Giờ tốt, hướng xuất hành đại cát Tết Quý Mão 2023

Tết Quý Mão 2023 chọn giờ tốt, hướng xuất hành như thế nào để được may mắn?
Chọn tuổi nào xông nhà Tết Quý Mão 2023 mang lại tài lộc, may mắn? 50 lời chúc năm mới Tết Quý Mão 2023 hay, ý nghĩa nhất Mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nên làm gì để được may mắn cả năm?

Chọn giờ lành xuất hành đầu năm là một phong tục có từ lâu đời và được nhiều người coi trọng vì điều này giúp gia chủ cảm thấy an tâm khi xuất hành làm các việc đại sự.

Nếu muốn cầu tiền bạc, hãy xuất hành về hướng Tài Thần Tây Nam; cầu may mắn, hỷ khánh, nên đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần.

Tết Quý Mão, mồng 1 là ngày tốt

Tết Nguyên đán Quý Mão, mồng 1 vào chủ nhật (ngày 22/1), ngày Canh Thìn, là ngày tốt vì có các sao Thiên Phúc, Thiên Tài, Ngọc Đường, Lộc Khố. Ngày mồng 2, 3 thì không tốt vì là ngày sát chủ, sát sư...; Ngày mồng 4 cũng tốt vì có giải thần Minh Tinh, Phả Hộ..., Ngày mồng 5 (ngày con nước) lại có Ngọc Đường Hoàng Đạo; Ngày mồng 6 có Cát Khánh Âm Đức, Phúc sinh nên có thể khánh thành, mở cửa hàng...; Ngày mồng 9 có Thanh Long Hoàng Đạo...

Gio tot, huong xuat hanh dai cat Tet Quy Mao 2023
Người Việt luôn coi trọng phong tục chọn hướng tốt, giờ lành xuất hành đầ xuân năm mới. Ảnh: Trần Hải.

Tùy theo đặc tính của sự kiện mà ta luận đoán điềm lành hay điềm không lành. Theo cách tính giờ xuất hành theo Lục nhâm Lý Thuần Phong có thể giúp bạn đọc dễ dàng tính được giờ tốt, xấu. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm tinh thần khi xuất hành làm các việc đại sự quan trọng như đi giao dịch làm ăn, ký kết hợp đồng, mở cửa hàng, khai trương, đón dâu, động thổ, nhập trạch...

Giờ Đại An (Tí, 23h-01h): Giờ này là giờ tốt, xuất hành thời gian này vô cùng cát lợi, được quý nhân độ trì, phù hộ bình an. Nếu xuất hành cầu tài lộc thì nên đi về hướng Tây Nam, kết quả sẽ tốt đẹp, đạt thành ý muốn: “ “Đại An sự việc cát xương, Cầu tài hãy đến khôn phương mới là (tây nam)”.

Giờ Lưu Niên (Sửu, 01h-03h): Xuất hành giờ này người đi hay bị chậm trễ về thời gian, có thể sẽ có những việc đột xuất làm ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông. Đi vào giờ này nên chú ý đến tiền bạc, cần cất giữ cẩn thận để tránh bị mất.

Bên cạnh đó, giờ Lưu Niên không nên tiến hành các việc có liên quan đến giấy tờ, kiện tụng, vì kết quả khó đạt thành như mong muốn.

Giờ Tốc Hỷ (Dần, 03-05h): Giờ Tốc Hỷ mọi sự hanh thông, giờ này chủ sự vui vẻ và may mắn. Là giờ tốt nhất để người đi tiến hành gặp cấp chính quyền, cơ quan nhà nước giải quyết các thủ tục hành chính. Xuất hành đưa dâu, rể, ...

Giờ Tốc Hỷ xuất hành, đem lại kết quả suôn sẻ, nhanh chóng, đại sự dễ thành, đi xa có tin mừng báo về cho gia đạo. Cầu tài thì nên đi hướng Nam kết quả sẽ tốt đẹp.

