Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 12:21

Giảng viên trao tặng bệnh viện máy rửa tay diệt khuẩn thông minh 

18:32 | 14/04/2020
Ngày 14/4, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng bộ môn Vật lý Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã trao tặng máy rửa tay diệt khuẩn thông minh phòng dịch Covid-19 cho Trung tâm Y tế Quận 9 và Bệnh viện Quận 9 do mình tự chế.

Đây là món qùa thứ hai do giảng viên Nguyễn Văn Hiếu chế tạo để góp phần cùng với cộng đồng, trường học phòng chống dịch bệnh Covid -19 trong một tháng qua, sau việc điều chế, sản xuất thành công dung dịch rửa tay diệt khuẩn nano bạc. Máy có dung tích 20 lít dung dịch diệt khuẩn- tương đương với 5.333 lần rửa tay và sử dụng được nhiều loại dung dịch diệt khuẩn khô.

giang vien trao tang benh vien may rua tay diet khuan thong minh
Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu trao tặng máy rửa tay diệt khuẩn thông minh cho Bệnh viện Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Theo ông Hiếu, máy rửa tay diệt khuẩn được nghiên cứu, phát triển dựa trên việc tích hợp công nghệ, cảm biến đo nhiệt với một mô hình bồn nước rửa tay thông dụng hàng ngày. Máy có chức năng nhận diện, cảm biến thông minh, khi đặt trước cửa cơ quan, siêu thị, ngân hàng, hay trường học khi có người đi qua máy sẽ nhận biết và phát ra tín hiệu như xin mời anh chị đến rửa tay…Chỉ cần giơ bàn tay dưới vòi nước, máy sẽ phun ra dung dịch rửa tay và máy sẽ tự động ngắt.

“Chiếc máy máy rửa tay diệt khuẩn thông minh này giúp giảm công sức nhân công nhắc nhở, giám sát, hạn chế lây nhiễm chéo giữa người với người. Nhằm tăng thêm tính hữu dụng, chiếc máy sẽ gia tăng thêm tính năng đo nhiệt độ của người khi rửa tay diệt khuẩn, có thể giúp bệnh viện phân luồng bệnh nhân, phòng lây chéo khi phát hiện thân nhiệt người đi qua máy cao một cách bất thường”, ông Hiếu chia sẻ.

.

Trần Thế