Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/06/2019 22:30

Facebook triển khai hàng loạt biện pháp chống tin giả mạo

09:37 | 12/04/2019
Mạng xã hội Facebook đã đẩy mạnh cuộc chiến chống thông tin giả mạo, nhắm tới những nhóm người dùng lan truyền thông tin giả, đồng thời bổ sung thêm các chỉ số đánh giá "độ tin cậy" trong những thông báo mới (news feed).

Các bước đi mới được Phó Chủ tịch Facebook Guy Rosen công bố ngày 10/4 được mô tả như một phần của chiến dịch mà mạng xã hội này đã triển khai từ 3 năm trước nhằm "gỡ bỏ, giảm thiểu và thông báo" nếu phát hiện những nội dung có vấn đề được đăng tải trên các dịch vụ của mạng xã hội hàng đầu này.

facebook trien khai hang loat bien phap chong tin gia mao
Sử dụng điện thoại thông minh tại Chennai, Ấn Độ

Ông Rosen cho biết các bước đi mới bao gồm gỡ bỏ các thông tin vi phạm chính sách của Facebook, hạn chế lan truyền các nội dung có vấn đề kể cả khi những nội dung này không vi phạm qui định và cung cấp cho người dùng những thông tin đính kèm để họ có thể lựa chọn có nên truy cập thông tin, đọc hay chia sẻ thông tin hay không.

Facebook cũng thực hiện hàng loạt các cập nhật tính năng mới cho phép phát hiện và ngăn chặn các nhóm có hành vi sai phạm và quản trị viên nhóm đó, cũng như ngăn chặn tình trạng mạo nhận danh tính. Mạng xã hội toàn cầu này cho biết sẽ siết chặt việc chia sẻ những thông tin không phù hợp giữa các thành viên trong các nhóm dù đó là những nhóm kín nhưng có thể gây hoang mang và kích động những hành vi bạo lực.

Trong quá trình đánh giá các nhóm, Facebook sẽ đặc biệt chú ý tới những đăng tải được trưởng nhóm thông qua hoặc không thông qua để xác định xem những nội dung này có vi phạm qui định của mạng xã hội này không. Facebook cũng sẽ bổ sung tính năng "đánh giá chất lượng nhóm", cung cấp đánh giá về nội dung được gắn thẻ, bị gỡ bỏ hoặc phát hiện là thông tin sai lệch. Bắt đầu từ ngày 10/4, nếu người dùng trong một nhóm liên tục chia sẻ nội dung bị cho là sai lệch, Facebook sẽ cắt giảm qui mô phát thông báo chung về thông tin mới của nhóm.

Theo Báo Tin tức