Giá lợn hơi hôm nay 27/6: Tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại một vài tỉnh thành Giá lợn hơi hôm nay 28/6: Tiếp tục điều chỉnh tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg |
Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi hôm nay đồng loạt đi ngang so với ngày trước đó và dao động trong khoảng 57.000 - 61.000 đồng/kg. Trong đó, mức giá thấp nhất khu vực được ghi nhận tại Hà Nam, Vĩnh Phúc và Hà Nội là 57.000 đồng/kg. Ngoại trừ Bắc Giang và Hưng Yên hiện đang giao dịch với giá 59.000 đồng/kg và 61.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại đều neo tại mức 58.000 đồng/kg.
Giá lợn hơi tăng liên tiếp trong 3 ngày vừa qua |
Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay điều chỉnh tăng từ 1.000 - 3.000 đồng/kg và dao động trong khoảng 52.000 - 58.000 đồng/kg. Theo đó, thương lái tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk và Bình Thuận đang thu mua lợn hơi tương ứng với giá 53.000 đồng/kg, 54.000 đồng/kg và 58.000 đồng/kg sau khi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Tương tự, sau khi tăng 3.000 đồng/kg, tỉnh Hà Tĩnh điều chỉnh giao dịch lên ngưỡng 58.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất khu vực 52.000 đồng/kg được ghi nhận tại Bình Định.
Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hôm nay tăng giảm trái chiều và dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai nhích nhẹ một giá lên mức 58.000 đồng/kg, ngang mức thu mua tại Vũng Tàu, Cà Mau. Trái lại, các tỉnh Hậu Giang, Trà Vinh, Bến Tre và Sóc Trăng điều chỉnh giao dịch xuống còn 55.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Sau khi giảm 2.000 - 3.000 đồng/kg, hai tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang điều chỉnh giá thu mua về khoảng 54.000 - 55.000 đồng/kg.
Giá thịt lợn mát Meat Deli từ trang winmart.vn không thay đổi. Hiện, các sản phẩm thịt heo đang được bán với giá trong khoảng 99.900 - 159.900 đồng/kg. Tương tự giá thịt lợn tại Công ty thực phẩm tươi sống Hà Hiền không đổi so với ngày đầu tuần. Hiện, các sản phẩm thịt heo đang được bán với giá trong khoảng 55.000 - 154.000 đồng/kg.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 6 tháng đầu năm nay, Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan triển khai các giải pháp nhằm kiểm soát, ổn định giá thức ăn chăn nuôi, giảm chi phí sản xuất đồng thời giảm thiệt hại cho người chăn nuôi; kiểm soát chất lượng con giống nhất là giống lợn, gia cầm; chỉ đạo phát triển chăn nuôi hướng an toàn sinh học; phát triển đàn lợn, gia súc ăn cỏ, đàn gia cầm phù hợp với nhu cầu thị trường trong nước, xuất khẩu… Tổng sản lượng thịt các loại 3,4 triệu tấn, trong đó, đàn lợn tăng 3,8% và sản lượng thịt hơi khoảng 2,12 triệu tấn, tăng 5,7%.
6 tháng cuối năm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt mục tiêu giá trị sản xuất chăn nuôi trên 5,5%; sản lượng thịt lợn cả năm ước đạt trên 4,2 triệu tấn.
Để đạt được kết quả trên, Bộ sẽ chỉ đạo đồng bộ các giải pháp tiếp tục khôi phục, tăng đàn đàn lợn; xây dựng chuỗi sản xuất tuần hoàn, an toàn sinh học và theo hướng hữu cơ để nâng cao giá trị sản phẩm. Thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn châu Phi. Tăng cường các kênh theo dõi sát diễn biến về nguồn cung, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước và trên thế giới, có biện pháp chỉ đạo kịp thời tránh để tình trạng tăng giá đột biến gây thiệt hại cho người sản xuất và không bảo đảm chất lượng thức ăn chăn nuôi.
Rà soát, đánh giá tổng thể nhu cầu về nguyên liệu chế biến thức ăn gia súc, thức ăn chăn nuôi; trên cơ sở đó xây dựng, phát triển các vùng sản xuất nguyên liệu phục vụ ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi; nghiên cứu hướng dẫn áp dụng các loại nguyên liệu thay thế, phụ phẩm trong nông nghiệp dùng làm thức ăn chăn nuôi nhằm đa dạng nguồn nguyên liệu và hạn chế phụ thuộc thức ăn chăn nuôi công nghiệp.