Giờ Xích Khẩu (Mão, 05- 07h): Chủ sự về mâu thuẫn và thị phi. Nếu xuất hành giờ này, người đi có thể gặp phải những tranh luận, xung đột. Vì vậy mà nên tránh chọn giờ Xích Khẩu để tham gia các hoạt động đội nhóm, hội họp, thuyết trình…

Giờ Tiểu Cát (Thìn, 07-09h): Giờ cát lành, xuất hành giờ này thì mọi sự thuận lợi, nhất là kinh doanh buôn bán, tính toán làm ăn. Giờ Tiểu Cát rất thuận cho người đi tiến hành làm các việc như: Từ thiện, đi chùa, miếu, cám ơn, đền ơn người khác, cầu bệnh nhanh khỏi…

Giờ Tuyệt Lộ (Tỵ, 09 h- 11h): Giờ này mà người xuất hành cầu tài lộc thì khó thành, giải quyết các sự việc quan trọng cũng khó đạt được kết quả tốt đẹp. Người đi nên tránh xuất hành làm các việc quan trọng vào giờ Tuyệt Lộ.

Các giờ tiếp theo lại theo chu kỳ , ví dụ: Ngọ (11- 13) Đại An, Mùi (13-15h) Lưu Niên.

Lưu ý: Đây chỉ là cách bấm độn của người xưa, chúng ta có thể tự kiểm chứng, linh tại ngã, bất linh tại ngã.

Hướng xuất hành đầu năm 2023

Người xưa chọn hướng xuất hành đúng giờ tốt, hướng tốt, chọn ngày khai trương, mở hàng tốt cũng quan trọng không kém bởi cả ba yếu tố này đều sẽ giúp cả năm may mắn, nhiều tài lộc.

Gio tot, huong xuat hanh dai cat Tet Quy Mao 2023-Hinh-2
Theo luận giải của người xưa, hướng xuất hành cầu tài lộc năm Quý Mão 2023 là hướng Tây Nam, Tây Bắc. Ảnh: Trần Hải.

Theo sách và cách luận của người xưa, đầu năm Quý Mão 2023, nếu gia chủ muốn cầu tài lộc, Hãy xuất hành về hướng Tây Nam, Tây Bắc. Gia chủ muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Tây Bắc. Xét về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau, cụ thể:

• Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa

• Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy

• Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc

• Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim

• Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc

• Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ

• Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ

• Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

Hướng xuất hành đầu năm được tính từ nơi gia chủ ở so với hướng muốn đến. Vì vậy, để cầu mong tài lộc vượng phát năm Quý Mão, lần đầu tiên bước ra khỏi nhà, bạn nên đi về hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc sau đó đi tiếp các nơi khác.

Tương tự với việc cầu mong gặp Hỷ Thần, nên đi về hướng Tây Bắc rồi mới đi sang các hướng khác.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là khái niệm quy ước tương đối thôi, vì có những khu nhà chung cư hàng ngàn người cùng phải đi chung một “hướng xuất hành” chẳng còn phụ thuộc vào năm, vào tuổi và “tương sinh tương khắc”.

Cúng Tết, dâng sao giải hạn sao cho đúng?

Dâng sao giải hạn Quý Mão nên: Giữ giới lục hòa: 1-Thân hòa đồng trụ, 2- Khẩu hòa vô tranh, 3- Ý hòa đồng duyệt, 4- Giới hòa đồng tu, 5- Kiến hòa đồng giải, 6- Lợi hòa đồng quân.

Việc xuất hành nên chọn hướng không có dịch bệnh. Chọn người xông nhà, xông đất là người khỏe mạnh, không bị nhiễm dịch bệnh, và là người thiện lương, phúc hậu …Hành trang đầu năm là hướng thiện, ban phát điều lành cho muôn người, và giữ giới Lục hòa.

