Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Bình Định - Hàn Quốc chung tay phát triển

Hạ Vĩ

Hạ Vĩ

dientu@baocongthuong.com.vn
Toạ đàm Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 với chủ đề “Chung tay phát triển” là cơ hội hợp tác, phát triển của doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Bình Định.
Hơn 130 doanh nghiệp Hàn - Việt được kết nối hỗ trợ giao thương trực tuyến Việt Nam - Hàn Quốc: Thúc đẩy hợp tác, sớm hoàn thành kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD năm 2023

Bình Định - điểm đến tiềm năng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc

Tại toạ đàm Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 tại tỉnh Bình Định với chủ đề Chung tay phát triển” vừa được tổ chức, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định cho biết, thời gian qua Bình Định đã tổ chức nhiều đợt xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc; kết nối và thiết lập được các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển kinh tế - xã hội với nhiều địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Các dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã từng bước được triển khai trên địa bàn, hiện đã có 4 dự án với tổng vốn đăng ký gần 100 triệu USD thuộc các lĩnh vực năng lượng, may mặc… Các dự án trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu cho ngân sách địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Bình Định - Hàn Quốc chung tay phát triển
Sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc 2022” tại tỉnh Bình Định từ ngày 12 - 13/5 do UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức

Bình Định luôn mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện với địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc, nhất là trên các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp; năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, bảo vệ môi trường…

“Mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, mở rộng quy mô đầu tư, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh tham gia ở mức cao hơn trong chuỗi cung ứng và giá trị… qua đó, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung”, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhấn mạnh.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho rằng, trong những năm qua, tỉnh Bình Định là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, với những chính sách kịp thời, phù hợp nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, khuyến khích đầu tư, giao thương với các đối tác nước ngoài, góp phần tạo nên những thành tích xuất sắc về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

“Bình Định đã và đang khẳng định vị trí của mình trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung. Tôi tin tưởng rằng, với tầm nhìn chiến lược và một quyết tâm cao, Bình Định sẽ là điểm đến rất tiềm năng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho hay.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ hy vọng rằng đây là dịp để trao đổi những thông tin hữu ích, các ý tưởng hợp tác cụ thể thiết thực, đáp ứng mong muốn của cả hai bên, mở ra thời kỳ hợp tác mới, sâu sắc hơn giữa tỉnh Bình Định và các đối tác Hàn Quốc.

Doanh nghiệp yên tâm khi đầu tư vào Bình Định

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn tại Việt Nam với vốn lũy kế đến nay đạt 74,7 tỷ USD; đối tác thương mại lớn thứ ba; đối tác phát triển ODA, lao động và du lịch lớn thứ hai của Việt Nam. Việt Nam - Hàn Quốc đã trở thành những đối tác quan trọng hàng đầu của nhau. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ song phương, quan hệ giữa các đối tác Hàn Quốc và các địa phương Việt Nam cũng ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho rằng, Bình Định có đầy đủ tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực như logistics, chế tạo ô tô, máy móc, thiết bị, điện tử, chế tạo, công nghiệp công nghệ cao. Thu hút đầu tư vào du lịch, dịch vụ, khách sạn, giải trí, ngân hàng… Đồng thời, mong các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ đầu tư vào Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung với luồng đầu tư hết sức mạnh mẽ, bền vững.

Bộ Tài chính cam kết sẽ luôn luôn nhất quán với quan điểm về mặt chính sách như thuế, hải quan, thu hút đầu tư và các chính sách khác, tạo điều kiện cho DN đầu tư và phát triển một cách thuận lợi. Bộ cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh phát triển hạ tầng giao thông mang tính kết nối, sớm đưa Bình Định trở thành trung tâm về sản xuất công nghiệp, dịch vụ, du lịch, tài chính, ngân hàng… trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan cho biết, Chương trình Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 sẽ có nhiều trao đổi, thảo luận về biện pháp và tầm nhìn nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác đa dạng giữa địa phương đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển của khu vực Trung Nam bộ là tỉnh Bình Định với phía Hàn Quốc.

