Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/10/2020 21:25

EVNNPT tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020

17:33 | 16/10/2020
Ngày 16/10/2020 tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2020.
EVNNPT tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020
Ký thoả ước lao động tập thể năm 2020

Tại Hội nghị, ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT đã báo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020 - 2022: Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVN, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo chủ động, sâu sát và quyết liệt của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, cùng sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với Công đoàn cùng tinh thần lao động sáng tạo của người lao động (NLĐ). EVNNPT đã đảm bảo đầu tư xây dựng (ĐTXD) phát triển và quản lý vận hành (QLVH) lưới truyền tải điện an toàn, ổn định.

Sản lượng điện truyền tải năm 2019 của EVNNPT đạt 199,775 tỷ kWh, tăng 8,3% so với năm 2018. Năm 2020, nền kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng lớn đến sản lượng điện truyền tải của Tổng công ty với kết quả 9 tháng đầu năm sản lượng điện truyền tải chỉ đạt 154,762 tỷ kWh, bằng 71,94% KH và chỉ tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2019. Về tổn thất điện năng (TTĐN) năm 2019 đạt 2,15%, giảm 0,29% so với kết quả thực hiện năm 2018, thấp hơn 0,19% so với chỉ tiêu kế hoạch EVN giao. 9 tháng đầu năm 2020, TTĐN đạt 2,16%, giảm 0,08% so với cùng kỳ năm 2019 và cao hơn 0,01% so với KH Tập đoàn giao. EVNNPT đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý kỹ thuật và vận hành để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các sự cố, hiện tượng bất thường trên lưới điện. Tất cả các chỉ tiêu suất sự cố năm 2019 của TCT đều thấp hơn so với kế hoạch EVN giao. 9 tháng đầu năm 2020, TCT có 113 sự cố, giảm 4 sự cố so với cùng kỳ năm 2019. Công tác sửa chữa lớn năm 2019 thực hiện đạt 878,137 tỷ đồng, đạt 99% so với KH, tăng 13,4% so với năm 2018. 9 tháng đầu năm 2020 thực hiện khối lượng sửa chữa lớn đạt 462,9 tỷ đồng/886 công trình, đạt 49,2% so với KH Tập đoàn giao. Công tác kỹ thuật an toàn, bảo hộ lao động, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ đã được các đơn vị thực hiện nghiêm túc.

EVNNPT tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020

Tổng công ty cũng đã thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, quản lý lao động và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, rà soát, bố trí sắp xếp lao động, tận dụng nguồn nhân lực hiện có, hạn chế tối đa tuyển dụng lao động mới. Năm 2020, kết thúc 9 tháng đầu năm, số lượng lao động của EVNNPT là 7.080 người, trong đó, mới thực hiện tuyển dụng 13/224 chỉ tiêu được giao, số lượng lao động giảm 104 người so với cuối năm 2019. Công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đã được chú trọng cả về chiều rộng và chiều sâu. Đã tổ chức nhiều khóa đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ; nhiều khóa đào tạo, hội thảo trao đổi kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật như khóa đào tạo phân tích, chuẩn đoán đánh giá chất lượng và giải pháp kéo dài tuổi thọ cho máy biến áp truyền tải trên lưới điện EVNNPT; EVNNPT đã hoàn thành xây dựng Chiến lược ứng dụng và phát triển khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực TTĐ; hoàn thành các dự án và đề án: Trang bị các hệ thống giám sát MBA; Thiết bị định vị sự cố; Trang bị hệ thống quan trắc, giám sát cảnh báo sét; Ứng dụng thiết bị bay không người lái vào công tác quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa, giám sát đường dây; Tính toán tối ưu dung lượng bù trên lưới 500 kV; Xây dựng Tiêu chuẩn thiết bị trên lưới điện truyền tải; Quy trình vận hành và bảo trì các công trình lưới điện. Công tác ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ được quan tâm đẩy mạnh với những kết quả đáng ghi nhận như đã xây dựng hoàn thành và tập trung triển khai các Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại EVNNPT”, đề án “Lưới điện thông minh của EVNNPT”. Áp dụng rộng rãi các chương trình phần mềm quản lý; trong năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020 hoàn thành 37 TBA điều khiển xa; hoàn thành xây dựng Trung tâm dữ liệu; Đang tập trung đẩy mạnh triển khai các dự án ứng dụng khoa học công nghệ và CNTT để đưa vào sử dụng trong thời gian tới như: Hệ thống giám sát khả năng tải của ĐZ, Trạm biến áp số, Chương trình quản lý thông tin bản đồ GIS... EVNNPT đã xây dựng và tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển EVNNPT giai đoạn 2019 - 2020; Hoàn thành xây dựng và ban hành 9 Chiến lược thành phần trong các lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển của EVNNPT. Tổng công ty ban hành Kế hoạch về đẩy mạnh, tuyên truyền và thực hiện văn hóa doanh nghiệp (VHDN), triển khai ký cam kết thực hiện Văn hóa EVNNPT trong toàn Tổng công ty. EVNNPT cũng đã tổ chức các cuộc thi như: xây dựng clip Văn hóa EVNNPT, trắc nghiệm online về Văn hóa EVNNPT, Cuộc thi Bản sắc Văn hoá EVNNPT trong toàn Tổng công ty. Các cuộc thi về Văn hóa EVNNPT đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các đơn vị, các cán bộ công nhân viên trong EVNNPT.

