Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 13:18

Ứng dụng công nghệ Blockchain để truyền tải dữ liệu an toàn

09:36 | 08/04/2019
Ngày 7/4, diễn đàn “Vietnam Blockchain day 2019” - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự kết nối của công nghệ Blockchain được tổ chức tại Hà Nội.

Cùng với xu hướng phát triển về dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối - Internet of Thing (IoT), việc đảm bảo an toàn thông tin, bảo vệ thông tin cá nhân đang được nhiều người quan tâm. Do đó, công nghệ Blockchain dù mới xuất hiện từ năm 2017 và lan tỏa đến Việt Nam từ năm 2018 đã thu hút sự chú ý của người dùng.

ung dung cong nghe blockchain de truyen tai du lieu an toan
Trao đổi việc ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam

Các chuyên gia công nghệ thông tin cho rằng, Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin, dữ liệu bằng các khối liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Với đặc tính phi tập trung, minh bạch và độ bảo mật cao, Blockchain được đánh giá là công nghệ dẫn dắt sự thay đổi trong tương lai, ứng dụng được trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, viễn thông, y tế...

Theo đánh giá của ST Foundation (Singapore), hiện chỉ có hơn 1% người dùng internet biết đến công nghệ Blockchain. Tuy nhiên trước những bê bối để lộ thông tin cá nhân của khách hàng ở một số dịch vụ liên quan đến thanh toán như vừa qua, người dân đã quan tâm đến công nghệ Blockchain và hứa hẹn sự phát triển, trong đó có Việt Nam.

Còn theo ông Nguyễn Hoàng Thịnh, đại diện Công ty cổ phần Vinatimex, Blockchain còn cung cấp cho người dùng một hệ thống hồ sơ dữ liệu minh bạch, có thể truy cập và kiểm chứng dễ dàng. Ứng dụng này rất quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn và hiệu quả của các cơ quan giám sát như kiểm toán hoặc các cơ quan quản lý.

Theo Báo Tin tức