Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 04/08/2020 19:03

Giá vàng lao dốc, dự báo vẫn còn cơ hội để tăng tiếp

09:05 | 09/09/2019
Các nhà đầu tư Main Street cho rằng giá vàng vẫn còn nhiều dư địa tăng giá đáng kể trong thời gian tới, khi các nhà đầu tư không chắc chắn về kinh tế và triển vọng lãi suất toàn cầu có khả năng giảm thấp.
Lúc 7h hôm nay 9/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết giao dịch của Kitco.com có biên độ giảm 1,4 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.505,1 USD/ounce.

Tuy nhiên, nhận định về giá vàng tuần này theo kết quả mới nhất từ khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư Main Street cho rằng vàng vẫn còn nhiều dư địa tăng giá đáng kể trong thời gian tới, khi các nhà đầu tư không chắc chắn về kinh tế và triển vọng lãi suất toàn cầu có khả năng giảm thấp.

gia vang lao doc du bao van con co hoi de tang tiep

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 10 USD/ounce (tương đương 0,7%) xuống 1.515,5 USD/ounce, trong phiên giá vàng đã có lúc giao dịch ở mức 1.536,2 USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng giao hợp đồng giảm khoảng 0,9%.

Giá vàng để mất thành quả tăng giá trước đó sau bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell phát đi thông điệp lạc quan về kinh tế Mỹ.

Trong bài phát biểu của mình, ông Powell khẳng định báo cáo về thị trường việc làm có thể coi như dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn đang tăng trưởng tốt, triển vọng kinh tế thuận lợi và Fed không dự báo về khả năng suy thoái kinh tế Mỹ.

Giá vàng giảm khá dễ dàng sau khi tăng mạnh chỉ một vài tháng trước đây cho thấy xu hướng giá lên năm nay có thể sắp hết.

Một số ý kiến cho rằng, đà giảm của giá vàng trong tuần qua xuống dưới mức hỗ trợ chính là 1.515 USD/ounce có thể đã thiết lập những gì cần thiết để thị trường có thể trở lại phạm vi 1.400 USD/ounce.

Đối với thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn DOJI giao dịch ở mức 42,1 triệu đồng/lượng - 42,45 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC chốt tuần giao dịch cũng tương tự mức trên, tức 42,1 triệu đồng/lượng - 42,45 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước tuần qua liên tục tăng giảm đan xen. Ở phiên đầu tuần, giá vàng tỏ ra khá thận trọng. Sau 3 phiên tăng giá đầu tuần, 2 phiên còn lại giá vàng đã đảo chiều đi xuống. Phiên biến động giá mạnh nhất là thứ 4 (4/9), đã có thời điểm vàng ở mức 43 triệu đồng/lượng.

Theo Dân Trí