Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 03:42

Giá vàng hôm nay ngày 28/1: Vàng ổn định ở ngưỡng 56 triệu đồng

06:00 | 28/01/2021
Thời gian gần đây, mỗi khi giá vàng tăng tốc luôn có một đợt giảm giá nhanh chóng theo sau. Diễn biến giá này đã khiến giá vàng bị mắc kẹt trong biên độ giao dịch rộng từ 1.800 đến 1.900 USD/ounce. Có vẻ sự quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay đối với vàng không còn nhiệt tình như trước. Động lực cần thiết để đẩy giá vàng ra khỏi tình trạng hiện tại vẫn còn thiếu.
Giá vàng hôm nay ngày 27/1: Vàng nhích từng bước vững chắc Giá vàng hôm nay ngày 26/1: Vàng chờ thêm 1 cú hích Giá vàng hôm nay ngày 25/1: Giới đầu tư lạc quan về giá vàng, đợi tín hiệu mới

Thị trường vàng trong nước

Giá vàng trong nước hiện đang bước vào đà tăng ổn định trên 56 triệu đồng, thế giới vẫn còn đợi bứt phá. Giới kinh doanh vàng trong nước có tín hiệu đẩy mạnh chiều mua vào. Trong khi, nhu cầu vàng vật chất đang có xu hướng tăng trước thời điểm giáp tết cổ truyền của một số nước châu Á. Giá vàng ở chiều mua vào có xu hướng tăng mạnh hơn so với chiều bán ra, diễn biến được cho là doanh nghiệp kinh doanh đang có động thái thu gom vàng trước thời điểm nhu cầu vàng vật chất có xu hướng tăng lên vào dịp Tết, đặc biệt, theo phong tục mua vàng Ngày vía Thần Tài đề cầu tài lộc. Ngày vía Thần Tài năm nay sẽ rơi vào Chủ Nhật, ngày 21/2 Dương lịch.

Tại thị trường trong nước, giá vàng phiên giao dịch ngày 28/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở 56,00 - 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 56,12 - 56,48 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện được niêm yết ở 54,66 - 55,31 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 28/1: Vàng ổn định ở ngưỡng 56 triệu đồng
Giá vàng hôm nay ngày 28/1: Vàng ổn định ở ngưỡng 56 triệu đồng

Thị trường thế giới

Giá vàng tại thị trường thế giới đã chững lại do giới đầu tư lo ngại khả năng gói kích thích kinh tế khổng lồ do tân Tổng thống Mỹ biden đề xuất sẽ không dễ dàng được thông qua. Mặc dù vậy, sự suy yếu của USD đã phần nào kìm hãm đà giảm của vàng. Gói cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD đang đối mặt với sự phản đối từ các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ vì cho rằng, gói kích thích quá đắt đỏ và đề nghị một gói cứu trợ quy mô nhỏ hơn, chủ yếu hướng đến việc phân phối vaccine ngừa Covid-19. Hiện, vàng còn giảm giá bất chấp lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ chạm đáy 3 tuần. Lợi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Theo dự báo, Fed có thể tận dụng cơ hội này để hạ thấp triển vọng của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, bất chấp khả năng sẽ sớm có thêm gói kích thích tài khóa, yếu tố có thể gây áp lực giảm giá mới đối với đồng USD và thúc đẩy giá hàng hóa, đặc biệt là vàng. Đồng thời, Fed cũng có khả năng chỉ ra một số điểm yếu gần đây trong dữ liệu kinh tế Mỹ, điều này sẽ xác nhận thêm sự cần thiết của một chính sách tiền tệ hỗ trợ từ Ngân hàng trung ương.

Thanh Vân