EVNNPT tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020
Chủ tịch Công đoàn EVN Đỗ Đức Hùng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đã đánh giá cao những nỗ lực của CBCNV EVNNPT đã có những giải pháp rất cụ thể nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để hoàn thành kế hoạch SXKD, đảm bảo cung cấp điện trong thời gian qua. Năm 2020 do tình hình dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng đến tiến độ nhiều dự án, công trình của EVNNPT nói riêng và của EVN nói chung. Không chỉ vậy trong những ngày đầu tháng 10 năm nay miền Trung liên tục chịu ảnh hưởng trực tiếp của các đợt áp thấp nhiệt đới và các cơn bão 4, 5, 6, 7 gây mưa lũ trên diện rộng nhưng EVNNPT và các đơn vị thành viên thuộc EVNNPT đã tích cực đảm bảo QLVH an toàn lưới truyền tải điện. Trong thời gian đến, đề nghị EVNNPT tiếp tục phát huy tốt những thành quả đã đạt được đồng thời có giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ, tổ chức đối thoại với người lao động, tập trung nguồn lực để thực hiện tốt chủ đề năm và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 - 2022. Trong đó, tập trung ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ, đẩy mạnh công tác đào tạo, quan tâm hơn nữa đến quyền lợi của NLĐ… phấn đấu cùng EVN đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân trong thời gian đến.

EVNNPT tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020
Ông Phạm Lê Phú - Tổng giám đốc EVNNPT phát biểu

Tại Hội nghị, ông Phạm Lê Phú – Tổng Giám đốc EVNNPT đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và sự ủng hộ nhiệt tình của Lãnh đạo EVN cũng như Ban Thường vụ Công đoàn ĐLVN. Thành công của EVNNPT trong thời gian qua đó chính là đã thực hiện đúng Nghị quyết của Hội nghị NLĐ năm 2018 – 2020. EVNNPT đã hoàn thiện việc sửa đổi và ban hành mới các quy định thực hiện dân chủ, quy chế phân phối tiền lương sản xuất kinh doanh điện trong và hướng dẫn quy định phân phối tiền lương sản xuất kinh doanh khác. Phổ biến và thực hiện nghiêm túc Nội quy lao động và Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT. Phổ biến đến toàn thể NLĐ Bộ quy định về công tác lao động và tiền lương EVNNPT. Lãnh đạo và Công đoàn EVNNPT đã quan tâm tạo điều kiện làm việc cũng như nâng cao đời sống tinh thần cho cho người lao động; tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để tăng cường giao lưu, tinh thần đoàn kết, gắn bó trong toàn EVNNPT.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Tổng Giám đốc EVNNPT - đại diện cho Người sử dụng lao động của EVNNPT và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đại diện cho toàn thể Người lao động của EVNNPT đã ký Thỏa ước lao động tập thể EVNNPT năm 2020.

PV