Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 09:12

Giải thưởng VGA Awards 2020 – Kỷ nguyên mới, vì sự nghiệp golf trẻ

13:04 | 08/01/2021
Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Công ty CP Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Holding) sẽ tổ chức VGA Awards - sự kiện tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong lĩnh vực golf tại Việt Nam vào ngày 17/1, tại TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện sẽ quy tụ những gương mặt tiêu biểu, các tập thể có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2020. Trong bối cảnh đầy thử thách của năm 2020, lễ trao giải được tổ chức cho thấy sự quan tâm của xã hội với sự phát triển của ngành công nghiệp golf nước nhà. Bên cạnh đó, chương trình cũng thể hiện sự ghi nhận và khích lệ lớn lao đối với các cá nhân và tập thể đã tạo nên những kết quả vượt kì vọng trong năm vừa qua.

Tại VGA Awards 2020, bên cạnh các hạng mục giải thưởng dành cho cá nhân, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các CLB, hội golf và sân golf đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào golf Việt Nam. Cụ thể, lễ trao giải sẽ vinh danh các hạng mục: Nam nghiệp dư xuất sắc nhất, nữ nghiệp dư xuất sắc nhất, CLB xuất sắc nhất dựa trên thành tích trong các giải đấu quốc gia. Cùng với đó, dựa trên những thông số đo đếm được trong năm từ hệ thống Vhandicap, Ban tổ chức cũng sẽ vinh danh các golfer có thẻ điểm tốt nhất năm; golfer nam/nữ nghiệp dư xuất sắc nhất năm trên Vhandicap; sân golf thử thách nhất, sân golf có cảnh quan đẹp nhất, sân golf phục vụ tốt nhất, sân golf được bảo trì tốt nhất, sân golf được yêu thích nhất do người dùng Vhandicap bình chọn.

Giải thưởng VGA Awards 2020 – Kỷ nguyên mới, vì sự nghiệp golf trẻ

Gửi gắm thông điệp “Kỷ nguyên mới – Vì sự nghiệp golf trẻ”, VGA Awards 2020 mang ý nghĩa đặc biệt khi công bố lễ ký kết hợp tác thành lập “Quỹ Phát triển Golf trẻ” giữa Hiệp hội Golf Việt Nam và các đối tác sáng lập quỹ. Với mong muốn đóng góp cho tương lai của golf Việt, Quỹ Phát triển Golf trẻ sẽ hỗ trợ những bạn trẻ có năng khiếu, có đam mê theo đuổi môn thể thao golf, tập trung vào việc đào tạo tại chỗ và tìm kiếm tài năng, đồng thời phối hợp với các hệ thống trường quốc tế dạy tiếng Anh cũng như cấp học bổng nếu golfer có tiến bộ rõ rệt và nổi trội... Thông qua hoạt động này, Quỹ Phát triển golf trẻ mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều các tài năng golf trẻ trong tương lai.

Chia sẻ về ý nghĩa và vai trò của VGA Awards 2020, ông Lê Hùng Nam - Tổng thư kí, kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam - cho biết: “Golf Việt Nam đang trên chặng đường đầu tiên của việc hệ thống hoá các giải đấu. Với việc tổ chức VGA Awards, chúng tôi hướng tới đặt nền móng để thiết lập một hệ thống giải thưởng thực sự có uy tín và chất lượng, mang tầm vóc quốc gia về lĩnh vực golf để tạo đà phát triển, khuyến khích phong trào golf trong cả nước, đồng thời quảng bá hình ảnh golf Việt Nam với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, việc ra mắt Quỹ Phát triển golf trẻ cũng là một hoạt động quan trọng của hiệp hội thể hiện tầm nhìn lâu dài đối với thế hệ trẻ, cổ vũ và hỗ trợ những thanh thiếu niên có năng khiếu, đào tạo nguồn nhân tài cho bộ môn golf tại Việt Nam”.

VGA Awards sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng của Golfnews. Các thông tin chính thức về lễ trao giải VGA Awards sẽ được cập nhật tại website của Hiệp hội Golf Việt Nam: http://vga.com.vn/ và fanpage: http://fb.com/vietnamgolfassociation.

Ngọc Hân