếp tục mưa rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 25/2/2024, Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ, trời rét.
Hà Nội: Quận Thanh Xuân lên tiếng về chung cư mini bị nứt cột

Hà Nội: Quận Thanh Xuân lên tiếng về chung cư mini bị nứt cột

Quận Thanh Xuân vừa có thông tin ban đầu về dấu hiệu không đảm bảo an toàn tại công trình chung cư mini ở phường Hạ Đình.
Nhóm đối tượng nào mới được bổ sung cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí?

Nhóm đối tượng nào mới được bổ sung cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí?

Tại Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP đã thêm đối tượng mới được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.
Những ngày tới, miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh tăng cường

Những ngày tới, miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh tăng cường

Do không khí lạnh liên tục được bổ sung và lệch đông, mang theo nhiều hơi ẩm từ biển nên miền Bắc tiếp tục chìm trong sương mù, mưa phùn, nồm ẩm kéo dài.
Mâm cúng Tết Nguyên tiêu có "giao diện" bắt mắt, tinh tế được giới trẻ ưa chuộng

Mâm cúng Tết Nguyên tiêu có "giao diện" bắt mắt, tinh tế được giới trẻ ưa chuộng

Không cần chuẩn bị những mâm cúng thịnh soạn, nhiều bạn trẻ lựa chọn cúng Tết Nguyên tiêu đơn giản nhưng vẫn tinh tế, đẹp mắt.
Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

Thực hiện quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều địa phương đã dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên.
Khánh Hòa: Hai anh em sinh đôi 19 tuổi tình nguyện nhập ngũ

Khánh Hòa: Hai anh em sinh đôi 19 tuổi tình nguyện nhập ngũ

Khang và Kiện, hai anh em sinh đôi 19 tuổi ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thỏa ước mơ được khoác bộ quân phục màu xanh áo lính.
Bình Định: Một doanh nghiệp bị phạt 320 triệu đồng do vi phạm về môi trường

Bình Định: Một doanh nghiệp bị phạt 320 triệu đồng do vi phạm về môi trường

Công ty TNHH Đầu tư Lê Gia Newland bị xử phạt 320 triệu đồng vì đã thi công, xây dựng một số hạng mục tại dự án mà không có giấy phép môi trường.
Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân

Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, quan tâm phát triển ngành y tế, đặc biệt đầu tư xây dựng hệ thống y tế dự phòng…
Chen chân mua mâm cỗ cúng Tết Nguyên tiêu ở phố cổ Hà Nội

Chen chân mua mâm cỗ cúng Tết Nguyên tiêu ở phố cổ Hà Nội

Ngày Tết Nguyên tiêu, phố cổ Hà Nội nhộn nhịp với người dân tìm mua mâm cỗ cúng, so với ngày thường, lượng mua hàng tại đây tăng gấp 2-3 lần.
Hoàn thành sửa chữa, khắc phục, điều chỉnh tổ chức giao thông cao tốc Cam Lộ - La Sơn trước 10/3

Hoàn thành sửa chữa, khắc phục, điều chỉnh tổ chức giao thông cao tốc Cam Lộ - La Sơn trước 10/3

Các đơn vị chức năng đang rà soát các vị trí có nguy cơ mất an toàn tại cao tốc Cam Lộ - La Sơn để điều chỉnh, bổ sung kịp thời các giải pháp đảm bảo ATGT.
Hà Nội: Cắt “chuồng cọp” giải cứu 3 người trong đám cháy ở quận Hai Bà Trưng

Hà Nội: Cắt “chuồng cọp” giải cứu 3 người trong đám cháy ở quận Hai Bà Trưng

Lực lượng chức năng cắt “chuồng cọp” để giải cứu 3 người mắc kẹt trong đám cháy, trong đó có trẻ em 6 tháng tuổi.
Đề xuất chi trả cho người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến

Đề xuất chi trả cho người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trái tuyến

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, trong đó có đề xuất phương án chi trả cho người khám chữa bệnh trái tuyến.
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng IELTS

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng IELTS

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các tỉnh, thành dừng tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên thí sinh có giải học sinh giỏi tỉnh, chứng chỉ IELTS vào lớp 10.
TP. Hồ Chí Minh nắng nóng gần 37 độ C: Trung tâm thương mại, quán cà phê đông khách

TP. Hồ Chí Minh nắng nóng gần 37 độ C: Trung tâm thương mại, quán cà phê đông khách

Thời tiết ở TP. Hồ Chí Minh đang nắng nóng gay gắt đến gần 37 độ C khiến nhiều người dân chọn cách “trú ẩn” ở các trung tâm thương mại, quán cà phê…
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động