Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 15/06/2021 02:26

EVNSPC nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu

14:57 | 26/03/2021
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chính thức nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividends for Gender Equality - Lợi ích kinh tế từ bình đẳng giới), cấp độ ASSESS do tổ chức EDGE Foundation (Thụy Sỹ) trao tặng.

EVNSPC là một trong năm đơn vị triển khai thực hiện đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới EDGE theo Văn bản số 4347/EVN-TCNS ngày 10/8/2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

EVNSPC nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu
EVNSPC triển khai chương trình Bình đẳng giới tại doanh nghiệp

Đại diện EVNSPC cho biết, hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ, EVNSPC đã tích cực và nỗ lực phối hợp với Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) thực hiện đánh giá bình đẳng giới toàn cầu EDGE. Chương trình thực hiện các bước của quy trình đánh giá như công tác đào tạo, hướng dẫn các đơn vị, truyền thông tuyên truyền về lợi ích của chứng chỉ EDGE; thu thập dữ liệu; khảo sát người lao động…

Để nhận được chứng chỉ EDGE, EVNSPC đã trải qua quá trình khảo sát hơn 21.310 cán bộ công nhân viên trong toàn đơn vị với tỉ lệ hoàn thành khảo sát hơn 79%, đánh giá chính sách và thực thi bình đẳng giới theo các tiêu chuẩn của EDGE. Toàn bộ quy trình này được kiểm toán và xác minh bởi Intertek - đơn vị kiểm toán độc lập của Anh Quốc, chi nhánh tại Việt Nam.

Qua khảo sát, đánh giá dữ liệu thu thập, EVNSPC được ghi nhận là đơn vị đạt được sự bình đẳng giới trong nguồn nhân lực, thực hiện một cách hiệu quả chính sách và hành động về bình đẳng giới. Chưa hết, trong các lĩnh vực được đánh giá, EVNSPC đã đạt được một số kết quả đáng chú ý như: trên 90% nhân sự (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ được trả lương ngang nhau trong cùng 1 vị trí công việc; trên 88% (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ có cơ hội tuyển dụng ngang nhau; trên 83% (gồm cả nam và nữ) được khảo sát cho biết họ có cơ hội thăng tiến và đào tạo ngang nhau.

EVNSPC nhận Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu
Giới nữ tại EVNSPC được đánh giá là bình đẳng trong công việc và chuyên môn tại doanh nghiệp

Dù đặc thù của ngành điện rất hiếm nữ nhưng nhân viên nữ tại EVNSPC đạt được tỷ lệ đánh giá hiệu quả năng suất làm việc cao tại tất cả các cấp; 90% nhân viên nam và nữ cho biết chính sách làm việc linh hoạt cũng như văn hoá EVNSPC giúp cho nhân viên có thể cân bằng được công việc và gia đình.

Theo đánh giá của EVNSPC, việc được nhận Chứng chỉ EDGE đã khẳng định các chế độ, chính sách của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng hướng tới phát triển bình đẳng giới, cũng như thể hiện sự cam kết của lãnh đạo trong việc thúc đẩy công tác bình đẳng giới tại doanh nghiệp.

Trần Thế