Thờ cúng ngày Tết nên dâng Ngũ Vị Thực, đặc biệt là Hiếu thực, Hỷ Thực và Pháp thực. Cúng Ngũ vị thực bao gồm:

Tịnh tài: Cúng dâng bằng tiền thật, tiền thanh tịnh, không phải tiền do tham ô, tham nhũng, trộm cướp, không cúng tiền, vàng giả. Tiền nhiều hay ít là tùy tâm, dâng cúng xong xin hạ các đồng tiền đó đi làm thiện nguyện, tặng quà, mừng tuổi cho bà mẹ liệt sỹ, cho người già, trẻ em, cho những người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn…

Tịnh vật: Cúng hương hoa, phẩm thực thanh tịnh, tránh sát sinh tanh hôi, cúng đồ thật, không cúng đồ mã. Hương thơm thanh tịnh, không dùng các loại hương tẩm hóa chất độc hại, hoa thơm không độc hại, quả thì không nhất thiết cứ phải 5 loại quả theo “ngũ hành”, miễn là đẹp, ăn bổ dưỡng, quả ngon không ngâm tẩm hóa chất. Nên cúng cỗ chay là tốt nhất, cúng xong thì hạ cỗ mời mọi người hưởng lộc.

Hỷ thực: Cúng dâng với lòng từ bi, niềm vui hoan hỷ,

Hiếu thực: Cúng dâng bằng niềm hiếu đễ, tri ân thiêng liêng, “tâm xuất Phật biết”,

Pháp thực: Cúng dâng cho hương linh gia tiên, hương linh liệt sỹ bằng lời huấn thị, lời dạy của Phật, Bồ Tát, không a dua theo những lời khấn vái, xin xỏ của thày tà bạn dữ, nhóm ác..

Theo quan niệm dân gian, năm Quý Mão, do vậy người ta thường chọn người có tuổi Tam hợp với tuổi Quý Mão để xông nhà, đó là những người tuổi Hợi, Mão, Mùi. Cũng có những người chọn thêm tuổi Tuất (là tuổi nhị hợp với năm Mão).

Trong giáo lý nhà Phật sự tương quan của Tứ đại chỉ là tương tác của Lý Nhân - Duyên - Quả.

Từ đó, chúng ta cũng không còn quá nặng nề về xem “hướng xuất hành” hoặc chọn tuổi “xông đất” đầu năm theo lý giải của “Ngũ Hành” như trước đây, mà chuyển sang vận dụng LÝ NHÂN – DUYÊN - QUẢ, gọi tắt là lý Nhân - Quả trong diễn biến cuộc sống.

Mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân, và nhờ có DUYÊN thì Nhân mới thành Quả. Cho nên khi xuất hành hay mở cửa hàng, hoặc xông đất đầu năm tùy theo chữ Duyên mà có phương thức ứng xử cho phù hợp. Trong khoa học biện chứng, người ta gọi đó là “thời cơ”.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

kienthuc.net.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tết Quý Mão 2023

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Sức hút ca khúc “gây bão” See tình của Hoàng Thuỳ Linh

Sức hút ca khúc “gây bão” See tình của Hoàng Thuỳ Linh

Mấy ngày qua, ca khúc See tình của Hoàng Thùy Linh “gây bão” trên các nền tảng mạng xã hội khi liên tục được các sao quốc tế, người dùng mạng xã hội nhảy cover.
Phương Oanh khoe ảnh hậu trường làm

Phương Oanh khoe ảnh hậu trường làm 'phó nháy' cho Shark Bình

Phương Oanh khoe ảnh hậu trường đầu bù tóc rối, quần áo xộc xệch... vì mải mê làm phó nháy cho Shark Bình nhân chuyến cả hai lên Hà Giang du lịch.
Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023)

Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023)

Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành công văn số 93-HD/BTGTW về hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943-2023).
Nhận định bóng đá MU và Leeds (03h00 ngày 9/2), Ngoại hạng Anh

Nhận định bóng đá MU và Leeds (03h00 ngày 9/2), Ngoại hạng Anh

Với một phong độ ấn tượng thời gian qua cùng lợi thế sân nhà, MU được dự đoán sẽ tạo ra một thế trận áp đảo và dễ dàng có 3 điểm trước Leeds.
Link xem trực tiếp, nhận định trận đấu giữa Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai, 19h15 ngày 8/2

Link xem trực tiếp, nhận định trận đấu giữa Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai, 19h15 ngày 8/2

Báo Công Thương cung cấp link xem trực tiếp, nhận định bóng đá trận Bình Dương và Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 1 V-League 2023 vào lúc 19h15 ngày 5/2/2023.

