Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 02:12

Generali triển khai chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha”

14:58 | 28/10/2020
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vừa triển khai thành công 2 chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại TP. Cần Thơ và TP. Buôn Ma Thuột. Chương trình mang đến nhiều kiến thức làm cha mẹ bổ ích và trao tặng những phần quà thiết thực cho hơn 600 phụ huynh, các em thiếu nhi tại địa phương.

Cụ thể, chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” đã được tổ chức cho hơn 600 phụ huynh, cán bộ mầm non, các em thiếu nhi đến từ Trường mầm non thị trấn Thới Lai, Trường mầm non Xuân Thắng, Trường mầm non Trường Thắng (huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) và Trường mầm non Tự An (phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

1403-2-3

Sáu nội dung chính của 2 hội thảo lần này bao gồm: Các gợi ý làm đồ chơi cùng con giúp con phát triển tư duy sáng tạo và cảm xúc tích cực; cha mẹ nên làm gì khi các con tranh giành; bình tĩnh xử trí khi trẻ ốm vặt và cách tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ; thiết lập nếp sinh hoạt lành mạnh, cho trẻ những bữa ăn vui vẻ, giàu dinh dưỡng; kiểm soát và giảm thiểu những cơn giận dữ của cha mẹ tránh gây tổn thương cho trẻ; lên kế hoạch dành thời gian chất lượng cho con. Những nội dung này thuộc ba nhóm chủ đề chính của chương trình về phát triển trí tuệ (cùng con lớn khôn); hành vi (cùng con hành xử) và sức khỏe (cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 – 6 tuổi.

Tại hai sự kiện, Generali Việt Nam đã trao những phần quà tặng thiết thực cho các em nhỏ và bộ tài liệu chương trình cho phụ huynh, cùng 60 phần quà hỗ trợ tài chính cho 60 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương.

Bà Tina Nguyễn - Tổng giám đốc Generali Việt Nam - chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi chương trình được đông đảo phụ huynh, giáo viên và các em thiếu nhi mầm non đón nhận nồng nhiệt, chính quyền địa phương tích cực tạo điều kiện và hỗ trợ. Điều này cho thấy những giá trị thiết thực, bổ ích mà chương trình có thể mang lại cho xã hội. Đây sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh trở thành “Người bạn trọn đời” của hàng triệu gia đình trên khắp Việt Nam.”

Trong năm 2020, chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em từ 0 – 6 tuổi, cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp tỉnh thành trên cả nước được hưởng lợi.

PV