Thứ sáu 25/04/2025 10:40

Gạch tên Hoàng tử Harry khỏi danh sách dự lễ đăng quang của vua Charles III

Vua Charles III đã chính thức thông báo gạch tên Hoàng tử Harry khỏi danh sách các nhân vật hoàng gia tham gia lễ đăng quang của ông vào tháng 5/2023.

Theo Insiders, trong ngày 8/1, nguồn tin từ Hoàng gia Anh tiết lộ, Vua Charles III đã gạch tên của Hoàng tử Harry khỏi danh sách các nhân vật hoàng gia tham gia lễ đăng quang tổ chức vào ngày 6/5. Hoàng tử William sẽ là người thừa kế duy nhất thực hiện các nghi thức truyền thống tại buổi lễ sắp tới.

Vua Charles III loại Hoàng tử Harry khỏi danh sách dự lễ đăng quang

"Với tình hình hiện tại, Hoàng tử Harry không còn vai trò gì tại buổi lễ. Nếu vẫn quyết định xuất hiện, Công tước Sussex chỉ còn là khán giả, không tham gia vào các nghi thức quan trọng", nguồn tin của Insiders cho biết.

Ngoài quyết định liên quan tới Hoàng tử Harry, Vua Charles cũng thay đổi một phần trong nghi thức đăng quang. Theo truyền thống, các hoàng tử và công tước hoàng gia phải quỳ gối, bày tỏ lòng kính trọng với quốc vương và chạm vào vương miện trong lễ đăng quang. Tuy vậy, Hoàng tử William sẽ là người duy nhất thực hiện nghi thức này trong buổi lễ tổ chức vào tháng 5.

Sau khi công bố cuốn hồi ký gây tranh cãi mang tên "Spare", Hoàng tử Harry vẫn chưa xác nhận việc có tham dự lễ đăng quang của Vua Charles hay không. Tuy vậy, trong một cuộc phỏng vấn với kênh ITV, Công tước Sussex nói rằng mình không phản đối việc hàn gắn quan hệ với hoàng gia và tham dự buổi lễ sắp tới.

"Rất nhiều điều có thể xảy ra từ nay cho tới lễ đăng quang, cánh cửa từ phía tôi vẫn luôn rộng mở. Quả bóng giờ đang nằm trong chân của họ, tôi thực sự hy vọng mọi người có thể ngồi xuống và cùng thảo luận", Hoàng tử Harry nói.

Phương Cúc
Bài viết cùng chủ đề: Vương Quốc Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin thuế quan 24/4: Thị trường chứng khoán châu Á tăng vọt sau tín hiệu lạc quan từ Mỹ

Chiến sự Nga-Ukraine tối 23/4: Nga chiếm ưu thế tại Toretsk; Ukraine tháo chạy ở Kursk

Hoa Kỳ nâng cấp radar mới cho hệ thống tên lửa Patriot

Lạm phát hạ nhiệt, Mexico tiếp tục cắt giảm lãi suất?

Tin thuế quan 23/4: Doanh nghiệp quốc tế linh hoạt, đón đầu cơ hội từ Hoa Kỳ

Chiến sự Nga-Ukraine tối 22/4: Nga siết chặt vòng vây tại Pokrovsk

Tin thuế quan 22/4: Thị trường hàng hóa khởi sắc nhờ chính sách thương mại linh hoạt

Chiến sự Nga-Ukraine tối 21/4: Nga đánh vũ bão vào Toretsk

Hoa Kỳ phát triển tàu ngầm không người lái lặn xa tới 1000 hải lý

Lưới điện thông minh: Xu thế hay bắt buộc?

Tin thuế quan 21/4: Doanh nghiệp thế giới chủ động, linh hoạt để tối ưu xuất nhập khẩu

Chiến sự Nga-Ukraine sáng 21/4: Lính Ukraine tháo chạy ở Toretsk

Mạng xã hội 'lột mặt nạ' hàng giả như thế nào?

Chiến sự Nga-Ukraine tối 20/4: Nga bất ngờ ngừng bắn 30 giờ, Kiev tổn thất nặng ở Zaporizhia

Nga nhận thêm máy bay 'Thú mỏ vịt', Đức lo ngại về tên lửa hành trình Taurus

Chiến sự Nga-Ukraine tối 19/4: Đặc nhiệm Ukraine tháo chạy ở Zaporizhia

Nga tạo ra 'vũ khí' vô hiệu hóa tác chiến điện tử

Pháp luật các nước qui định thế nào với y, bác sĩ 'bán hàng’ - Việt Nam có buông lỏng?

Tin thuế quan 19/4: Hoa Kỳ và Italy lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận trước hạn

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận FTA nhiều nhất