Tin cùng chuyên mục

Đừng nói khi yêu tâp 6: Leo Nguyễn và Tú tuyên chiến với nhau, Trang giới thiệu người yêu cho Ly

Đừng nói khi yêu tâp 6: Leo Nguyễn và Tú tuyên chiến với nhau, Trang giới thiệu người yêu cho Ly

Đừng nói khi yêu tập 6: Tú quyết tâm giữ lại phòng tập dù Quy nhiều lần gây sức ép. Anh tuyên chiến với Quy khi bị đưa vào đường cùng.
Thích thú "check-in" rạn đá phủ rêu xanh mướt tại thành phố Đà Nẵng

Thích thú "check-in" rạn đá phủ rêu xanh mướt tại thành phố Đà Nẵng

Rạn đá phủ rêu xanh mướt, nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn đã thu hút đông đảo người dân và du khách ghé thăm khi đến thành phố Đà Nẵng.
Lịch thi đấu trực tiếp vòng 2 V.League 2023 hôm nay ngày 8/2: Bình Dương - HAGL, TP. HCM - Hải Phòng

Lịch thi đấu trực tiếp vòng 2 V.League 2023 hôm nay ngày 8/2: Bình Dương - HAGL, TP. HCM - Hải Phòng

Lịch thi đấu trực tiếp vòng 2 V-League 2023, ba trận đấu vòng 2 V-League ngày 8/2 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh HTV Thể thao và FPT Play.
Toàn cảnh vụ việc gây rúng động Ngoại hạng Anh của Man City

Toàn cảnh vụ việc gây rúng động Ngoại hạng Anh của Man City

Man City đã bị cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính tới hơn 100 lần trong gần 7 năm. Đây là sự vụ gây rúng động Ngoại hạng Anh.
Trấn Thành đăng ảnh chụp cùng diễn viên Go Kyung Pyo phim “Bỗng dưng trúng số”

Trấn Thành đăng ảnh chụp cùng diễn viên Go Kyung Pyo phim “Bỗng dưng trúng số”

Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Trần Thành đã đăng ảnh chụp cùng Go Kyung Pyo và nhiều diễn viên, thành viên thuộc êkíp phim “Bỗng dưng trúng số”.
Choáng ngợp với vẻ đẹp siêu thực của biển mây tại Bà Nà

Choáng ngợp với vẻ đẹp siêu thực của biển mây tại Bà Nà

Những ngày đầu tháng 2, biển mây trắng xóa liên tục xuất hiện trên đỉnh Bà Nà đã tạo nên một khung cảnh choáng ngợp tựa xứ sở thần tiên.
Điện Biên: Lễ hội Hoa ban năm 2023 diễn ra từ ngày 10 - 13/3

Điện Biên: Lễ hội Hoa ban năm 2023 diễn ra từ ngày 10 - 13/3

Lễ hội Hoa Ban năm 2023 được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII từ ngày 10 đến 13/3.
Hoàng Anh Gia Lai chính thức nộp đơn kiện VPF

Hoàng Anh Gia Lai chính thức nộp đơn kiện VPF

Trước những xung đột về điều kiện tài trợ, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia gửi đơn kiện Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra Tòa án.
Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Seung Gi bất ngờ thông báo kết hôn

Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Seung Gi bất ngờ thông báo kết hôn

Nam diễn viên Hàn Quốc Lee Seung Gi vừa bất ngờ thông báo kết hôn với diễn viên Lee Da In sau 3 năm hẹn hò và được hai bên gia đình ủng hộ, tác thành.
“Rền vang” lễ hội pháo đất Côn Sơn - Kiếp Bạc

“Rền vang” lễ hội pháo đất Côn Sơn - Kiếp Bạc

210 “pháo thủ” đến từ 7 đội pháo đất đã so tài trong ngày lễ hội pháo đất tỉnh Hải Dương lần thứ 10 năm 2023 diễn ra tại khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc.
Đừng nói khi yêu tập 5: Leo Nguyễn phải lòng Ly

