Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 23:02

“Giáo dục cùng điện ảnh” - Trang bị kiến thức và kỹ năng sống cho học sinh

16:33 | 30/05/2019
Hướng đến tổ chức chuỗi hoạt động giáo dục kỹ năng sống bổ ích cho học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, CJ CGV Việt Nam (CGV) đã phối hợp với nhãn hàng Kotex triển khai chương trình “Giáo dục cùng điện ảnh”.    

Dự án này được khởi động từ tháng 5/2019, tại các tỉnh: Vĩnh Long, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Trà Vinh.

giao duc cung dien anh trang bi kien thuc va ky nang song cho hoc sinh
Chuỗi hoạt động nhằm nâng cao ý thức, tạo lối sống lành mạnh cho học sinh

Xuyên suốt chương trình là các buổi hoạt động ngoại khóa ngay tại các cụm rạp CGV. Tại đây, các em học sinh được giao lưu chia sẻ, thảo luận và trải nghiệm thực tế thú vị. Chương trình giúp mang đến hoạt động “vừa học vừa chơi” bổ ích cho các em học sinh, đồng thời lồng ghép các kiến thức và kỹ năng sống cần thiết ở lứa tuổi của các em.

Chủ đề đầu tiên “Yêu” và “ấy” sao cho đúng, đã thu hút hơn 4.000 em học sinh tại 14 trường trung học phổ thông và trung học cơ sở. Không giống các bài học thuần lý thuyết tại trường, tại đây, các em được tham gia giải quyết các tình huống giả định thông qua các tiểu phẩm hài hước cùng Thạc sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, từ đó dễ dàng rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và biết cách xử lý khi đối mặt với những vấn đề thực tế trong cuộc sống.

giao duc cung dien anh trang bi kien thuc va ky nang song cho hoc sinh
Các hoạt động ngoại khóa đã được các em học sinh hưởng ứng tích cực

Bên cạnh đó là chủ đề “Bảo vệ hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội”. Chủ đề này giúp các em chủ động đưa ra quan điểm của mình và các giải pháp sử dụng mạng xã hội hợp lý, tránh gây tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của mình và người khác. Ngoài ra, các em còn tìm hiểu các quy định việc đăng tải, sử dụng hình ảnh của người khác trên mạng xã hội đan xen với các trò chơi vui nhộn từ chương trình.

Ngoài các chủ đề trên, các em còn được trải nghiệm phòng chiếu tại cụm rạp CGV, đăng ký thẻ thành viên U22 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn, tìm hiểu quy trình hoạt động tại rạp chiếu phim, được hướng dẫn thực hành chế biến bỏng ngô và tận hưởng thành quả lao động của mình.

giao duc cung dien anh trang bi kien thuc va ky nang song cho hoc sinh
Dự án sẽ được nhân rộng đến nhiều tỉnh thành cả nước

Trong thời gian tới, CGV sẽ tiếp tục nhân rộng dự án “Giáo dục cùng điện ảnh” đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời, sẽ liên tục cải tiến và điểu chỉnh nhằm mang đến một chương trình toàn diện và hiệu quả với mọi đối tượng học sinh.

“Giáo dục cùng điện ảnh” là một trong chuỗi hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội do công ty CJ CGV Việt Nam tổ chức, nằm trong chiến lược dài hơi hướng tới học sinh từ bậc tiểu học – đại học trong việc nâng cao ý thức, tạo ra lối sống lành mạnh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

PV