Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 11:46

FSI giới thiệu các giải pháp ưu việt hỗ trợ chuyển đổi số

18:38 | 26/03/2021
Tham gia trình diễn công nghệ tại Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk ngày 26/3, Công ty CP Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI đã mang đến hệ sinh thái chuyển đổi số bao gồm những sản phẩm chất lượng và tối ưu nhất, giúp giải quyết những bài toán chuyên biệt của đơn vị, doanh nghiệp.

Tiêu biểu có thể kể đến các giải pháp như: Phần mềm quản lý tập trung kho dữ liệu số dùng chung cũng như dữ liệu chuyên ngành DAS, giải pháp phòng họp không giấy P-IONE, công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE, công nghệ định danh điện tử eKyc-IONE, công nghệ chuyển đổi giọng nói sang văn bản V-IONE...

Ông Cao Hoàng Anh - Phó tổng giám đốc FSI chia sẻ tại hội thảo
Ông Cao Hoàng Anh - Phó Tổng giám đốc FSI chia sẻ tại hội thảo

Ông Cao Hoàng Anh - Phó Tổng giám đốc FSI cho rằng: Việc chuyển đổi số trong cải cách hành chính công là vấn đề rất quan trọng và được Nhà nước quan tâm. Vì vậy, các giải pháp như giải pháp như P-IONE, DAS của FSI sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác hành chính, thông tin được cung cấp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí đồng thời đảm bảo sự minh bạch, công bằng trong thông tin cung cấp.

Còn đối với giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản Tiếng Việt như V-IONE, có thể nhận dạng giọng nói tiếng Việt 3 miền Bắc, Trung, Nam với độ chính xác 98%, cùng khả năng bóc tách các đoạn hội thoại dài không giới hạn, nhận diện được giọng từng người nói và ứng dụng cho các cuộc họp lớn, rất cần được khuyến khích đầu tư nghiên cứu và phát triển mở rộng.

“Điểm đặc biệt của tất cả phần mềm, giải pháp kể trên đều là những sản phẩm Make in Vietnam nên phù hợp với nhu cầu người Việt, có thể nâng cấp, tích hợp dễ dàng mà không tốn kém nhiều chi phí như so với các phần mềm nước ngoài” - ông Cao Hoàng Anh nhấn mạnh.

Gian hàng demo Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE của FSI  được nhiều quan khách quan tâm
Gian hàng demo phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE của FSI được nhiều quan khách quan tâm

Cũng theo ông Cao Hoàng Anh, chuyển đổi số bao gồm 3 cấp độ đó là: Số hóa dữ liệu, sáng tạo phương thức hoạt động mới dựa trên công nghệ số và cuối cùng là chuyển đổi sang phương thức hoạt động mới dựa trên công nghệ số. Dù là ở bất cứ cấp độ nào thì dữ liệu luôn được đặt ở vị trí trung tâm, là hạt nhân quan trọng nhất trong chuỗi giá trị chuyển đổi số.

Theo một thống kê, ở Việt Nam 70% dữ liệu vẫn đang tập trung trên tài liệu giấy. Đây là hệ quả của việc lưu trữ thủ công mà lịch sử để lại. Do đó, trong xu thế chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử, các giải pháp số hóa tài liệu thông minh như FSI đang cung cấp sẽ góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Trong quá trình hỗ trợ và triển khai chuyển đổi số cho nhiều đơn vị, FSI nhận thấy, mặc dù chuyển đổi số đã được Chính phủ khuyến khích đẩy mạnh trong những năm gần đây, song hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp lại chưa biết cách ứng dụng hoặc ứng dụng nhưng chưa triệt để. “Điều này do đa phần các đơn vị chưa lựa chọn được giải pháp phù hợp, một phần là do họ thường chỉ sử dụng một, hai giải pháp rời rạc nên dữ liệu quản lý không được đồng bộ và không giải quyết được bài toán tổng thể” - ông Cao Hoàng Anh nói.

Quỳnh Nga