Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 29/05/2020 10:58

Fortinet hợp tác với Siemens đưa giải pháp cho Hệ thống mạng công nghệ vận hành

23:13 | 19/12/2019
Fortinet - Công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng được tích hợp và tự động hóa trên phạm vi rộng, đã tuyên bố hợp tác liên minh công nghệ với Siemens, một tập đoàn lớn trên thế giới đặc biệt trong ngành công nghiệp kỹ thuật số từ các môi trường như năng lượng điện, giao thông vận tải và dầu khí.    

Theo đó, hai công ty đã giới thiệu giải pháp hợp tác đầu tiên cùng thỏa thuận phân phối, bán lại trên toàn thế giới. Đây là giải pháp kết hợp những công nghệ ưu việt nhất trong ngành giúp giải quyết các yêu cầu về bảo mật đặc biệt và khả năng kết nối của hệ thống mạng công nghệ vận hành (OT).

fortinet hop tac voi siemens gio i thie u giai phap cho he thong mang cong nghe van hanh

Mặc dù môi trường OT thường tách biệt với phần còn lại của hệ thống mạng Công nghệ Thông tin (IT), nhưng những nỗ lực hội tụ IT và OT để cung cấp kết quả kinh doanh nhanh nhạy và linh hoạt hơn đã khiến các Hệ thống kiểm soát công nghiệp (ICS) và hệ thống OT gia tăng rủi ro về an ninh mạng. Nhấn mạnh về tầm quan trọng ngày càng tăng của an ninh mạng trong môi trường OT cũng như nhu cầu về các giải pháp được tạo riêng cho các hệ thống mạng OT, Siemens đã tham gia Chương trình đối tác liên minh công nghệ Fabric-Ready của Fortinet để giải quyết các thách thức về bảo mật liên quan đến sự hội tụ các hệ thống mạng OT và IT.

Các đối tác trong hệ sinh thái công nghệ đóng vai trò như 1 phần then chốt trong giải pháp Fortinet Security Fabric, cho phép Fortinet và các sản phẩm của đối tác tích hợp chặt chẽ và cung cấp các giải pháp bảo mật toàn diện. Các giải pháp của đối tác trong hệ sinh thái công nghệ của Fortinet còn giúp khách hàng có được khả năng bảo mật thông tin hiệu quả hơn và nhận được nhiều giá trị hơn từ việc triển khai bảo mật của họ.

Ông John Maddison, phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Sản phẩm và Marketing của Fortinet cho biết, các hệ thống mạng OT ngày càng phải đối mặt với các mối đe dọa trên mạng do xu hướng sát nhập với các hệ thống IT. Bằng việc hợp tác với Siemens, một đơn vị hàng đầu thế giới về các giải pháp kỹ thuật số OT, Fortinet tiếp tục tập trung vào việc mở rộng nền tảng Fortinet Security Fabric sâu rộng trong các hệ thống OT. Việc hợp tác này giúp khách hàng của nhận được thậm chí nhiều giá trị hơn từ việc triển khai bảo mật, đồng thời tạo điều kiện cho việc phát triển và cung cấp các giải pháp bảo mật thực sự toàn diện (end to end) được thiết kế dành riêng cho các môi trường OT.

Tổng giám đốc của Siemens Ruggedcom - Hannes Barth cũng khẳng định: “Việc hợp tác với Fortinet đã nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh mạng trong môi trường OT. Với tư cách là Đối tác trong Chương trình liên minh Fabric-Ready của Fortinet, chúng tôi có thể mang công nghệ an ninh mạng hàng đầu đến với khách hàng của mình để tích hợp dịch vụ này trong các dự án mới cũng như cơ sở lắp đặt rộng lớn của chúng tôi. Điều này đảm bảo mạng của họ không chỉ duy trì hoạt động mà còn an toàn ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất.”

Ngọc Hân