Đừng nói khi yêu tập 5: Leo Nguyễn phải lòng Ly

Đừng nói khi yêu tập 5: Leo Nguyễn xin số Ly không thành đã mạnh dạn khoe gia thế khủng khiến cô nàng tưởng anh trêu đùa tình cảm với mình.
Lễ hội đập trống của người Ma Coong: Bản sắc độc đáo giữa đại ngàn Trường Sơn

Lễ hội đập trống của người Ma Coong: Bản sắc độc đáo giữa đại ngàn Trường Sơn

Lễ hội đập trống của người Ma Coong mang âm hưởng thiêng liêng, phồn thực... đây còn là dịp dành riêng cho những đôi trai, gái gặp gỡ, hẹn hò.
Lịch thi đấu trực tiếp vòng 2 V.League 2023 hôm nay ngày 7/2: Thanh Hoá - SLNA, Bình Định - Khánh Hoà

Lịch thi đấu trực tiếp vòng 2 V.League 2023 hôm nay ngày 7/2: Thanh Hoá - SLNA, Bình Định - Khánh Hoà

Lịch thi đấu trực tiếp vòng 2 V-League 2023, hai trận đấu vòng 2 V-League ngày 7/2 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV5, HTV Thể thao và FPT Play.
Giải Cầu thủ hay nhất châu Á 2022: Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xếp hạng thứ 29

Giải Cầu thủ hay nhất châu Á 2022: Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xếp hạng thứ 29

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xếp ngay sau Daizen Maeda và Maya Yoshida ở cuộc bầu chọn thường niên của bóng đá châu Á.
Sốc: Vi phạm hơn 100 lần, Man City đứng trước nguy cơ bị loại khỏi Ngoại hạng Anh

Sốc: Vi phạm hơn 100 lần, Man City đứng trước nguy cơ bị loại khỏi Ngoại hạng Anh

Man City đứng trước bờ vực bị loại khỏi Ngoại hạng Anh do dính nhiều cáo buộc vi phạm tài chính nghiêm trọng trong 10 năm.
Nguyễn Quang Hải: Chấp chới giữa ở và về

Nguyễn Quang Hải: Chấp chới giữa ở và về

Không nằm ngoài dự đoán, Nguyễn Quang Hải vẫn tiếp tục bị ngó lơ tại Pau FC dẫu rằng sự nỗ lực vượt sức là không thể phủ nhận.
Nhiều sao Việt gửi lời chia buồn trước tin

Nhiều sao Việt gửi lời chia buồn trước tin 'soái ca' 'Vì yêu mà đến' đột ngột qua đời

Làng giải trí không khỏi bàng hoàng trước thông tin Phạm Hồng Hải Quân, "soái ca" từng gây sốt trong chương trình Vì yêu mà đến đột ngột qua đời ở tuổi 40.
Thi kéo lửa- trò chơi dân gian độc đáo đầu xuân

Thi kéo lửa- trò chơi dân gian độc đáo đầu xuân

Xuân về, người dân vùng khắp nơi nô nức trẩy hội và được tham gia những cuộc thi, trò chơi dân gian hết sức độc đáo, trong đó phải kể đến thi kéo lửa.
VCK Asian Cup 2023: Tuyển Việt Nam sẽ tranh tài với 23 đội tuyển châu Á

VCK Asian Cup 2023: Tuyển Việt Nam sẽ tranh tài với 23 đội tuyển châu Á

Tuyển Việt Nam sẽ tranh tài với 23 đội tuyển quốc gia châu Á ở VCK Asian Cup 2023 diễn ra tại Qatar, đây cũng là sân đấu từng diễn ra World Cup 2022
HSBC: Du lịch Việt Nam có những lý do chính đáng để kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ hơn

HSBC: Du lịch Việt Nam có những lý do chính đáng để kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ hơn

Theo nhận định của Ngân hàng HSBC, du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023, đồng thời có những lý do chính đáng để kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ hơn.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động