Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 11:05

Gần 600 trẻ em khuyết tật tham dự ngày hội “Hòn Tằm- Thắp sáng những ước mơ”

18:07 | 02/06/2019
Trong ba ngày 30-31/5 và 1/6/2019, MerPerle Hòn Tằm Resort đã trở thành ngôi nhà ấm áp yêu thương của gần 600 trẻ em khuyết tật của 40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần thứ 7/2019 đã diễn ra tại đây với chủ đề: “Hòn Tằm- Thắp sáng những ước mơ”.

Hòn Tằm- Điểm tựa của những “vầng trăng khuyết”

Ngày Hội trẻ em khuyết tật trên đảo Hòn Tằm đã trở thành ngày hội truyền thống nhân dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6) hàng năm, do Tập đoàn Khải Vy và Công ty CP Biển Hòn Tằm tổ chức, với mong muốn được chia sẻ, bù đắp cho những trẻ em kém may mắn trong cuộc sống...

gan 600 tre em khuyet tat tham du ngay hoi hon tam thap sang nhung uoc mo
Ông Đoàn Văn Trang- Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Khải Vy và Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang cùng các nhà tài trợ Kim Cương và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trao quà tặng cho các trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tham dự hội

Qua 7 lần diễn ra Ngày Hội Trẻ em khuyết tật, MerPerle Hòn Tằm Resort Nha Trang đã đón trên 4.500 trẻ em khuyết tật tham dự với số lượng đơn vị và trẻ khuyết tật tăng liên tục theo thời gian. Nếu lần đầu tiên (năm 2013), có 12 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tham dự, với số lượng 100 em, thì lần thứ 2 (năm 2014), có 180 em của 14 trường tham dự; lần thứ 3 (năm 2015), có 259 em của 19 trường; lần thứ 4 (năm 2016), có 655 em của 35 trường; lần thứ 5 (năm 2017), có 759 em của 39 trường; lần thứ 6 (năm 2018), có 595 em đến từ 40 trường tham dự; lần thứ 7/2019, MerPerle Hòn Tằm Resort đã chào đón gần 600 trẻ em khuyết tật, với 200 thầy cô giáo của 24 tỉnh thành (từ Quảng Bình đến Cà Mau).

Có một điều rất đặc biệt, tỷ lệ thuận với số lượng trẻ khuyết tật và số trường tham gia là chất lượng chương trình vui chơi, giải trí, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và quà tặng tiền mặt cho các cuộc thi, cũng như mỗi đoàn mang về cũng tăng lên mỗi năm. So với năm 2018, quà tặng tiền mặt năm nay cho mỗi đoàn mang về tăng lên 20% (đoàn thấp nhất có số trẻ nuôi dạy ở cơ sở dưới 100 trẻ khuyết tật được nhận 80 triệu đồng, đoàn trường có số trẻ khuyết tật ở cơ sở dưới 200 em được tặng 100 triệu đồng và trường, trung tâm nuôi dạy trên 200 em khuyết tật được nhận 120 triệu đồng).

3 ngày 3 đêm trọn vẹn trên đảo, gần 600 trẻ em khuyết tật đa dạng từ thiểu năng trí tuệ, câm, điếc, khiếm thị, tàn tật trên cơ thể đến khiếm khuyết tinh thần (trẻ em mồ côi) đã được ăn ở trong những ngôi biệt thự cao cấp, được vui chơi, thi tài năng… niềm hân hoan hạnh phúc luôn rạng ngời trên nét mặt của các em…

gan 600 tre em khuyet tat tham du ngay hoi hon tam thap sang nhung uoc mo
Nghi lễ thả bong bóng ước mơ - cảm xúc thiêng liêng cho mọi người tham dự