Cùng với Dự án Xây dựng ngôi nhà hóng mát Hanok tại TP. Quy Nhơn, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ nỗ lực để tiếp tục tìm kiếm các dự án hợp tác phù hợp với đặc thù của tỉnh Bình Định và các dự án trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, lâm nghiệp, nông nghiệp, du lịch, giáo dục…

“Tôi mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa TP. Quy Nhơn và quận Yongsan đã được vun đắp từ năm 1996 đến nay sẽ tiếp tục trở thành hình mẫu tiêu biểu trong lĩnh vực hợp tác địa phương của hai nước. Tôi cho rằng chương trình ngày hôm nay là dịp vô cùng quý báu để giới thiệu với các doanh nghiệp Hàn Quốc tỉnh Bình Định là điểm đầu tư hấp dẫn thế nào và chính quyền tỉnh Bình Định đã ở tâm thế sẵn sàng ra sao”, Đại sứ Park Noh-wan nói.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Bình Định - Hàn Quốc chung tay phát triển
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long và Tổng giám đốc KOTRA Ho Chi Minh Kim Kwan Mook ký ghi nhớ hợp tác

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - ông Nguyễn Phi Long, nền kinh tế của tỉnh trong những năm qua phát triển với tốc độ nhanh và có nhiều đột phá; tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) bình quân thuộc nhóm khá của cả nước; đồng thời, an ninh chính trị ổn định và trật tự xã hội được đảm bảo. Đây là những điều kiện căn bản để các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bình Định có chính sách thông thoáng, cởi mở trong thu hút đầu tư và sự mời gọi nhiệt thành. Tỉnh luôn mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh. “Đến với Bình Định, các doanh nghiệp sẽ không gặp bất kỳ rào cản nào bởi chúng tôi cam kết mạnh mẽ sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ việc hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đến triển khai xây dựng dự án và nhanh chóng đưa dự án đi vào hoạt động”, ông Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Gặp gỡ Hàn Quốc 2022: Bình Định - Hàn Quốc chung tay phát triển
Tỉnh Bình Định luôn mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, tiềm năng và lợi thế của tỉnh, con người và văn hóa Bình Định có sự tương đồng với văn hóa và phù hợp với nhu cầu đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc.

“Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc đến với Bình Định để khảo sát thực tế, tìm hiểu cụ thể hơn về môi trường đầu tư, kinh doanh, để tận mắt thấy được hình ảnh của Bình Định - một tỉnh vùng duyên hải miền Trung của Việt Nam đầy tiềm năng và thân thiện”, Chủ tịch UBND tỉnh nói.

Hạ Vĩ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Làm đường nối Đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

Làm đường nối Đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình

Bộ GTVT đã đồng ý với đề xuất của UBND TP. Hà Nội về việc làm đoạn đường nối Đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình với chiều dài 6,7km.
Hoạt động đầu tư công tại Quảng Bình ra sao trong đầu năm 2022?

Hoạt động đầu tư công tại Quảng Bình ra sao trong đầu năm 2022?

Tỉnh Quảng Bình đã giao chi tiết kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách trung ương và nguồn ngân sách tỉnh cho các dự án ngay từ đầu năm.
Quảng Nam: Tổng rà soát các dự án treo, chậm tiến độ

Quảng Nam: Tổng rà soát các dự án treo, chậm tiến độ

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo rà soát các dự án treo, dự án chậm tiến độ kể cả khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Chuyển đổi số ở chợ truyền thống miền Trung - Tây Nguyên

Chuyển đổi số ở chợ truyền thống miền Trung - Tây Nguyên

Thích ứng với chuyển đổi số trong CMCN 4.0, các tạp hóa, chợ truyền thống tại miền Trung - Tây Nguyên đã hình thành thói quen thanh toán không tiền mặt.
Quảng Ninh: Sắp khai trương tuyến phố đi bộ “Phố đêm thợ mỏ”

Quảng Ninh: Sắp khai trương tuyến phố đi bộ “Phố đêm thợ mỏ”

Với những đặc trưng của địa phương, tuyến phố đi bộ tại Cẩm Phả đi vào hoạt động sẽ tạo nên một không gian văn hóa hấp dẫn mang tính cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc: Đảm bảo “sạch” mầm bệnh

Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc: Đảm bảo “sạch” mầm bệnh

Sở Công Thương Bình Thuận vừa đề nghị triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc.
Thừa Thiên Huế: Sản phẩm nào được công nhận là sản phẩm chủ lực?

Thừa Thiên Huế: Sản phẩm nào được công nhận là sản phẩm chủ lực?

Các sản phẩm chủ lực tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc các nhóm ẩm thực, thuỷ hải sản, nông sản chăn nuôi, dược liệu, thủ công mỹ nghệ, làng nghề…
Tỉnh Yên Bái đẩy mạnh triển khai hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW

Tỉnh Yên Bái đẩy mạnh triển khai hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW

Tỉnh Yên Bái đã và đang đẩy mạnh triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Đà Nẵng: Ngàn người chen nhau lựa “đồ bành chợ Cồn"

Đà Nẵng: Ngàn người chen nhau lựa “đồ bành chợ Cồn"

Tại chợ Cồn (TP. Đà Nẵng), mỗi buổi chiều lại có hàng ngàn lượt khách chen nhau lựa đồ bành với giá siêu rẻ, chỉ từ 10.000 đồng cho 3 cái áo…
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Quảng Bình

