Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 08:08

EVNSPC: Tổ chức nhiều hoạt động nhân văn nhân Ngày Thương binh liệt sĩ

17:05 | 19/07/2019
Trong tháng 7/2019, với tinh thần biết ơn những người đã hy sinh vì Tổ quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của ngành điện miền Nam đối với cộng đồng.

Cụ thể, ngày 17/7, đoàn công tác của EVNSPC đã đến, tổ chức thăm hỏi sức khỏe các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đoàn công tác đã trao tặng 68 phần quà và tiền mặt trị giá hơn 40 triệu đồng cho các thương bệnh binh và người có công. Đoàn cũng đã gửi tặng những phần quà ý nghĩa đến Trung tâm, góp phần động viên các cán bộ quản lý, đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng tiếp tục phát huy thành tích đạt được, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực chăm sóc, điều trị các thương bệnh binh. Những phần qùa và kinh phí này do cán bộ nhân viên và người lao động của EVNSPC và Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu đóng góp hỗ trợ.

nganh dien mien nam to chuc nhieu hoat dong nhan van nhan ngay thuong binh liet si
Lãnh đạo EVNSPC thăm và tặng qùa cho các thương bệnh binh tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đoàn công tác còn tổ chức sửa chữa, thay thế dây điện, bóng đèn và tặng quà cho gia đình ông Huỳnh Văn Cảnh, bệnh binh 2/3 tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền với tổng kinh phí 3,5 triệu đồng. Từ đây đến ngày 25/7, EVN SPC sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và sửa chữa, thay mới đường dây điện, bóng điện cho các hộ gia đình chính sách, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, trao nhà tình nghĩa cho 3 gia đình chính sách tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Cùng ngày, đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Chính, 96 tuổi, ngụ tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền; đến thăm hỏi, tặng quà cho ông Nguyễn Văn Chinh - nguyên CB-CNV thuộc Công ty Điện lực Bà Rịa -Vũng Tàu, là bệnh binh, cựu chiến binh đã tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến trường biên giới Tây Nam.

Nằm trong chuỗi các hoạt động trên đền ơn đáp nghĩa nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2019, tại tỉnh Tiền Giang ngày 17/7, Công ty Điện lực Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh này đã tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, do EVNSPC hỗ trợ kinh phí xây dựng, mỗi căn 50 triệu đồng. Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm gia đình Bà Võ Thị Lớn là con liệt sĩ, căn nhà gia đình bà đang ở cũng đã được EVNSPC hỗ trợ kinh phí xây dựng trong năm 2017.

Ngày 18/7, tại tỉnh Long An, EVN SPC và Công ty Điện lực Long An phối hợp với UBND huyện Tân Thạnh, UBND thị xã Kiến Tường tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn, mỗi căn có trị giá 50 triệu đồng, trong đó EVNSPC hỗ trợ 3 căn, 2 còn lại do ngành điện vận động đối tác là Công ty cổ phần Thiết bị điện (THIBIDI) hỗ trợ. Trong đó, 4 căn nhà tình nghĩa trao cho các gia đình chính sách tại xã Tân Hòa và xã Tân Lập, huyện Tân Thạnh và 1 căn nhà tại xã Thạnh Trị, thị xã Kiến Tường. Dịp này, ngoài thăm hỏi, tặng qùa, xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, EVN SPC còn gửi tặng 1.000 quyển tập cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An.

nganh dien mien nam to chuc nhieu hoat dong nhan van nhan ngay thuong binh liet si
Đoàn công tác của EVNSPC thăm và tặng qùa cho mẹ Việt Nam anh hùng ở tỉnh Long An

Hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ năm nay, EVNSPC đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và nhân văn như tổ chức thăm và tặng quà 3 Mẹ Việt Nam anh hùngtại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận, huyện Long Đất (Bà Rịa Vũng Tàu), huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công huyện Long Đất, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; xây tặng 17 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo tại các tỉnh phía Nam.

“Nhiều năm qua, ngành điện cũng thường xuyên có những hoạt động an sinh-xã hội nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các gia đình chính sách sớm ổn định cuộc sống. Các hoạt động thiện nguyện này còn tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa ngành điện với địa phương liên quan, tạo sự lan tỏa và hướng tới lợi ích của cộng đồng”, ông Đức chia sẻ.

Trong năm 2019, EVNSPC tài trợ xây dựng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đồng đội với tổng kinh phí 13,5 tỷ đồng trên địa bàn 21 tỉnh thành phía Nam. Ngoài ra, đơn vị còn nhận phụng dưỡng 40 Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi trên 260 gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ. Trong phong trào "cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" đoạn 2016 – 2018, EVNSPC cũng đã đóng góp, hỗ trợ hơn 32,4 tỷ đồng, giúp xây dựng nhà tình nghĩa cho hơn 670 gia đình chính sách, hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn 21 tỉnh thành phố phía Nam. Đây là tấm lòng sẻ chia, đền ơn đáp nghĩa của hơn 22.000 cán bộ công nhân viên chức thuộc EVNSPC đóng góp, thực hiện.

Trần Thế