Cô giáo Hồ Thị Cẩm Duyên ở Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng - TP.Hồ Chí Minh bộc bạch: “Chúng tôi vô cùng xúc động trước sự chăm sóc tận tình, chu đáo của Ban tổ chức cho các em trong những ngày tham dự Ngày Hội trẻ khuyết tật trên đảo Hòn Tằm. Không thể nói hết được tấm lòng biết ơn của chúng tôi và cả cha mẹ của các em dành cho ông Đoàn Văn Trang và các mạnh thường quân cũng như tất cả các cộng sự…, chúng tôi chỉ biết cầu mong tấm lòng nhân ái của quý vị ngày càng được lan tỏa, ngát hương thơm, để giúp chúng tôi, chia sẻ cùng các em khuyết tật những thiếu hụt trong cuộc sống…”

Thắp sáng ước mơ

3 ngày 3 đêm được ở trong các villa, các bungalow MerPerle Hòn Tằm Resort và tham dự các hoạt động vui chơi, thổ lộ mơ ước vào tranh thi, thả bong bóng ước mơ lên bầu trời xanh, các em - những vầng trăng khuyết như được sống trong mơ, được hòa mình vào tiếng sóng biển, tiếng chim hót và bầu không khí trong lành, mát mẻ, được sum vầy trên đảo như trở về ngôi nhà chung của hân hoan hạnh phúc.

Em Đỗ Huỳnh Mỹ Tú - trẻ hội chứng Down và mổ tim bẩm sinh tâm sự: “Con rất biết ơn chú Trang, gia đình, bạn bè của chú và các cô chú đã cho chúng con tham dự ngày hội này. Cả năm học, chúng con đều cố gắng học tập tật tốt để được tham dự ngày hội này. Con rất sung sướng khi đến đây! Con thích nhất là thả bong bóng ước mơ! Con ước mơ được làm bác sĩ để giúp các bạn bệnh tim như con… Giờ chúng con mong sao mau đến ngày hội năm tới…”.

Chương trình ngày 1/6 năm nay diễn ra trên đảo Hòn Tằm là một chương trình rất đặc biệt. Cả buổi sáng các em được khai trương khu tắm bùn, tắm khoáng cao cấp nhất khu vực Đông Nam Á. Buổi chiều, bên bờ biển xanh, dưới bầu trời lộng gió tại khu vui chơi, nghi lễ thả bong bóng ước mơ truyền thống mang một ý nghĩa, thông điệp vô cùng lớn lao: Chia sẻ ước mơ của các em với trời cao, trong trang phục chỉnh tề, mỗi em một mơ ước, cùng gần 600 chiếc bong bóng muôn sắc màu bay lên bầu trời thiêng liêng và yêu thương…

gan 600 tre em khuyet tat tham du ngay hoi hon tam thap sang nhung uoc mo
Gần 600 trẻ khuyết tật hân hoan chuẩn bị thả bong bóng ước mơ lên bầu trời

Trong đêm gala giã bạn, tất cả các trái tim nhân ái như được gắn kết, được thắp sáng để bù đắp, sẻ chia cùng các trẻ em thiếu may mắn, niềm vui, niềm hạnh phúc,… Một đêm gala ấm áp tình người, sự biết ơn và nỗi buồn chia tay,… Ngày hội trẻ em khuyết tật Hòn Tằm đã trở thành một thương hiệu mang thông điệp chia sẻ yêu thương, chung tay bù đắp cho những vầng trăng khuyết.

gan 600 tre em khuyet tat tham du ngay hoi hon tam thap sang nhung uoc mo
Ông Dương Duy Lâm Viên- Tổng Thư ký Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao kỷ Lục "Chương trình vui chơi, giải trí từ thiện trên đảo có số lượng trẻ khuyết tật nhiều nhất Việt Nam"

Tại đêm gala Ngày Hội trẻ em khuyết tật lần thứ 7/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công bố và trao quyết định Kỷ lục cho chương trình vui chơi, giải trí từ thiện trên đảo có số lượng trẻ em khuyết tật đông nhất Việt Nam./.

Quỳnh Mỹ