Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 29/09/2020 17:50

Gặp mặt các diễn giả, doanh nghiệp tham dự Diễn đàn 4.0

12:39 | 02/10/2019
Trước thềm Lễ khai mạc Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 năm 2019, ngày 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình-  Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu gồm 60 chuyên gia, diễn giả, lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0.    
gap mat cac dien gia doanh nghiep tham du dien dan 40
Ông Nguyễn Văn Bình- Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc với diễn giả, doanh nghiệp tham dự Diễn đàn 4.0.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, ông Nguyễn Văn Bình đã phân tích, làm rõ những nội dung chủ yếu của Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đồng thời, đồng chí đề nghị các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp tích cực hợp tác, tham gia hỗ trợ nhiều hơn cho Việt Nam trong quá trình chủ động tham gia cuộc Cách mạng này, trọng tâm tập trung vào phát triển kinh tế số, xây dựng đô thị thông minh, xây dựng chính quyền điện tử.

gap mat cac dien gia doanh nghiep tham du dien dan 40
Các doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như đề xuất, kiến nghị các chính sách trước thềm Diễn đàn

Theo đó, nhiều đại diện chuyên gia, doanh nghiệp đã chia sẻ các kinh nghiệm cũng như đề xuất, kiến nghị các chính sách, chương trình hành động cụ thể để sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Các diễn giả đề xuất chính phủ cần tạo ra một sự đồng thuận rộng rãi trong toàn xã hội, tạo ra những “cơ hội số” mạnh mẽ để doanh nghiệp và mỗi người dân cùng tham gia vào cuộc cách mạng to lớn về công nghệ này.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng mong muốn chính phủ xây dựng chính sách đặc thù cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin; tiếp tục đẩy mạnh việc cắt giảm thủ tục hành chính, giảm đầu mối, tạo điều kiện cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong triển khai, ứng dụng công nghệ mới.

Lan Anh