Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 09:28

Giá vàng hôm nay ngày 26/1: Vàng chờ thêm 1 cú hích

06:30 | 26/01/2021
Những kỳ vọng về nhiều biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ tân Tổng thống Mỹ có thể hạn chế đà đi xuống trong thời gian tới. Giới phân tích nhận định, giá vàng sẽ cần một cú hích mới để có thể vượt qua ngưỡng 1.850 USD/ounce, như một sự kiện quan trọng diễn ra hay các dữ liệu kinh tế từ các nền kinh tế lớn.
Giá vàng hôm nay ngày 25/1: Giới đầu tư lạc quan về giá vàng, đợi tín hiệu mới Giá vàng hôm nay ngày 24/1: Vàng rời đỉnh, nhà đầu tư chốt lời Giá vàng hôm nay ngày 23/1: Vàng trong nước chững đà tăng

Thị trường vàng trong nước

Giá vàng SJC tại thị trường trong nước chỉ biến động với biên độ nhỏ hơn rất nhiều so với thị trường thế giới như chờ đợi một cú huých mạnh mẽ để định hình đường đi.

Đầu phiên giao dịch sáng nay ngày 26/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,90 - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cùng tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch trước. Chênh lệch giá bán vẫn đang cao hơn giá mua khoảng 550.000 đồng/lượng.

Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC tăng rất nhẹ ở giá mua vào, giao dịch tại 56,08 - 56,43 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện được niêm yết ở 54,73 - 55,38 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 26/1: Vàng chờ thêm 1 cú hích
Giá vàng hôm nay ngày 26/1: Vàng chờ thêm 1 cú hích

Thị trường vàng thế giới

Hiện tại, các chuyên gia và nhà đầu tư cá nhân vẫn cùng kỳ vọng, thậm chí đặt cược lạm phát sẽ trở thành yếu tố thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn. Với nhiều nhà phân tích, thị trường vàng đang rơi vào trạng thái của sự kỳ vọng, giữa khả năng kinh tế phục hồi tốt hơn dự kiến - yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng và lo ngại lạm phát gia tăng - yếu tố tích cực, có tác động theo chiều ngược lại. Theo cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco, các chuyên gia cùng nghiêng về dự báo lạm phát sẽ tăng lên và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Trong khi đó, triển vọng tăng giá xuất hiện khi thị trường vàng đã phục hồi từ mức hỗ trợ 1.800 USD/ounce vào đầu tuần vừa qua. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý này đã suy yếu dần vào cuối tuần trước. Trên thực tế, dù thị trường vàng vật lộn để tìm động lực tăng trưởng ổn định vào đầu năm mới, nhiều nhà phân tích vẫn chưa từ bỏ vàng, đặc biệt khi Chính phủ Mỹ mới đang tích cực xem xét gói kích thích kinh tế 1.900 tỷ USD. Các nguyên tắc cơ bản đang ủng hộ vàng, đặc biệt là chính sách tiền tệ quá dễ dàng đang được theo đuổi trên khắp thế giới. Một số chuên gia dự báo, trong trung và dài hạn, điều này sẽ dẫn đến xu hướng giá vàng tăng cao.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, vàng sẽ không đi lên như kỳ vọng mà cho rằng giá vàng sẽ đi ngang. Lý do, đường trung bình động 200 ngày đang quanh 1.861 USD đóng vai trò như một “bức tường thành" khá vững chắc. Thời điểm này, đồ thị giá vàng đang có xu hướng chững lại, có nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang để củng cố vùng giá hiện tại. Và vàng thực sự cần một tin tức về gói kích thích bởi vì đó là yếu tố sẽ gây áp lực lên đồng USD.

Thanh Vân