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Quảng Bình

Sáng 16/5, Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và đoàn công tác đã có buổi kiểm tra về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại Quảng Bình.
Triển lãm "Vẻ đẹp làng nghề Việt" tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Triển lãm "Vẻ đẹp làng nghề Việt" tại Bảo tàng Thế giới Cà phê

Hưởng ứng ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5/2022, ngày 15/5 tại Bảo tàng Thế giới Cà phê Thành phố Buôn Ma Thuột, đã khai mạc triển lãm “Vẻ đẹp của làng nghề Việt”.
Quảng Bình nhanh chóng khôi phục sự cố lưới điện do giông sét

Quảng Bình nhanh chóng khôi phục sự cố lưới điện do giông sét

Giông sét, gió lốc đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bị sự cố lưới điện, đặc biệt là tại các huyện Lệ Thuỷ, Bố Trạch, Minh Hoá…
Tuyên dương 125 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác

Tuyên dương 125 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo gương Bác

Sáng 15/05, 125 tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Quận ủy, UBND quận Phú Nhuận biểu dương.
Thúc đẩy chuyển đổi số, mở rộng đầu ra cho sản phẩm Đắk Nông

Thúc đẩy chuyển đổi số, mở rộng đầu ra cho sản phẩm Đắk Nông

Sở Công Thương Đắk Nông đã và đang phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện mạnh mẽ hoạt động chuyển đổi số để đa dạng đầu ra cho nông sản địa phương.
Một du khách ngã xuống biển tử vong khi tham quan Vịnh Hạ Long

Một du khách ngã xuống biển tử vong khi tham quan Vịnh Hạ Long

Một du khách bất ngờ bị ngã xuống biển trong khi tàu chở đoàn du khách đi tham quan Vịnh Hạ Long.
Quảng Nam: Kiên quyết xử lý sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản

Quảng Nam: Kiên quyết xử lý sai phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản

Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết sẽ xử lý nghiêm các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.
Dự án du lịch Cổng Trời Đông Giang: Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo giám sát chặt

Dự án du lịch Cổng Trời Đông Giang: Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo giám sát chặt

UBND Quảng Nam vừa chỉ đạo giám sát chặt việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai đối với Công ty CP Khu du lịch sinh thái Hang Gợp (thuộc tập đoàn FVG)
Ngành Công Thương Nghệ An: Giữ nhịp độ tăng trưởng

Ngành Công Thương Nghệ An: Giữ nhịp độ tăng trưởng

Nhờ đồng bộ các giải pháp, ngành Công Thương Nghệ An đã đạt được những kết quả khả quan ngay cả trong đại dịch.
Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022: "Hải Phòng - điểm đến thành công"

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022: "Hải Phòng - điểm đến thành công"

Tối 13/5, tại TP. Hải Phòng đã khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022 gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng với chủ đề “Hải Phòng - điểm đến thành công.”
Sở Công Thương Nam Định: Đẩy mạnh phát triển kinh tế hậu Covid-19

Sở Công Thương Nam Định: Đẩy mạnh phát triển kinh tế hậu Covid-19

Bà Vũ Thị Kim - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nam Định chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương về việc đẩy mạnh phát triển kinh tế thời kỳ hậu Covid-19.
Hà Nội lập Ban chỉ đạo chống tham nhũng, tiêu cực

Hà Nội lập Ban chỉ đạo chống tham nhũng, tiêu cực

Hà Nội là địa phương đầu tiên thành lập Ban chỉ đạo thành ủy phòng chống tham nhũng, tiêu cực do Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng làm trưởng ban.
Phát triển doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh có nhiều khởi sắc

Phát triển doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh có nhiều khởi sắc

Ngày 13/5/2022, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2022. Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp đưa ra đề xuất, kiến nghị.
Tỉnh Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ SEA Games 31

Tỉnh Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ SEA Games 31

Để đảm bảo sức khỏe cho các vận động viên tham gia SEA Games 31 tại tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị chức năng tại địa phương đã tăng cường công tác kiểm tra.
Tỉnh Cà Mau ban hành đề án phát triển kinh tế đêm đến năm 2025

Tỉnh Cà Mau ban hành đề án phát triển kinh tế đêm đến năm 2025

Kinh tế đêm tại tỉnh Cà Mau gắn với xu hướng, thị hiếu của giới trẻ và khai thác các nét đẹp văn hóa, lịch sử của tỉnh thông qua nghệ thuật đờn ca tài tử.
3 nhóm người tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

3 nhóm người tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về dự thảo Kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 cho 3 nhóm người trên địa bàn thành phố.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động