Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/06/2020 13:22

Giá vàng trong nước trồi sụt quanh mốc 42 triệu đồng mỗi lượng

10:27 | 18/08/2019
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,5-41,92 triệu đồng/lượng; Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,5-42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vừa trải qua một tuần trồi sụt quanh mốc 42 triệu đồng/lượng.

Phiên đầu tuần, giá vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ. Sang phiên 13/8, giá vàng trong nước bật tăng và vượt qua ngưỡng 42 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới “neo” trên ngưỡng chủ chốt 1.500 USD/ounce trong phiên ngày 12/8.

gia vang trong nuoc troi sut quanh moc 42 trieu dong moi luong
Khách hàng giao dịch vàng miếng tại Phú Quý. (Nguồn: Vietnam+)

Trong phiên này, kim loại quý được hỗ trợ bởi các thị trường chứng khoán sụt giảm do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và tranh chấp thương mại Mỹ-Trung.

Tuy nhiên, sang phiên ngày 14/8, kim loại quý lại tuột khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới giảm 2% sau khi Mỹ cho biết sẽ hoãn áp thuế đối với nhiều sản phẩm của Trung Quốc và hai bên đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại song phương.

Phiên ngày 14/8 ghi nhận giá vàng thế giới tăng hơn 1% trong bối cảnh đường cong lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đảo ngược và số liệu bi quan về kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và thúc đẩy các nhà đầu tư mua vào các tài sản an toàn.

Giá vàng trong nước phiên ngày 15/8 cũng theo đó đảo chiều tăng mạnh và giữ vững trên mốc 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp nối đà tăng trong phiên ngày 16/8 khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng. Những lo ngại ngày một tăng về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu và sự thiếu rõ ràng về triển vọng chấm dứt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã giữ giá kim loại quý này ở trên ngưỡng 1.500 USD/ounce.

Sáng 18/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,5-41,92 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 41,5-42 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 41,55-42,1 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Giá vàng trong nước luôn biến động mạnh trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, giới kinh doanh vàng cho biết thị trường vẫn ảm đạm, ít người mua và không có nhiều người bán. Khách đến giao dịch chủ yếu là nhỏ lẻ, không có nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” như những năm trước đây.

Diễn biến thị trường những ngày qua cũng cho thấy giá vàng trong nước luôn theo sát giá vàng thế giới. Mối quan ngại kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại và bất ổn liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã giúp vàng thế giới tiếp tục lộ trình đi lên tuần thứ ba liên tiếp. Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng giao ngay tăng hơn 1%.

Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn khép lại phiên ngày 16/8 hạ 0,5% xuống 1.523,6 USD/ounce. Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, phiên cuối tuần tăng 0,1% sau khi có lúc đạt mức cao trong hai tuần./.

Theo TTXVN/Vietnam+