Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 02:34

GSA: Mang nét kiến trúc Nhật Bản đến Việt Nam

19:48 | 04/11/2019
Nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản Việt Nam, từ tháng 11/2019 Công ty Gendai Sougo (GSA) - công ty chuyên tư vấn thiết kế, giám sát thi công đến từ Nhật Bản – chính thức giới thiệu dịch vụ của mình với khẳng định mang lại những “màu sắc” mới cho các công trình kiến trúc tại Việt trên nền tảng trình độ kỹ thuật tiên tiến, hoà quyện giữa nét đẹp kiến trúc Nhật Bản và văn hoá bản địa Việt Nam.

Đưa ra lý do cho sự có mặt tại Việt Nam, ông Kido Shota - Giám đốc GSA Việt Nam - cho biết, ở Việt Nam, đặc biệt tại các đô thị lớn như: Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… quá trình đô thị hóa đang diễn ra với tốc độ rất nhanh và đi kèm đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều các công trình xây dựng, công trình kiến trúc mới.

gsa mang net kien truc nhat ban den viet nam
Khu Resort Vạn Sơn, TP. Hải Phòng - một trong những công trình tiêu biểu GSA đã tham gia tư vấn thiết kế tại Việt Nam

“Vì vậy, việc phát triển tại Việt Nam được xem như là cơ hội, bàn đạp để GSA mở rộng các lĩnh vực hoạt động, quy mô dự án và các hạng mục công trình dân dụng, công nghiệp theo đúng chuyên môn của mình” - Ông Kido Shota nói và cho biết thêm, cùng với quyết định “thâm nhập” thị trường Việt Nam, GSA đã xây dựng chiến lược phát triển thị trường trên nền tảng rình độ kỹ thuật cao và nét đẹp của kiến trúc Nhật Bản hoà quyện với những nét văn hoá kiến trúc và văn hoá xã hội riêng có của Việt Nam.

“Với mối quan hệ truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Nhật Bản thông qua nhiều hoạt động giao lưu hai chiều, trong đó có giao lưu văn hoá được đẩy mạnh, ngày càng có nhiều người Việt biết đến và yêu thích kiến trúc Nhật. Vì vậy, GSA cho rằng công việc chuyên môn của GSA sẽ tiếp tục góp phần là cầu nối giúp chia sẻ nét đẹp trong kiến trúc giữa hai nền văn hóa của hai quốc gia” – ông Kido Shota tin tưởng.

Giới thiệu sâu hơn triết lý kinh doanh của GSA, ông Kido Shota cho biết, doanh nghiệp của ông không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, giám sát thi công các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp mà qua những hoạt động tưởng chừng “khô khan” ấy, GSA còn chủ trương mang đến và khơi dậy cho thị trường Việt, người dân Việt tình yêu văn hóa, kiến trúc, con người Nhật Bản qua những không gian sống sang trọng, hài hòa với thiên nhiên.

Được biết, hiện GSA Việt Nam có đội ngũ hơn 90 nhân sự có trình độ chuyên môn cao thuộc, trong đó các kiến trúc sư cấp 1, 2, 3 chiếm hơn 50% tổng số nhân viên sẽ đảm bảo duy trì, ổn định chất lượng công việc.

Tại Việt Nam, dù mới chính thức công bố hoạt động, song từ trước đó, GSA đã và đang tham gia tư vấn thiết kế nhiều công trình dân dụng và nhà công nghiệp lớn, như: Khu Resort Vạn Sơn, TP. Hải Phòng với diện tích 40.000 m2; Nhà ở dịch vụ Quận 1, TP. Hồ Chí Minh có diện tích 1.800 m2 hay Biệt thự Sơn La trên diện tích 186 m2… và được các đối tác phía Việt Nam đánh giá rất cao.

Hoàng Châu