Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 07:50

Giá vàng hôm nay ngày 7/2: Vàng đảo chiều, trở lại đà tăng

06:30 | 07/02/2021
Sự phục hồi của vàng thế giới được cho là có thể giúp giá vàng SJC trong nước chấm dứt chuỗi ngày lình xình, tăng nhanh, giảm mạnh.
Giá vàng hôm nay ngày 6/2: Vàng điều chỉnh không đồng nhất Giá vàng hôm nay ngày 5/2: Mất mức hỗ trợ quan trọng, vàng lao dốc Giá vàng hôm nay ngày 4/2: Vàng có xu hướng lao dốc

Thị trường vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC phiên ngày 7/2 đảo chiều tăng trở lại sau khi giảm ở những phiên trước đó tại hầu hết các hệ thống kinh doanh vàng.

Tại phiên cuối tuần, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết nguyên giá vàng SJC tại 56,38 - 56,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thau đổi so với phiên giao dịch liền trước.

Công ty Bảo tín Minh Châu điều chỉnh giá vàng SJC tăng lên 56,51 - 56,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, 110.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long tăng nhẹ, hiện được niêm yết ở 54,23 - 54,83 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 7/2: Vàng đảo chiều, trở lại đà tăng
Giá vàng hôm nay ngày 7/2: Vàng đảo chiều, trở lại đà tăng

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới tăng trong đà ghi nhận tuần giảm lớn nhất kể từ cuối tháng 11/2020 vì đồng USD tăng mạnh trở thành yếu tố chính tạo ra áp lực giảm giá lớn đối với vàng. Giới phân tích cho rằng, có sự phục hồi kỹ thuật khi các nhà đầu tư cho rằng sự sụt giảm của đêm qua là quá mức, nhưng xu hướng chung của vàng vẫn còn khá ảm đạm vì sự gia tăng của USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao.

Trong tình hình đồng USD tăng vọt, đang trong đà xác lập tuần giao dịch tốt nhất trong 3 tháng, trong khi lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ dài hạn tăng, nhờ triển vọng kinh tế sáng sủa hơn khi các nước đồng loạt triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 sẽ làm giảm số ca nhiễm Covid-19 và các dữ liệu kinh tế vĩ mô đang được cải thiện. Điều này làm suy yếu nhu cầu đối với vàng, vốn được coi là hàng rào chống lạm phát, nơi lưu trữ giá trị và một “thiên đường trú ẩn an toàn”.

Giá vàng đang vật lộn để tìm động lực tăng trở lại, tạo nên một số tâm lý trái chiều trên thị trường. Trong khi phần lớn các nhà phân tích Wall Street kỳ vọng giá cao hơn vào tuần tới, thì chưa đến 50% các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về kim loại quý này. Theo một số nhà phân tích, thất bại, có thể đang đè nặng lên vàng khi các nhà đầu tư bán lẻ tạm rời khỏi thị trường kim loại quý.

Giới phân tích vẫn lạc quan với giá vàng vì USD dự kiến ​​sẽ tiếp tục chịu áp lực bán vào tuần tới. Ngoài ra, các số liệu việc làm của Mỹ dù khả quan nhưng chỉ chiếm được một nửa kỳ vọng; báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 1 cũng cho thấy nền kinh tế sẽ khó khăn như thế nào do Covid-19 tàn phá, khiến gần 10 triệu việc làm bị mất. Và khi thị trường lao động yếu kém sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp trong tương lai gần.

Thanh Vân