Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 06/08/2020 14:56

Google kêu gọi chú trọng trách nhiệm bảo mật thông tin người dùng

11:49 | 12/10/2019
Phát biểu tại Hội nghị thường niên về công nghệ "Berkeley China Summit" 2019 tại Đại học Berkeley (Califorrnia, Mỹ), Giám đốc nghiên cứu của công ty đa quốc gia Google, ông Peter Norvig kêu gọi các công ty kỹ thuật cần chia sẻ trách nhiệm cũng như văn hóa kỹ thuật trong bảo mật thông tin người dùng.

Trước những ý kiến về thực trạng rò rỉ thông tin người dùng tại nhiều công ty hiện nay, lãnh đạo Google cho rằng các công ty cần có biện pháp bảo mật đồng thời cung cấp biện pháp đó cho tất cả nhân viên trong công ty.

google keu goi chu trong trach nhiem bao mat thong tin nguoi dung
Biểu tượng của Hãng công nghệ Google trên điện thoại thông minh ở Washington DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Norvig nhấn mạnh, kể cả trong điều kiện phải chạy đua với thời gian để đảm bảo khả năng cạnh tranh, các công ty cũng không được bỏ qua công tác kiểm tra sản phẩm công nghệ trước khi tung ra thị trường. Theo ông, chất lượng sản phẩm, trong đó có khía cạnh an toàn cho người dùng, phải được đề cao, phải tránh được các nguy cơ thâm nhập bất hợp pháp dữ liệu người dùng, rò rỉ dữ liệu.

Tham gia hội nghị "Berkeley China Summit" năm nay có một số công ty lớn của Mỹ, Trung Quốc, và lãnh đạo các công ty công nghệ. Hội nghị thảo luận nhiều vấn đề từ trí tuệ nhân tạo, công nghệ máy tính, kinh doanh, đặc biệt là tác động của các lĩnh vực này đến công nghệ mới, truyền thông, giải trí và giao thông.

Theo Báo Tin tức